Cậu bé mọc 8 tay ở bụng

656

Giấc mơ hoàn hảo với cậu bé này chỉ đơn giản là có hai chân hai tay như bao người bình thường mà thôi.

Niềm vui đã trở lại trên khuôn mặt của cậu bé Deepak Paswaan khi cậu khoe cơ thể bình thường của mình sau ca phẫu thuật cắt bỏ những chân tay thừa ở ngực.

Chân tay thừa dính ở ngực Deepak là của người anh em sinh đôi để lại. Đây là hiện tượng hai bào thai cùng phát triển trong dạ con, nhưng một bào thai tự tiêu và chỉ để lại một số bộ phận trên cơ thể bào thai kia.

Deepak Paswaan trước và sau khi phẫu thuật cắt bỏ chân tay thừa ở ngực.

Trong nhiều năm qua, Deepak, 7 tuổi, đang sống tại Bihar, Ấn Độ, luôn phải che giấu cơ thể dị dạng của mình. Đồng thời, tuổi thơ của Deepak như chìm trong nỗi buồn tủi khi suốt ngày bị đám bạn bè trêu chọc, thậm chí một vài em bé khác khóc thét lên khi nhìn thấy Deepak.

Đám trẻ cùng làng luôn chọc ghẹo Deepak là “ác quỷ” hay “quái vật”, thế nhưng cũng có người lại coi cậu bé là “Chúa trời”.

Các tín đồ đạo Hindu thường đến nhà Deepak và tôn thờ cậu như là hiện thân của Vishnu, vị thần thường được miêu tả có nhiều hơn 4 chân tay.

Cho đến năm ngoái, gia đình cậu bé 7 tuổi này đã nhận được sự giúp đỡ để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ chi thừa cho Deepak và giúp cậu bé trở lại cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Deepak đã được phẫu thuật miễn phí tại bệnh viện Fortis ở thành phố Bangalore.

Thông thường, ca phẫu thuật cắt bỏ chi như của Deepak có chi phí khoảng 1,6 tỷ đồng. Số tiền này quá lớn với điều kiện kinh tế nhà cậu bé. Thật may, Deepak đã được phẫu thuật miễn phí, từ đó thay đổi lại cuộc đời mình. Ca phẫu thuật kéo dài trong 4 tiếng đồng hồ và đã thành công tốt đẹp.

Hiện tại, vết mổ đã lành, Deepak trông rất khỏe mạnh và đặc biệt là có cơ thể bình thường như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác. “Em có thể chạy nhanh hơn hai anh cả, trước kia chưa bao giờ em đuổi kịp họ. Em rất thích cơ thể mới của mình”, bé Deepak thổ lộ.

Một số hình ảnh của Deepak trước và sau khi phẫu thuật thành công.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLý Nhã Kỳ tốt nghiệp trường dành cho… chó ở Đức?
Bài kếiPhone 4S khiến nhiều fan thất vọng