Ca sĩ nước ngoài đạo nhạc Việt?

888

Ca si nuoc ngoai dao nhac viet là một đều hiếm thấy vì thường gặp hơn là ca sĩ Việt đạo nhạc ngoại.

Ca si nuoc ngoai dao nhac viet - Việc các ca sĩ Việt Nam “đạo” nhạc nước ngoài đã trở thành một vấn nạn khiến người yêu nhạc vô cùng bức xúc. Họ dành nhiều lời chỉ trích các ca sĩ Việt Nam. Đó là thái độ đúng đắn và văn minh đối với những người yêu nghệ thuật chân chính.

Tuy nhiên thời gian trở lại đây, một trào lưu ngược lại đang diễn ra. Đó là việc các ca khúc của Việt Nam bắt đầu bị các ca sĩ nước ngoài đạo lại. Đầu tiên là “Kiếp đỏ đen” của Duy Mạnh, kế tới là “Vầng trăng khóc” của Nguyễn Văn Chung... Mới đây nhất, một ca khúc của Khánh Trung (nhóm Huyền thoại) đã phải chịu chung số phận với “Kiếp đỏ đen” và “Vầng trăng khóc”.

Ca sĩ ngoại “chôm”  bài hát của Khánh Trung

Ca sĩ Khánh Trung

Ca si nuoc ngoai dao nhac viet - Hiện trạng này tuy xảy ra chưa nhiều nhưng đang trở nên nhức nhối và gây khó khăn cho các ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Bởi vì khán giả Việt vốn rất khắt khe với các ca sĩ trong nước. Họ thường cho rằng, ca sĩ Việt kém sáng tạo và ăn cắp lại ý tưởng, giai điệu từ các clip, ca khúc nước ngoài chứ ít nghĩ đến trường hợp ngược lại. Ca sĩ Khánh Trung cũng cảm thấy khá thấp thỏm vì vấn đề này.

 

 

Ca si nuoc ngoai dao nhac viet - Ca khúc bị đạo lại của Khánh Trung có tên “Mưa băng giá” - một bài hát giành được khá nhiều tình cảm của các fan trong thời gian vừa qua. Khi phát hiện ra bài hát giống 100% về giai điệu bằng tiếng Campuchia xuất hiện (xem tại đây) , nhiều người đã xì xào bàn tán chuyện Khánh Trung đạo nhạc. Điều này khiến Khánh Trung rất buồn nhưng anh tự tin mình có thể minh chứng được việc anh hát ca khúc trước ca sĩ Campuchia này rất lâu và “Mưa băng giá” hoàn toàn là ca khúc sở hữu của anh.

Ca si nuoc ngoai dao nhac viet

Hiện tại Khánh Trung vẫn chưa biết xử lý việc này như thế này. Điều anh mong muốn nhất lúc này là khán giả ủng hộ mình. Nam ca sĩ cũng muốn các nhạc sĩ, ca sĩ và khán giả Việt có động thái để giải quyết vấn đề ca khúc của chúng ta bị nước ngoài đạo lại.

Gạt bỏ những vướng mắc từ việc bị đạo nhạc, mới đây, ngày 14.9, Khánh Trung đã phát hành album vol 1 của mình mang tên “Anh sẽ về”. Album gồm 7 ca khúc (“Anh sẽ về” được remix với 3 bản). Hầu hết các ca khúc đều là những bản Ballad nhẹ nhàng với giai điệu dễ nghe và khá trữ tình. Trong đó, ca khúc chủ đề của album là “Anh sẽ về” đang được đánh giá cao ở các trang nghe nhạc lớn.

Ngoài ra, Khánh Trung dự kiến, đúng 1 tháng sau, vào ngày sinh nhật (14.10), sẽ phát hành album vol 2 coi như đây là món quà anh dành tặng cho chính mình. Có vẻ như nam ca sĩ của “Mưa băng giá” đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào Vpop vào cuối năm khi liên tiếp cho ra các sản phẩm mới và sản phẩm nào cũng được khán giả trẻ đón nhận khá nhiệt tình.

Xem clip ca sĩ Campuchia đạo bài hát của Khánh Trung:

 

 

 

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trướcSexy quá mức, ban nhạc Hàn bị cấm trên truyền hình
Bài kếHoa hậu trái đất 2011 không có chỗ cho người mẫu Ngọc Thạch