Ca sĩ Quang Lê bị tai nạn: Có điềm báo trước

992

 Vụ ca sĩ Quang Lê bị tai nạn tuy giờ a đã dần hồi phục nhưng nam ca sĩ kể rằng có điềm báo trước đó cho vụ tai nạn này.

 

Ca si Quang Le bi tai nan là có điềm báo trước?

Theo Quang Lê chia sẻ, hôm 13/9, anh và nữ ca sĩ Lam Anh cùng đi diễn chung show ca nhạc tại San Jose. Sau khi chương trình kết thúc thành công, BTC có đề nghị cả hai ở lại đến sáng hôm sau về lại quận Cam – Califonia. Tài xế cũng bày tỏ mong muốn là ở lại một đêm vì đoạn đường khá xa, mất khoảng 6-7 tiếng đồng hồ đi xe. “Tôi muốn về nhà nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt cho show ngày mai nên quyết định về trong đêm. Khoảng 1h sáng 14/9, tôi còn gọi điện cho anh Nguyễn Thanh Huy, đại diện cho tôi ở Việt Nam, để bàn bạc cho chương trình tháng 10 diễn ra ở quê nhà”, anh nói.

Khoảng 2h sáng 14/9, Quang Lê cùng Lam Anh và tài xế sắp xếp đồ đạc về lại Califonia. Nam ca sĩ ngồi trước cùng tài xế nên cẩn thận thắt dây an toàn. Lam Anh ngồi băng sau để nghỉ ngơi và không sử dụng dây bảo vệ.

“Đi được nửa đoạn đường thì tôi thiếp đi. Bỗng dưng, tôi giật mình vì anh tài xế lạc tay lái. Anh thắng quá gấp nên chiếc xe lăn 5 vòng vào lề đường. May lúc đó đường vắng nên không ảnh hưởng đến người đi đường”, Quang Lê kể lại.

Quang Lê cho biết, anh may mắn khi túi khí ôtô bung ra bảo vệ anh, vì vậy thương tích giảm nhẹ hơn. Kính bể và túi khí va vào mặt chỉ làm anh bị trầy xước. Ngay lúc đó, anh thấy đau ở phần tim và xương hông. Còn Lam Anh do ngồi sau không thắt dây an toàn nên bị va chạm khá mạnh vào phần xương hông. Sau khi va đập mạnh, cô ấy bị bất tỉnh.

Sau khi bò ra khỏi xe, anh lấy điện thoại gọi ngay cho người quản lý ở Việt Nam thông báo anh bị tai nạn, sau đó không liên lạc được vì mất sóng. Theo Quang Lê, 10 phút sau, cảnh sát và xe cứu thương đưa cả ba về bệnh viện cấp cứu.

Lam Anh được đưa vào phòng cấp cứu, rồi được chuyển gấp qua bệnh viện khác để điều trị phần xương. Còn Quang Lê được bác sĩ kiểm tra vết thương trên mặt, rồi đưa đi chụp phim vì anh cảm thấy khó thở và hơi nhói tim.

“Trong cái rủi cũng có cái may, ơn trời đã phù hộ, chứ tai nạn ở Mỹ với tốc độ chạy như vậy sẽ nặng hơn”, nam ca sĩ chia sẻ.

– Chúc mừng anh đã may mắn “tai qua nạn khỏi” trong tai nạn lần này, anh có thể chia sẻ lại tình hình lúc xảy ra tai nạn của anh và Lam Anh. Lúc đó khi tỉnh lại anh nghĩ về chuyện gì đầu tiên?

– Bây giờ tường thuật lại cảnh tai nạn một lần nữa là nỗi ám ảnh với tôi. Lúc đó, tôi chỉ lo cho Lam Anh, quên phải nghĩ đến việc gì. Tôi sốc khi Lam Anh bị quá nặng. Nhưng trong cái rủi cũng có cái may, ơn trời đã phù hộ, chứ tai nạn ở Mỹ với tốc độ chạy như vậy sẽ nặng hơn. Sau khi có kết quả chụp X-quang, tôi cũng ổn định tinh thần phần nào, chỉ cầu cho Lam Anh đừng có chuyện gì vì lúc đó cô ấy đã chuyển viện. Thú thật là tôi tin vào điềm báo trước nhưng không cản lại được.

ca si Quang Le bi tai nan
ca si Quang Le bi tai nan

– Tình hình sức khỏe của anh và Lam Anh hiện nay ra sao?

– Hiện tại, tôi đã khỏe nhưng vẫn còn đau khi thở và lấy hơi. Chắc do phần va chạm khá mạnh nên các cơ và xương còn đau. Vết thương trầy cũng đang dần lành lại.

Lam Anh bị nặng hơn tôi nhiều. Sau tai nạn, cô ấy được chuyển tới một bệnh viện khác, giờ phải điều trị và dưỡng vết thương chắc cũng khá lâu mới có thể trở lại sân khấu.

– Anh đã trở lại sân khấu ngay sau khi bị tai nạn, anh không sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sao? 

– Tôi vẫn còn đau nhưng chỉ là vết thương ngoài da vì trầy xướt và vết bầm 2 bên sườn. Nếu vắng mặc trong show này, khán giả cũng sẽ thông cảm cho tôi. Tôi nghĩ ông trời vẫn còn thương nên dù hơi mệt vẫn quyết không phụ lòng khán giả. Với lại, đây là chương trình Đại nhạc hội lớn, bầu show đã chuẩn bị từ lâu với hàng ngàn khán giả nên tôi không muốn phụ lòng. Còn sức là còn phục vụ khán giả được. Đến nơi thấy tiếng vỗ tay của khán giả là tôi cảm thấy phấn khích hơn nên cũng đã thể hiện được 5 bài.

– Tai nạn lần này có ảnh hưởng gì đến các kế hoạch của anh không?

– Thật sự là trời thương tôi. Tháng này lịch diễn của tôi khá kín khi cuối tuần có chuyến lưu diễn tại châu Âu 7 ngày, sau đó về lại Việt Nam để chuẩn bị cho liveshow lớn thứ hai vào ngày 4/10 tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM, may mắn tình hình sức khỏe không bị ảnh hưởng nhiều nên tôi vẫn có thể tiếp tục thực hiện các kế hoạch đã đề ra.

Quang Le bi tai nan
Quang Lê gặp tai nạn tin vào điềm báo

– Khán giả chắc chắn rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của anh đúng không?

– Tôi nghĩ vậy. Dòng nhạc quê hương tôi đang theo đuổi dễ đi vào lòng người nên khán giả người Việt trên toàn thế giới cũng yêu mến, đó là diễm phúc lớn không chỉ riêng với tôi mà cả những nghệ sĩ hát nhạc quê hương khác. Hát nhạc mà khán giả hay dùng là “sến” (nhạc quê hương) là không bất thường. Khán giả của tôi người lớn có, thanh niên có, trẻ em có luôn. Tôi được như ngày hôm nay cũng nhờ vào quê hương và lòng cảm mến của khán giả khắp nơi.

– Anh có một lời khuyên nào cho các ca sĩ khi đi diễn tỉnh xa sau tai nạn lần này?

– Đối với bên Mỹ, đi show gặp tai nạn là hi hữu lắm vì Mỹ rất rộng, không thể chạy một đêm nhiều show được. Còn về Việt Nam, tôi khâm phục các anh chị em nghệ sĩ về mức độ chạy show. Ở TP.HCM có nhiều tụ điểm nên một đêm có thể chạy 5-6 show, còn về tỉnh khoảng cách xa hơn, tôi cũng có dịp được mời tham gia show cũng có thể chạy được 3 show trong một đêm, nhớ lại cảnh tượng đó trên xa lộ thật sợ. Về tỉnh có những đoạn đường không có đèn đường, phải chạy cho kịp show, quả thật khó lường trước được điều gì.

Tôi mong tất cả mọi người không chỉ anh chị em nghệ sĩ, mỗi khi ra đường hay tính toán làm việc gì hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Hãy tin vào cảm nhận và điềm báo. Một điều ai cũng phải giữ lấy đó là sức khỏe, có sức khỏe ta có mọi thứ. Dù sao chuyện ca si Quang Le bi tai nan cũng trùng hợp đến khó hiểu với những điều trước đó anh chia sẻ.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNgười đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới đã sinh 3 con
Bài kếBà Tưng “khẩu chiến” với Gào dữ dội trên Facebook