Kỳ lạ hồ nước chuyển màu như màu máu

557

Hồ nước này có màu đỏ nhìn rất đáng sợ…

Hồ nước OC Fisher ở phía Tây Texas, Mỹ, bỗng dưng chuyển sang màu đỏ như máu, sự kiện này khiến cho rất nhiều người tỏ ra hoang mang, lo sợ.


Nước hồ OC Fisher bỗng chuyển sang màu đỏ.

Texas vừa trải qua đợt hạn hán trong năm nay, 75% diện tích của bang nằm trong tình trạng hạn hán ở mức độ cao nhất. Các hồ nước tại đây bị cạn kiệt rất nhiều, đặc biệt hồ nước OC Fisher nằm ở vườn quốc gia San Angelo, nước bị đục và hồ chứa đầy xác cá, đáng sợ hơn, nước hồ còn chuyển sang màu đỏ như máu.


Chưa bao giờ hồ OC Fisher gặp phải hiện tượng này.

Ông Charles Cruz, hoạt động trong cơ quan bảo vệ cá và động vật hoang dã ở Texas cho rằng: “Hồ OC Fisher chưa bao giờ đầy nước, nhưng trước đây hồ có rất nhiều loại cá sinh sống. Chúng tôi đã khảo sát hồ năm ngoái và phát hiện ra một loài cá vàng quý hiếm. Giờ đây thật buồn khi hồ rơi vào tình trạng này.”


Rất nhiều người tỏ ra hoang mang…

Những bức ảnh về hồ nước màu đỏ nhanh chóng lan truyền trên mạng và nhiều người tỏ ra hoang mang vì sự kiện này, còn một số quan chức của bang Texas cho rằng hồ nước chuyển sang màu đỏ là do hoạt động của vi khuẩn Chromatiaceae – một loại vi khuẩn có khả năng tồn tại trong nước không có oxy. Tuy nhiên nguyên nhân thực sự khiến hồ nước chuyển sang màu đỏ vẫn chưa được khẳng định…


Một số quan chức của bang Texas cho rằng nguyên nhân là do hoạt động của vi khuẩn Chromatiaceae.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNokia N9 sắp ra mắt cộng đồng hi tech
Bài kếNhững cái chết lãng xẹt nhất quả đất