7 quái vật có thật người Nhật Bản tận mắt thấy

1450

Người Nhật Bản khẳng định đã tận mắt thấy 7 quái vật có thật này. Bí ẩn các loài quái vật có thật ở Nhật Bản.

 

Dưới đây là 7 quai vat co that mà nhiều người Nhật Bản đã khẳng định tận mắt thấy có bằng chứng.

 

quai vat co that

Hibagon là một giống người đầy lông lá, cao khoảng 1,7m, sinh sống tại khu vực xung quanh núi Hiba ở miền bắc Hiroshima. Rất nhiều nhân chứng đã nhìn thấy sinh vật này đầu thập niên 1970. Theo thống kê, có tổng cộng 12 Hibagon được ghi nhận quanh núi Hiba năm này. Từ năm 1971 đến 1973, rất nhiều người đã đổ về đây săn lùng sinh vật giống người bí ẩn. Đặc biệt, một bức ảnh Hibagon đã được chụp ngày 15/8/1975, khi sinh vật này ẩn nấp sau một thân cây. Dấu chân rộng tới 20cm cũng được ghi nhận gần đó. Sau đó, Hibagon dần dần biến mất khỏi tầm nhìn con người. Chúng được nhìn thấy một lần nữa vào năm 1982, trước khi biến mất mãi mãi.

quai vat co that o Nhat Ban

Núi Tsurugi, ngọn núi cao thứ 2 trên đảo Shikoku vốn nổi tiếng với rất nhiều huyền thoại kỳ bí. Vào tháng 5/1973, ngọn núi này trở thành tâm điểm chú ý khi 4 công nhân lâm nghiệp báo cáo nhìn thấy một con rắn dài 10 mét, cơ thể to lớn như một cột điện thoại, da đen bóng và phát ra tiếng rít lớn. Trong những tháng sau đó , các quan chức địa phương đã tổ chức một cuộc săn lùng quy mô lớn với trăm tình nguyện viên. Trong khi không tìm thấy con rắn, người ta đã thấy dấu vết được cho là đường di chuyển của con rắn: một vệt đất rất dài, độ rộng 40cm với nhiều cây cối bị đổ rạp.

7 quai vat o Nhat Ban | quai vat co that

Kappa là loài thủy quái được mô tả như một tiểu yêu, kích thước tương đương một đứa trẻ, da xanh xám, có mùi tanh, tóc bờm xờm, giữa đỉnh đầu có đĩa hình bầu dục, tay chân có màng, lưng có mai như mai rùa, miệng như mỏ chim, bơi lặn cực giỏi… Theo quan niệm của người Nhật, Kappa thường lôi người xuống nước ăn gan của họ, nhưng đôi khi cũng giúp người. Vào các năm 1984 và 1991, các nhân chứng khẳng định đã đối mặt với Kappa. Một số dấu vết sinh vật này để lại là dấu chân hình tam giác, những chất nhầy dính lại ở hiện trường.

kusshii_gzft

Kusshii – quai vat co that là một con quái vật hồ khổng lồ được cho là sống ở hồ Kussharo, một hồ nước ngọt lớn trên đảo Hokkaido. Theo các nhân chứng, Kusshi dài 10-20 mét, có bướu trên lưng, cổ dài và trên đầu có một cặp sừng của nó. Báo cáo cho thấy nó có thể bơi nhanh như một chiếc xuồng máy. Lần xuất hiện nổi tiếng nhất của Kusshii là vào năm 1973, trước sự chứng kiến của 40 nhà sinh học đến từ Đại học Hokkaido.

Isshii là một thủy quái khổng lồ khác của Nhật Bản, được cho là đã 20.000 tuổi, sống ở hồ Ikeda thuộc tỉnh Kagoshima, hồ được tạo thành từ miệng núi lửa lớn nhất ở đảo Kyushu. Isshii có ngoại hình tương tự Kusshii, nhưng lớn hơn. Tháng 9/1978, hơn 20 người báo cáo rằng đã thấy sinh vật khổng lồ này di chuyển tạo nên những cơn sóng trên mặt hồ. Một số đoạn video cũng ghi lại sự vận động bất thường của mặt hồ, nhưng không được coi là bằng chứng đáng tin cậy về sự tồn tại của Isshii.

Takitaro là một loại cá khổng lồ dài đến 3 m được tìm thấy trong hồ Otoriike, hồ nước nằm ở độ cao 1.000m trên mực nước biển tại tỉnh Yamagata. Sự xuất hiện của Takitaro đã được ghi nhận từ đầu thế kỷ 20. Năm 1917, người ta đã bắt được một con cá dài 1,5m, đủ cho 20 công nhân xây dựng ăn trong 4 ngày. Năm 1982, một nhóm các nhà leo núi đã quan sát một con cá khổng lồ dưới độ sâu 2 mét một cách rõ ràng. Vào năm 1985, thiết bị dò tìm bằng sóng âm của một nhóm khoa học một lần nữa khẳng định sự tồn tại của loài cá này.

Tsuchinoko là một loài rắn bí ẩn trong truyền thuyết của Nhật Bản, loại quai vat co that này được nhắc đến nhiều tại vùng Tây Nam Nhật Bản từ thế kỷ thứ VII tới nay. Nó thường được mô tả như một loài rắn có ngoại hình kỳ dị, chỉ dài dưới 1m, thân hình béo trục béo tròn với chiếc đuôi nhỏ xíu. Nhiều cuộc săn lùng Tsuchinoko đã được người dân Nhật tiến hành, nhưng kết quả không bao giờ đi đến đâu. Đã có một số người khẳng định nhìn thấy Tsuchinoko bằng xương bằng thịt, nhưng không có bằng chứng đáng tin cậy nào được đưa ra.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcClip Phương Mỹ Chi chúc mừng ngày 20/10 được dân mạng thích thú
Bài kếGiá hoa ngày 20 tháng 10 tăng sốc, dao động 300 – 400.000/bó