Chung kết Bài hát Việt 2011: Hình ảnh, video đêm chung kết bài hát Việt 2011

273

Chung kết Bài hát Việt 2011 với rất nhiều bất ngờ và thú vị cho khán giả. Chung kết Bài hát Việt 2011 xuất hiện những nhạc sĩ trẻ và nghiệp dư được vinh danh.

Chị ấy lại có thêm thành công mới bằng giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất bài hát Việt 2011.

Tối 19/2, Gala Bài hát Việt năm 2011 có khá nhiều bất ngờ, một trong số đó là Uyên Linh với giải Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Đây là lần đầu tiên Uyên Linh tham gia Bài hát Việt cùngTrung Quân Idol ca khúc Nơi ấy có cha nằm trong album mới nhất của chị.

Điều bất ngờ tiếp theo là chiến thắng của ca khúc Kí ức mùa đông (tác giả Thành Vương). Ca từ đẹp, nhẹ nhàng và phần trình diễn xuất sắc của Tô Minh Đức giúp Kí ức mùa đông rinh giải cao nhất của Bài hát Việt Năm thứ 7. Thành Vương là một trong những gương mặt quen thuộc của sân chơi Bài hát Việt, anh từng 3 lần tham dự chương trình Bài hát Việt và Kí ức mùa đông cũng được giải Bài hát của tháng 11 . Bên cạnh đó, anh tạo ấn tượng với giới chuyên môn bằng dự án âm nhạc Smooth Jazz công diễn trong Bài hát Việt năm thứ 7 này.

Uyên Linh và Trung Quân Idol hạnh phúc trong niềm vui chiến thắng.

 

Như vậy, giải thưởng cao quý nhất của Bài hát Việt năm thứ 7 không phải là một ca khúc quá “cao siêu” theo kiểu hàn lâm, như những gì khán giả mường tượng mà là một ca khúc hết sức bình dị nếu không nói là nó đi theo đúng thị hiếu nhạc thị trường. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc âm nhạc của bài hát được sáng tác theo kiểu dễ dãi, “mì ăn liền” mà ẩn chứa bên trong nó mà một chất nhạc đầy nghệ thuật, tràn đầy cảm xúc.

Nhạc sỹ Quốc Trung, chủ tịch HĐNT của Bài hát Việt 2011 cũng đã chia sẻ rất rõ ràng khi anh xướng tên cho giải thưởng này rằng: nếu như bản thân anh được chấm thì anh sẽ chọn ít nhất 4 ca khúc cho giải thưởng cao nhất này vì năm nay có nhiều tác phẩm xuất sắc. Nhạc sỹ cũng cho rằng Bài hát của năm phải thuộc về một gương mặt có tư chất của một người nhạc sỹ chuyên nghiệp, bản thân bài hát phải có một phần hòa âm hoàn chỉnh và bài hát được trình diễn một cách xuất sắc, có hồn.

Anh cũng không quên nhấn mạnh đến vai trò khán giả, những người quan trọng quyết định đời sống của một ca khúc. Và nói cho cùng, một bài hát phải sống được trong lòng khán giả và phải truyền tải được những cảm xúc bình thường nhất, dung dị nhất đến với người nghe. Với tất cả những yêu cầu này cộng với các tiêu chĩ rõ ràng mà Bài hát Việt đã đề ra từ đầu theo một thang điểm có sẵn thì Kí ức mùa đông của Thành Vương là một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục và hợp với dự đoán của nhiều người.

Thành Vương với giải thưởng cao quý nhất của Bài hát Việt năm thứ 7.

 

Lễ trao giải Bài hát Việt 2011 đã được diễn ra trong một không khí long trọng, điều này thể hiện qua cách thức chuẩn bị cũng như sự đầu tư về phần sân khấu, âm thanh, ánh sáng trong đêm nay. Lễ trao giải diễn ra lúc 21h20 nhưng trước đó vào lúc 20h, hoạt động thảm đỏ chào mừng 16 tác giả, các ca sỹ thể hiện và sự góp mặt của các nghệ sỹ trong mọi lĩnh vực thu hút nhiều sự chú ý. Khá nhiều gương mặt quen thuộc của giới văn nghệ đã tụ họp trong buổi lễ long trọng này để cùng chia vui với chương trình cũng như đảm nhận phần trao các giải thưởng như: đạo diễn Lê Hoàng, MC Trấn Thành, ca sỹ Đoan Trang, MC Thanh Bạch, nhạc sỹ Đức Trí, siêu mẫu Trương Nam Thành, ca sỹ Nam Khánh…

Thái Trinh với cú đúp trong Bài hát Việt.

 

Bài hát Việt năm thứ 7 đã kết thúc và cũng ghi dấu ấn cho một chặng đường 7 năm của một sân chơi thuần Việt. Tuy là khoảng thời gian không dài, nhưng những đóng góp nhất định của Bài hát Việt đối với nền âm nhạc Việt Nam nói chung là điều không thể phủ nhận. Cho đến thời điểm bây giờ, đây được coi là sân chơi duy nhất dành cho các tác giả, chuyên lẫn không chuyên. Nơi đây, họ có cơ hội được sáng tạo, được thể hiện những giá trị bản ngã nghệ thuật của riêng mỗi người và được chấp nhận một sự sáng tạo nghệ thuật đi ngược với thị trường, không thuận theo số đông. Điều đó chứng tỏ Bài hát Việt là nơi trân trọng, cỗ vũ những giá trị mới, không theo lối mòn.

Kết quả chung cuộc Bài hát Việt 2011

– Giải BÀI HÁT CỦA NĂM
KÍ ỨC MÙA ĐÔNG – Tác giả: THÀNH VƯƠNG
 Giải Sáng tạo dành cho bài hát
Mẹ tôi và những thị xã vắng (Tác giả: Nguyễn Vĩnh Tiến – Trình bày: Nguyễn Đức Cường)
– 
Giải Triển vọng dành cho tác giả
Thái Trinh (ca khúc: Đứng yên)
– Giải Nhạc sỹ tham gia hòa âm phối khí hiệu quả
Thanh Tâm (ca khúc: Con sâu)
– Giải Bài hát được yêu thích (do khán giả bình chọn)
Cây bàng ( Tác giả: Võ Việt Phương – Nguyễn Đức Cường)
– Giải Ca sỹ được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn)
Uyên Linh – Trung Quân Idol (ca khúc: Nơi ấy có cha)
– Giải Bài hát do hội đồng báo chí bình chọn
Trả lại cho em (tác giả: Dương Cầm)
– Giải Bài hát do hội đồng các nhà sản xuất bình chọn
Đứng yên (Tác giả: Thái Trinh)
– Giải Cống hiến do BTC bình chọn
Nhạc sỹ Hoài Sa – nhạc sỹ Thanh Tâm.

 

Chung kết Bài hát Việt 2011

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHà Anh mặt mộc lê la quán xá vỉa hè
Bài kếDự đoán kinh tế Việt Nam 2012: Đồng Việt Nam sẽ ổn định