Phẫu thuật dài lưỡi để phát âm tiếng Hàn thật chuẩn

585

Trên thế giới có rất nhiều điều kỳ lạ, một trong những điều này là phẫu thuật lưỡi dài ra để phát âm tiếng Hàn Quốc cho chuẩn. Nữ sinh 19 tuổi đến từ Nottingham của Anh, tên là Rhiannon Brooksbank-Jones đã thực hiện công việc được cho là hơi bị “điên rồ” này.

Cô bạn đặc biệt Rhiannon và tình yêu với Hàn Quốc.

Mặc dù chưa bao giờ sang Hàn Quốc, nhưng Rhiannon được học ngôn ngữ này ở trường ĐH. Dần dần qua tiếp xúc, bạn ấy đã đam mê văn hóa và thứ ngôn ngữ Hàn Quốc. Rhiannon kể lại rằng, đầu tiên bạn ấy nghe nhạc pop Hàn, sau đó quá khoái, xem một số chương trình truyền hình Hàn Quốc tại nhà bè bạn, thế là thời gian rảnh rỗi, cô gái 19 tuổi này tìm đọc, xem, nghe tất cả những gì liên quan tới Hàn Quốc. Thậm chí, bạn ấy còn đang dựng một nhà thờ Hàn Quốc tại Nottingham.

Sau 2 năm tìm hiểu tiếng Hàn, Rhiannon bắt đầu nhận ra mình phát âm thứ tiếng này… có vấn đề. Với một số âm thanh quan trọng trong tiếng Hàn như “L” được sử dụng thường xuyên và khác về cơ bản so với tiếng Anh, Rhiannon cảm thấy băn khoăn, cộng thêm với sự cầu toàn của bản thân, cô bạn không muốn mình bị coi là người nước ngoài học tiếng Hàn Quốc, vì thế một kế hoạch đã được vạch ra.

Theo Telegraph, Rhiannon trình bày với ba mẹ về ý tưởng của mình, sau khi được gia đình cho phép, bạn ấy quyết định tiến hành một cuộc phẫu thuật nho nhỏ làm cho lưỡi dài ra 1cm. Mục đích của việc làm này là để bạn ấy phát âm những âm thanh khó trong tiếng Hàn được dễ dàng. Giờ đây Rhiannon đã nói tiếng Hàn chuẩn như người bản địa. Mong muốn của bạn ấy là được nghiên cứu Hàn Quốc tại ĐH Sheffield, được sống và làm việc tại xứ sở kim chi tươi đẹp.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThủy Tiên và Công Vinh sống thử!
Bài kếÝ kiến của ông bố OBAMA về chuyện hẹn hò của con gái