Ca sĩ Hàn Quốc Hùng : Ca sĩ gầm cầu với chiêu tự PR cực độc

1071

Ca sĩ Hàn Quốc Hùng | Thông tin về Ca sĩ Hàn Quốc Hùng | Ca sĩ Hàn Quốc Hùng là ai? | Ca sĩ Hàn Quốc Hùng: Ca sĩ gầm cầu

Han quoc hung – Gần đây, nhiều bức tường, cột điện, trụ cột gầm cầu và thậm chí cả trên cống thoát nước tại xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1A, TP HCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh…. bỗng xuất hiện một đối thủ “đáng gờm” của khoan cắt bêtông và rút hầm cầu, đó là “ca sĩ Hàn Quốc Hùng”.

Han quoc hung – Những hàng chữ tràn lan được viết nghiêng ngả này gây không ít tò mò cho nhiều người đi đường. Nhưng hầu hết cả công chúng lẫn giới nghệ sĩ chẳng biết Hàn Quốc Hùng là ai. Ban đầu, chàng ca sĩ bí ẩn này chỉ xuất hiện trên các diễn đàn mạng bằng bài hát Biết Làm Sao. Ngay sau đó, Hàn Quốc Hùng đã chính thức lộ diện, tung lên mạng clip này vào ngày 6/9 vừa qua, thu hút 152.714 lượt xem tính đến 23/9. Thậm chí anh chàng còn lập hẳn một fanpage cho mình trên facebook và vẫn cười toe toét trước những comment “đá” thẳng mặt mình.

Ca sĩ Hàn Quốc Hùng

Han quoc hung – Ngay sau khi những dòng chữ này xuất hiện, hầu hết các cư dân mạng đều bức xúc trước chiêu PR lố lăng và thô thiển này. Một cư dân có nickname SL cho biết: “Hằng ngày đi học trên đường Lê Văn Việt tôi đều trông thấy dòng chữ này. Tôi không thấy tí nào gọi là tò mò để biết ca sĩ là ai, mà tôi chỉ cảm thấy khó chịu. Cả một đoạn rào thật sạch đẹp vậy mà viết lên như thế thì còn gì là văn minh nữa, thật là bẩn. Đã không giữ gìn được thì cũng đừng phá hoại kiểu đó chứ. Tôi rất bức xúc khi nhìn thấy dòng chữ ấy”.

Ca sĩ Hàn Quốc Hùng

Có người còn cho rằng chiêu trò này của anh chàng tự xưng danh ca sỹ quá rẻ tiền và vô văn hóa: “Cần khẳng định ngay: nổi tiếng rất khác tai tiếng! Tuy cùng là tạo tiếng vang, song với nổi tiếng thì tiếng vang được đón nhận bằng sự trân quý và ủng hộ, ngược lại với tai tiếng thì “tiếng vang” được đón nhận bởi tâm thế không tôn trọng và bài xích. Nổi tiếng được chấp nhận; tai tiếng được đón nhận bởi nhiều lý do (tò mò, vô tình …) nhưng không được chấp nhận. Riêng với trò “quảng cáo” của “ca sĩ tự phong” này, tôi cho rằng đó là trò nhảm rẻ tiền! Có khả năng do nhận thức kém cỏi, “ca sĩ” này muốn được biết đến theo hình thức… đầy tai tiếng này. Ngoài ra, không loại trừ đây là một trò phá hoại, bôi nhọ của ai đó đối với “ca sĩ” này!”.

Han quoc hung

Vẽ quảng cáo “ca sĩ Hàn Quốc Hùng” trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM – Ảnh: Tuổi Trẻ

Nhưng cũng có người công nhận chiêu PR của ca sĩ này quả là cao tay. Thứ nhất, cộng đồng mạng hiện nay đang xôn xao tên chàng ca sĩ này, phần lớn mọi người sẽ Google thử xem ca sĩ này là ai, sau đó nghe thử một vài bài (nhạc cùa Hàn Quốc Hùng xuất hiện ở khá nhiều trang nhạc online phổ biến). Thứ hai, kêu gọi tẩy chay cũng chỉ là hình thức, chẳng phải cái gì người ta càng ghét người ta càng để ý sao? Hơn nữa, các cơ quan chức năng có muốn phạt Hàn Quốc Hùng cũng không được, bởi vì nhiều khả năng ca sĩ này sẽ nói rằng “Ồ, tôi không làm việc đó, chắc là fan của tôi đấy”.

Han quoc hung

Lên google search thử mới thấy một con số khá thú vị, đó là nếu bắt đầu tìm ca sĩ có chữ cái đầu tiên là H, gõ “ca sĩ Hàn Quốc Hùng” sẽ cho ra 5.450.000 kết quả, trong khi đó “ca sĩ Hồ Ngọc Hà” chỉ sở hữu con số khiêm tốn 500.000 kết quả mà thôi. Hóa ra, chỉ trong một thời gian ngắn, cái tên Hàn Quốc Hùng còn được cư dân mạng săn đón khủng hơn nhiều cả Hồ Ngọc Hà. Chưa hết, độ hot của anh chàng còn được cả nhà đài để mắt tới. Có lẽ hiếm có một ca sỹ nào của Việt Nam chưa có tên tuổi và cống hiến gì lại có hẳn một bản tin văn hóa dù là phê phán trên VTV.

Có vẻ, cư dân mạng càng bức xúc, Hàn Quốc Hùng càng nổi tiếng. Nhưng trong mắt dư luận, chiêu trò PR bất bình thường này chỉ thêm “bôi bẩn” mỹ quan đường phố mà thôi.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThủ phạm vụ giết người ở Lam Sơn Thanh Hóa : Ghi chép từ độc giả Tintuc24h.info
Bài kếTrương Thị May từ chối dự thi Hoa hậu Trái đất 2011