Ca sĩ Siu Black vỡ nợ vì mở quán cà phê?

684

Mới đây thông tin ca sĩ Siu Black vỡ nợ đang được giới showbiz lan truyền mạnh. Phương Thanh cho rằng Siu Black vỡ nợ do mở quán cà phê.

Thông tin ca sĩ Siu Black vo no đang khiến giới showbiz tò mò.

Là một người em thân thiết nhiều năm với ca sĩ Siu Black, tin ca sĩ này bị vỡ nợ đã khiến Phương Thanh không khỏi xót xa. Chị cho rằng, việc Siu Black bị vỡ nợ là do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc mở quán café.

Ngay sau chương trình “Tôi là người chiến thắng” (The Winner Is) đột ngột tuyên bố thay giám khảo Siu Black bằng diễn viên Hoài Linh từ 20/7, nhiều thông tin cho rằng, lý do thực sự của việc bỏ dở giữa chừng này là do “họa mi núi rừng” vướng vào chuyện nợ nần.

Để làm rõ hơn thông tin này, chúng tôi đã liên lạc với ca sĩ Phương Thanh – một người bạn thân lâu năm của ca sĩ Siu Black. Chị thẳng thắn chia sẻ: “Là chỗ chị em thân thiết, tôi biết rất rõ chuyện chị Siu vướng vào nợ nần. Nhưng nói ra để làm gì chứ? Mình không giúp được gì thì không nên khơi thêm chuyện không hay ho này. Nhưng ở góc độ là chị em, tôi chỉ có thể chia sẻ về hoàn cảnh dẫn đến chuyện chị ấy nợ nần như hiện nay là vì lý do gì để công chúng không có những nhìn nhận sai lầm về chị Siu”.

Siu Black vo no - 1
Quán cafe mang phong cách núi rừng Tây Nguyên của ca sĩ Siu Black được đầu tư khá lớn

“Theo tôi được biết, chuyện Siu Black vỡ nợ bắt đầu từ khi chị ấy mở quán café mang tên mình ở P.2, Q. Tân Bình, TP HCM. Quán của chị làm rất đẹp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khách rất đông. Nhưng chết ở chỗ, vốn liếng đầu tư ban đầu của chị không nhiều, phải đi vay. Cơ sở kinh doanh lại lớn quá. Lúc đầu chị tính vừa kinh doanh café vừa mở câu lạc bộ dạy dance sport nhưng cuối cùng chỉ làm được mỗi café nên không đủ chi phí tiền cửa hàng và nhiều chi phí khác. Hoàn cảnh bí bách khiến chị cực chẳng đã phải “vay nóng” với lãi suất “cắt cổ”. Lãi chồng lên lãi, số tiền nợ ngày càng nhiều lên…

Siu Black vo no - 2
Ca sĩ Siu Black và Phương Thanh luôn thân thiết và bên nhau trong hoạn nạn

Người bình thường làm kinh doanh ở thời buổi này đã khó huống chi là người nghệ sĩ như chị Siu. Bản tính chị là người phóng khoáng, trong khi làm ăn kinh doanh phải tính từng hào từng cắc. Nhưng chị không làm được như thế. Hơn nữa, làm cái gì cũng phải “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. “Lộc” của chị là ca hát chứ không phải kinh doanh. Nếu kinh doanh tốt thì chị không thể hát hay được như thế. Nhưng vì đắm đuối, vì nặng gánh gia đình, chị không nhận ra “gót chân Asin” mà nhiều nghệ sĩ đã vướng vào. Đó không chỉ là chuyện của riêng chị Siu mà còn là bi kịch của người nghề sĩ nói chung. Họ hay bị lung lay, dao động giữa làm nghề và làm sao để sống tốt.

Đời nghệ sĩ ngắn lắm, đi hát chỉ được 10, 15 năm là hết cảm hứng rồi nên cũng muốn “hạ cánh” bằng một công việc khác để ổn định. Như tôi chẳng hạn, trước đây một tháng tôi chạy show 15 ngày liên tục, nhưng bây giờ chỉ hát vài show là tôi đã hết cảm xúc rồi. Cũng có lúc loay hoay tìm đường đi khác cho mình nhưng lại chùn bước. Chỉ dám làm việc nọ việc kia quanh quẩn trong lĩnh vực nghệ thuật thôi, vì tôi biết bản tính người nghệ sĩ thoát ra hai chữ “nghệ thuật” là “chết” – nữ ca sĩ có giọng khàn chia sẻ.

Cũng theo ca sĩ Phương Thanh, dù nợ nần nhiều người nhưng không phải ai cũng “xiết nợ” chị Siu. “Có nhiều người tôi biết, họ vì trân quý cái tâm và đóng góp của chị mà cho chị ấy một cơ hội để làm lại. Không riêng gì chị Siu mà bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh này cũng đều không có khả năng để trả ngay được. Phải cho họ thời gian chứ”, ca sĩ Phương Thanh nói.

Mọi thông tin về việc ca si Siu Black vo no sẽ tiếp tục được Tintuc24h.info cập nhật mới nhất.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLộ diện người vi phạm trong clip chửi cảnh sát giao thông
Bài kếNguy cấp: Thêm một trẻ tử vong vì tiêm vacxin viêm gan B