Những hình vẽ bí ẩn được tìm thấy trên Google Earth

635

Qua bản đồ vệ tinh của Google, người ta đã có thể khám phá và tìm hiểu sâu các thông điệp kỳ lạ ở bán đảo Ảrập, tương tự những hình vẽ bí ẩn trên cao nguyên Nazca ở Peru.

Hinh ve bi an tren google earth – “Công trình của người cổ đại” (theo cách gọi của người dân nơi đây) này được Trung úy Percy Maitland, thuộc lực lượng không quân hoàng gia Anh, lần đầu nhìn thấy từ trên không vào năm 1927. Tuy nhiên, theo báo New Siecntist, hình ảnh chi tiết về chúng mới được Giáo sư David Kennedy tại Đại học Western Australia phát hiện và thu thập trên Google Earth từ đầu năm nay.

Kennedy cho hay nhiều nước Đông Âu không cung cấp ảnh chụp từ trên trời và không cho phép máy bay hoạt động ở các khu vực khảo cổ, do đó Google Earth là cách duy nhất để nghiên cứu những vùng đó.

Hinh ve bi an tren google earth – Ông đã xác định được gần 2.000 khu khảo cổ ở Saudi Arabia ngay tại văn phòng của mình chỉ bằng việc “lục lọi” ảnh vệ tinh Google Earth. Tìm hiểu kỹ hơn, ông phát hiện hơn 2.000 kite, tên gọi các khối đá có các vòng tròn và dải đuôi kéo dài hàng trăm mét. Loạt hình vẽ này khiến người ta nhớ tới hơn 1.000 tác phẩm hội họa khổng lồ hằn sâu trên vùng đất khô cằn ở nam Peru.

Hinh ve bi an tren google earth

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHwang Jung Eum thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ thất bại
Bài kếVũ Thu Phương giải nghệ!