Kì lạ em bé 3 tháng tuổi biết nói ở Quảng Nam

830

Người dân Quảng Nam đang xôn xao chuyện một bé gái chỉ mới gần 3 tháng tuổi biết nói “ba ơi”, “mẹ ơi” rất rõ ràng. Em bé 3 tháng tuổi biết nói ba, mẹ tại Quảng Nam.

 

Sáng 16/1, hàng chục người dân huyện Núi Thành, Quảng Nam tập trung đến nhà của anh chị Trần Văn Đẩu (SN 1973) và chị Cao Thị Lan (SN 1974) ở xã Tam Quang, để tận mắt thấy, tai nghe be 3 thang tuoi biet noi.

Cháu bé tên là Trần Hương Giang, sinh ngày 11/10/2012. Bé Giang có khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt rất sang, vầng tráng cao và rất hiếu động, thấy vật lạ là đưa tay cầm. Tiếp xúc với chúng tôi, chị Lan và anh Đẩu cho biết Hương Giang là con thứ 3 trong gia đình. Không phải đến bây giờ cháu mới biết nói mà lúc được 2 tháng 20 ngày tuổi đã biết gọi “mẹ ơi, ba ơi”, khiến những người trong gia đình rất ngạc nhiên. Khi anh Đẩu nằm bên thì bé đưa mắt nhìn rồi kêu “ba”, khi mẹ nằm bên bé gọi “mẹ ơi” rất rõ ràng.

 

be 3 thang tuoi biet noi o Quang Nam

Be 3 thang tuoi biet noi – Hương Giang và mẹ.

“Vợ chồng tôi và 2 anh chị của bé hoảng hồn, lấy điện thoại để nghi âm lại phòng hờ các bác sĩ cần thì đưa. Không chỉ vậy, bé còn kêu được cả tên người cậu ruột”, chị Lan kể. Chưa hết, chị Lan còn cho biết thêm, khi bé đói bụng mà chưa kịp cho uống sữa hoặc cho bú thì bé kêu “mẹ ni”. Chị gái và anh trai bé thử đọc các chữ cái a, b, c,.. để em bắt chước, không ngờ bé Giang đọc theo được hết. Anh Đẩu có lần nói “con đọc chữ o cho ba nghe”, bé Giang liền đọc “o”.

Khi bé bị đau bụng, ba mẹ đưa đi bệnh viện khám. Ở đây bé cũng kêu ba, mẹ khiến nhiều người bất ngờ. Chị Lan kể, mới đây, tối (15/1), chị gái bé nói: “Út hôn chị hai cái đi”, be 3 thang tuoi biet noi liền lên hôn chị gái mình một cái. Tiếp chuyện chúng tôi, bà Cúc (68 tuổi), hàng xóm chị Lan khẳng định: “Tôi đã nghe bé Giang biết nói khi nó chưa đến ba tháng tuổi. Tôi như không tin vào mắt mình”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcRò rỉ hình ảnh hậu trường tập luyện cho chương trình Táo quân 2013
Bài kếĐề thi thử đại học môn Hóa năm 2013 trường THPT Lý Thái Tổ