Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2013

1021

Xem trực tiếp Chung kết đường lên đỉnh Olympia 2013 tại 4 đầu cầu của 4 gương mặt xuất sắc nhất. Xem video full chung kết ngày 30/6.

Sáng nay (30/6), trận Chung ket duong len dinh Olympia 2013 chính thức diễn ra tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam.

Xem video

 

Sân chơi trí thức lớn nhất dành cho học sinh bậc THPT khởi động với 4 thí sinh Hoàng Thế Anh, lớp 11 chuyên toán, THPT chuyên Bắc Giang, Vũ Hoàng Sơn, lớp 12A Hóa, THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội, Đào Nguyễn Thạnh Hưng, trường THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM và Nguyễn Văn Nam, lớp 12A trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An.

Chung ket duong len dinh Olympia 2013 - 1

4 nhà leo núi thử máy móc trước khi bước vào các phần thi.

Thí sinh thứ 2 là Vũ Hoàng Sơn, với lời giới thiệu sở thích "ngủ nướng, nhưng từ lúc vào trận chung kết, mình toàn phải dậy sớm từ 5h sáng". Chàng trai đến từ Nghệ An bước lên bục ở vị trí thứ 3 với hình ảnh tập thể hình khá ngộ nghĩnh. Trong khi đó, Thế Anh (Bắc Giang) bày tỏ: "Với tôi bây giờ đỉnh núi cao nhất không phải làEverest mà là đỉnh Olympia". Theo đó, clip minh họa cho chàng trai này là câu nói nhịu vì ám ảnh đường lên đỉnh: "Em chọn câu 60 giây hỏi".

Chung ket duong len dinh Olympia 2013 - 3

Tiết mục ca nhạc mở màn trước khi các thí sinh lên bục giới thiệu về bản thân mình.

9h35, 4 thí sinh đã lên đấu trường để khởi động trận chung kết năm. Một trong các khách mời của chương trình là Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - ông Nguyễn Vinh Hiển.

Trước đó, từ 8h sáng, hàng trăm cổ động viên của 4 nhà leo núi đã có mặt tại trường quay đài truyền hình để theo dõi trận Chung ket duong len dinh Olympia 2013.

Chung ket duong len dinh Olympia 2013 - 3

Các thầy cô khá căng thẳng khi trận đấu chuẩn bị bắt đầu.

Hành trình của 4 nhà leo núi:

Hoàng Thế Anh, lớp 11 chuyên toán, THPT chuyên Bắc Giang là người đầu tiên giành tấm vé vàochung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia. Hoàng Thế Anh  đã lập kỷ lục 3 lần lật mở được ô chữ ở phần thi “Vượt chướng ngại vật” tại các cuộc thi tuần, tháng và quý thành công.

Vũ Hoàng Sơn, lớp 12A Hóa, THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội (nhất quý II) đã để lại ấn tượng mạnh với khán giả. Hoàng Sơn không chỉ nói nhanh mà còn là thí sinh đưa ra câu trả lời nhanh nhất.

Đào Nguyễn Thạnh Hưng, trường THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM (nhất quý III) luôn bình tĩnh, tự tin trước mỗi cuộc thi. Thạnh Hưng chia sẻ: “Em ấn tượng nhất với lời chúc của thầy giáo dạy sử là leo núi thì leo lên thẳng đỉnh, đừng leo lưng chừng khó lên cũng khó xuống”.

Nguyễn Văn Nam, lớp 12A trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An (nhất quý IV) luôn thi đấu với tâm lý thoải mái. Với kiến thức khá rộng về các lĩnh vực, Nam lần lượt giành chiến thắng một cách thuyết phục để giành suất tham dự trận chung kết năm.

Năm nay là năm thứ 13 Đuờng lên đỉnh Olympia được diễn ra. Đây là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông bổ ích, lý thú.

Xem video Chung ket duong len dinh Olympia 2013 full tại đây ngay khi kết thúc chương trình .

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trướcĐưa em đi thi đại học, bị xe tải cán chết
Bài kế3 mẹ con chết bất thường trong nhà trọ: Mẹ giết 2 con