Cơ hội nào cho Hoàng My ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011?

298

Cơ hội nào cho Hoàng My ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011?

Hoa hau hoan vu 2011 – Cho đến thời điểm này, cuộc thi đã đi được 2/3 chặng đường, đại diện Việt Nam đã có những thể hiện tự tin và chủ động trong các hoạt động.

Đáng mừng hơn, trên các trang web về các cuộc thi sắc đẹp thế giới, Hoàng My là một trong những người đẹp châu Á được chú ý tại cuộc thi này. Tuy thế, khi BGK của cuộc thi phần lớn là người Mỹ với quan niệm về vẻ đẹp rất khác người Á Đông thì liệu Hoàng My có làm được điều lớn lao như công chúng trong nước đang kỳ vọng?

Hoàng My biến hóa với nhiều phong cách khác nhau

Hoa hau hoan vu 2011 – Cũng phải nói rằng, Hoàng My đã được chuẩn bị rất kỹ để tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2011 (Miss Universe). Công ty Hoàn vũ Việt Nam, đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ đã có kế hoạch chuẩn bị chuyên nghiệp và bài bản cho Hoàng My trong vòng 2 tháng, từ việc mời chuyên gia thể hình tập luyện, trau dồi vốn tiếng Anh, thiết kế trang phục, cho đến việc mời vũ công quốc tế dạy nhảy điệu Samba…

So với những người đẹp trước kia dự thi các cuộc thi sắc đẹp thế giới, Hoàng My có lẽ là thí sinh được chuẩn bị bài bản và nghiêm túc nhất. Nhìn vào các hoạt động của cuộc thi có thể thấy, chương trình đào tạo, tập luyện cho Hoàng My mà công ty Hoàn vũ đưa ra không thừa.

Bằng chứng, Hoàng My đã có những màn ra mắt ấn tượng tại cuộc thi. Việc kết hợp hài hòa giữ những bộ trang phục truyền thống như áo dài, áo bà ba với những bộ đầm dạ hội trẻ trung, hay trong trang phục jean khỏe mạnh… đã khiến cho Hoàng My trở nên sống động hơn. Trong “rừng” nhan sắc đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ, Hoàng My không bị lép vế và bị lu mờ.

Hoa hau hoan vu 2011– Nếu như ở các cuộc thi trước kia, công chúng phần lớn được nhìn những bức ảnh của người đẹp Việt Nam là do người đẹp tự chụp bằng máy ảnh cá nhân gửi về, thì ở cuộc thi lần này, hình ảnh của Hoàng My trong các hoạt động bên lề được khá nhiều tay máy quốc tế để ý. Trên trang web chuyên đăng tải về các cuộc thi sắc đẹp thế giới như Globalbeuties, Missology… số lượng ảnh của người đẹp Việt Nam khá dày dặn. Hoàng My trả lời bằng tiếng tiếng Anh một cách tự tin và trôi chảy trong đoạn clips giới thiệu về mình, phần bắt buộc trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ. Cô cũng được trang Missology thực hiện một bài phỏng vấn riêng.

Bộ trang phục dạ hội của Hoàng My lọt top 5 trang phục dạ hội đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2011

Khi gần đến đêm chung kết, điểm số ở các phần thi của các người đẹp được công bố rộng rãi trên các trang web như Globalbeuties, Missology. Đại diện Việt Nam đã chứng tỏ rằng, mình chẳng hề kém cạnh với các nhan sắc thế giới. Bộ trang phục dạ hội của Hoàng My được lọt vào top 5 trang phục đẹp nhất (đại diện Việt Nam đứng thứ 4). Điểm số ở vòng thi đầu tiên (phỏng vấn), Hoàng My được 8,98 điểm, là một trong 3 thí sinh có điểm số cao nhất ở khu vực châu Á, đứng sau người đẹp Malaysia và Hàn Quốc nhưng đứng trên người đẹp của Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore.

Hoa hau hoan vu 2011 – Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011, Hoàng My đã làm cho những người yêu mến cô ở trong nước phần nào yên tâm hơn bởi những nỗ lực của cô. Hoàng My tự tin trong việc thay đổi hình ảnh, trang phục, nỗ lực trong việc quảng giao với các người đẹp quốc tế, hòa nhập hết mình trong các hoạt động bên lề, và cô cũng nỗ lực cả việc viết nhật ký hàng ngày để thông tin về nước. Từng đó thôi cũng là điểm rất đáng ghi nhận rồi.

Hoàng My có lọt được vào top 15, top 10 hay đi sâu được nữa hay không phụ thuộc vào sự may mắn. Ban giám khao của cuộc thi phần lớn là người Mỹ nên quan niệm về sắc đẹp khác với người châu Á và thường có cái nhìn thiện cảm hơn ở những vẻ đẹp khỏe khắn, nóng bỏng của châu Mỹ La tinh.

Dù vậy, cuộc thi nào cũng ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ, người đẹp được dự đoán nhiều ở vòng ngoài có khi lại ra về tay trắng và ngược lại. Với những gì người đẹp Việt Nam đang thể hiện ở Braizil, chúng ta có quyền hy vọng, Hoàng My sẽ làm nên chuyện trong đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 12/9 tới tại Brazil.

Những hình ảnh mới nhất của Hoàng My trong bữa tiệc khiêu vũ với điệu samba:

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTừ Hy Viên sẽ khó có con!
Bài kếMiền Bắc có mưa dông dịp Trung thu