Bi (Rain) lại dính nghi án đạo nhạc

581

Single mới nhất của Rain, Busan Woman đang gây sóng gió trên mạng bởi bị cho là lấy cắp ý tưởng từ bài hát Detroit Girl của ca sĩ người Mỹ Raphael Saadiq phát hành năm 2004.

Bi rain dao nhac – Cư dân mạng sau khi nghe hai ca khúc này đều có chung một nhận xét rằng, Busan WomanDetroit Girl có nhịp điệu, giai điệu, phối âm và nhạc cụ tương tự nhau. Đặc biệt, phần đầu và đoạn điệp khúc giống nhau đến khó hiểu. “Ngoại trừ tên thành phố, Busan Woman và Detroit Girl giống nhau đến 70%. Cứ như là bài nọ là một sự phóng tác từ bài kia vậy”, một cư dân mạng bình luận.

Busan Woman của Rain đang bị nghi ngờ đạo nhạc.

Bi rain dao nhac – Giải thích về sự giống nhau khó hiểu này, cơ quan quản lí của Rain cho biết: “Busan WomanDetroit Girl cùng sáng tác theo thể loại neo soul. Vì vậy có thể gây ra hiểu nhầm là đạo nhạc vì chúng đều có âm thanh tương tự. Chúng tôi chắc chắn rằng bài hát không ăn cắp ý tưởng. Đây là ca khúc Rain dành tặng fan trước khi lên đường nhập ngũ. Chỉ tiếc là bài hát này lại bị dính phải tin đồn bất lợi”.

Còn nhà soạn nhạc, người đồng sáng tác Busan Woman với Rain cũng quả quyết mình không hề đạo nhạc hay ăn cắp ý tưởng của ai. “Tôi chưa bao giờ nghe Detroit Girl và cũng chưa tìm hiểu gì về Raphael Saadiq. Một số đoạn có thể là giống nhau, nhưng không thể coi đó là đạo nhạc được”.

Busan Woman là đĩa đơn đầu tiên của Rain phát hành sau 16 tháng, đây cũng là ca khúc mà Rain sáng tác cùng một người giấu tên. Hiện tại, Rain chưa lên tiếng về vụ việc này. Trong lúc chờ đợi phát ngôn chính thức từ Rain, chúng ta hãy nghe hai ca khúc tâm điểm của scandal đạo nhạc này.

Bi rain dao nhac – Đây là ca khúc Detroit Girl

Còn đây là ca khúc của Ra

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCười vỡ bụng với Clip nhái nổi tiếng nhờ “Chuyện đó đâu ai ngờ” của Ưng Hoàng Phúc
Bài kếCảm động chuyện em vợ lấy anh rể mù