Chương trình Việt Nam idol 2012 chính thức khai màn!

267

Chương trình Việt Nam idol 2012 chính thức khai màn. Mời các thí sinh đăng ký Việt Nam idol 2012 ngay theo hướng dẫn của chúng tôi.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

“THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC – VIETNAM IDOL 2012”

 

Ngày 29 tháng 5 năm 2012 tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” chính thức công bố việc khởi động mùa thứ 4 với nhiều nội dung mới hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một mùa giải sáng tạo, hấp dẫn và nhiều ý nghĩa.

Như vậy là gần hai năm sau chiến thắng thuyết phục của Trần Nguyễn Uyên Linh trong mùa Idol 2010, mùa hè năm nay, hành trình tìm kiếm “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” đã chính thức quay trở lại. Năm thứ 4 của Vietnam Idol cũng đồng nghĩa với việc những tài năng âm nhạc mới, những bất ngờ và cảm xúc mới sẽ tiếp tục được khám phá và chuyển tải đến hàng triệu khán giả theo dõi chương trình truyền hình trên cả nước.

Nhân sự kiện đánh dấu sự trở lại này của Vietnam Idol, chiều ngày 29/5/2012, tại Crescent Mall, Quận 7, TP.HCM, với sức chứa gần 2000 người  trong thời gian từ 16h30 đến 19h45, Vietnam Idol 2012 đã tổ chức buổi công bố thông tin tuyển sinh chính thức không chỉ dành cho truyền thông như mọi năm mà còn dành cho cả các thí sinh quan tâm đến tham dự tuyển sinh cho Vietnam Idol 2012. Trong sự kiện này, Ban tổ chức đã công bố danh sách Ban Giám khảo chính thức của Vietnam Idol 2012 với 2 gương mặt quen thuộc từng được yêu mến tại mùa thứ 3, nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Quang Dũng và gương mặt lần đầu tiên xuất hiện trên ghế nóng Vietnam Idol, ca sĩ Mỹ Tâm. Năm nay, người dẫn chương trình và cũng là người đồng hành cùng các thí sinh trong suốt hành trình chinh phục ngôi vị “Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2012” là diễn viên, người dẫn chương trình Huy Khánh.

THÔNG TIN CHUNG

“THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC – VIETNAM IDOL 2012

Chương trình “Thần tượng Âm nhạc Vietnam Idol” là một chương trình   Truyền hình Thực tế sinh động, được “Việt hóa” từ chương trình giải trí truyền hình nổi tiếng thế giới Pop Idol.

Ra mắt khán giả Việt Nam lần đầu tiên năm 2007, chương trình

“Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol” đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khán giả màn ảnh nhỏ. Cũng như các phiên bản của chương trình Pop Idol trên thế giới – tiêu biểu là American Idol, “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol” luôn tạo cho người xem một cảm giác mới mẻ, sôi động của một chương trình giải trí chuyên nghiệp. Cuốn hút bởi ý tưởng thực hiện “Hành trình trở thành Ngôi sao” cho các bạn trẻ có niềm đam mê ca hát, những vòng thi tài của      “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol” thực sự là cuộc bứt phá đầy ấn tượng của những thí sinh từ không chuyên trở  nên chuyên nghiệp, cả về giọng hát lẫn phong cách biểu diễn. Tính chất của Truyền hình Thực tế – đưa khán giả vào vai trò người quyết định trực tiếp người chiến thắng của cuộc thi – một lần nữa góp phần quyết định tới độ cuốn hút của chương trình.

Những năm gần đây, dù các kênh truyền hình ngày càng xuất hiện nhiều chương trình giải trí chuyên về âm nhạc cũng như các chương trình truyền hình thực tế khác nhưng sức hấp dẫn của chương trình truyền hình thực tế “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” không vì thế mà giảm đi. Chính vì vậy, chương trình  “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” tiếp tục đến với khán giả, hứa hẹn nhiều nội dung mới, đầy sáng tạo, hấp dẫn và ý nghĩa hơn.

Đặc biệt trong năm 2012 này, bên cạnh thương hiệu chăm sóc tóc và da đầu nổi tiếng Clear với thông điệp “Clear tự tin lôi cuốn thế giới”,  nhãn hàng kem đánh răng dành cho giới trẻ Closeup cũng tham gia đồng tài trợ chương trình với thông điệp “Nụ cười tự tin, chinh phục Idol”

NHỮNG ĐIỂM MỚI

“THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC – VIETNAM IDOL 2012”

Sau ba mùa Vietnam Idol, mùa hè năm 2012, “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” chính thức quay trở lại với nhiều nhân tố mới hứa hẹn nhiều bất ngờ và hấp dẫn cho khán giả.

 1. Chương trình “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt nam.
 2. Ban giám khảo của “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” cũng sẽ có phần thay đổi. Hai vị giám khảo cũ là Đạo diễn Quang Dũng và Nhạc sĩ Quốc Trung sẽ tiếp tục ngồi ghế nóng. Sau ba năm ngồi ghế giám khảo, chúng ta sẽ chia tay  Siu Black và chào đón họa mi tóc nâu Mỹ Tâm vào ghế nóng thứ ba của chương trình.
 3. Người bạn, người dẫn chương trình sẽ đồng hành cùng các thí sinh trong suốt hành trình tìm kiếm “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012”  sẽ là một gương mặt mới với chương trình nhưng rất gần gũi và quen thuộc với khán giả, diễn viên Huy Khánh.
 4. Ngoài ra, nếu mọi người thấy có những người có tài năng xung quanh mình mà có thể họ không tự nhận thấy hoặc vì một lý do nào đó không có cơ hội để thử sức mình và tự tin tỏa sáng thì hãy liên hệ với chương trình vì  “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” sẽ có thêm điểm mới: Hãy giới thiệu Thần tượng Âm nhạc của bạn – Nominate a friend. Chỉ cần điền thông tin đăng ký và gửi cho chương trình đường link có đoạn video ngắn  thu phần hát của người được giới thiệu. Mỗi một giám khảo của chúng tôi sẽ đến để chọn một người được giới thiệu và sẽ có ít nhất là 3 trường hợp được Ban Giám Khảo gặp gỡ và tuyển chọn nếu thấy người giới thiệu có tiềm năng trở thành một trong những thí sinh nổi bật của mùa năm nay.
 5. So với Vietnam Idol 2010 thì năm nay công tác tìm kiếm thí sinh sẽ được mở rộng hơn, thay vì chỉ có Quảng Ninh và Buôn Ma Thuột thì năm nay, Vietnam Idol sẽ đến với những nơi mà chương trình chưa từng đến trước đây như Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế, Nha Trang, Long Xuyên…
 6. Trong vòng thử giọng, thí sinh có thể biểu diễn với sự hỗ trợ của các nhạc cụ (tuy nhiên, không được dùng các nhạc cụ điện tử).
 7. Vòng loại và Bán kết sẽ khó khăn hơn: Vòng loại năm nay sẽ tập trung vào những thí sinh có chất lượng hơn là vì số lượng.  Vì vậy, theo format mới của POP Idol trên thế giới, mùa năm nay Việt nam cũng sẽ chỉ chọn ra khoảng 60 thí sinh thay vì khoảng 100 thí sinh như các mùa khác. Như vậy, khả năng vào được vòng loại năm nay sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tấm vé vàng trong vòng thử giọng cũng sẽ khó khăn để đạt được hơn.
 8. Thí sinh sẽ có nhiều thời gian tập luyện hơn và được nhiều chuyên gia hướng dẫn hơn với nỗ lực mang đến nhiều màn trình diễn có chất lượng và hấp dẫn hơn cho khán giả.
 9. Giải thưởng năm nay lớn hơn và hấp dẫn hơn.

BAN GIÁM KHẢO VÀ NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH

“THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC – VIETNAM IDOL 2012”

Năm 2010, lần đầu tiên ngồi trên chiếc ghế nóng của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol, nhạc sỹ Quốc Trung đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng khán giả bởi hình ảnh của một giám khảo điềm đạm nhưng “nụ cười bí ẩn” cùng những nhận xét mang tính thẩm mỹ âm nhạc cao luôn khiến anh nổi bật trong Ban  giám khảo Vietnam Idol. Sự thuyết phục của Quốc Trung trong vai trò giám khảo nằm ở lối tư duy âm nhạc hiện đại và mới mẻ, được tích luỹ từ những đóng góp của anh cho nền âm nhạc Việt Nam, những dự án âm nhạc mang tính tiên phong của dòng World Music như Đường Xa Vạn Dặm, Vọng Nguyệt… đến những album nhạc đóng mác tên tuổi của những ca sỹ hàng đầu Việt Nam mà anh trong vai trò sản xuất như Mây trắng bay về – Thanh Lam, Khu vườn yên tĩnh – Hồng Nhung… Thần tượng Âm nhạc 2010 –  Uyên Linh cũng chính là “viên ngọc” mà Quốc Trung đã khai phá và phát triển con đường âm nhạc sau cuộc thi, cô đã đạt những thành công nhất định dưới “bàn tay nhào nặn” của nhạc sỹ tài ba này.

Nếu như Quốc Trung là nhân vật “khó đoán” nhất cho các thí sinh và khán giả thì đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có lẽ là giám khảo phóng khoáng nhất trên chiếc ghế nóng của Thần tượng Âm nhạc. Được khán giả yêu mến qua những bộ phim điện ảnh nổi tiếng trong vai trò đạo diễn như Những nụ hôn rực rỡ, Giải cứu thần chết, Nụ hôn thần chết… những cống hiến và sáng tạo của Quang Dũng là đã đưa điện ảnh nước nhà đến gần hơn với công chúng khi làn sóng phim ngoại đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Và cũng chính vì cái tên Dũng khùng mà khán giả thường gọi, chiếc ghế nóng của Quang Dũng luôn được “làm nguội” bởi sự hài hước, hóm hỉnh và sự tự nhiên mà anh mang đến cho thí sinh và khán giả trong cuộc thi Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2010. Dù được mời làm giám khảo ở nhiều cuộc thi khác nhưng với Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn để lại những dấu ấn khó quên và không thể thiếu trên chiếc ghế nóng của chương trình này.

Chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012 chính thức chào đón vị giám khảo mới Mỹ Tâm, nữ ca sỹ vẫn đang làm “nóng” thị trường âm nhạc Việt Nam. Hình ảnh cô hoạ mi tóc nâu ngày nào chân ướt chân ráo vào thành phố Hồ Chí Minh và giành giải Nhất cuộc thi đơn ca do báo Mực Tím tổ chức với hình ảnh của một Mỹ Tâm thành danh trong sự nghiệp ca hát hôm nay cũng chính là những điều mà Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol muốn hướng đến trong việc tìm kiếm và phát triển những tài năng âm nhạc tương lai. Không thể kể hết những album, giải thưởng mà Mỹ Tâm đã đạt được trong sự nghiệp hơn 10 năm ca hát của mình nhưng phải thừa nhận rằng thành công của Tâm là một quá trình phấn đấu và nỗ lực không mệt mỏi và Tâm là một trong số ít ca sỹ không dính scandal trong thị trường âm nhạc hiện nay. Với vai trò mới trên chiếc ghế nóng của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012, chắc chắn Mỹ Tâm sẽ là một trong những điểm thú vị nhất của cuộc thi năm nay, cô sẽ đồng hành với các thí sinh cùng những nhận xét của một đàn chị đi trước, giúp các bạn trẻ được học hỏi kinh nghiệm và không ngừng phấn đấu để chinh phục trái tim của khán giả.

Bên cạnh thành phần Ban Giám khảo mới, Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012 năm nay cũng chào đón sự xuất hiện của Huy Khánh – nam diễn viên đang được nhiều khán giả yêu mến trong vai trò người dẫn chương trình chính thức. Huy Khánh được biết đến lần đầu tiên khi vào vai Thái trong bộ phim truyền hình dài tập nổi tiếng Dốc tình, sau đó anh dần được khán giả biết đến nhiều hơn khi hóa thân vào các vai diễn chính trong những bộ phim điện ảnh như Lệ Phí Tình Yêu, Cô Dâu Đại Chiến, Chuyện Tình Xa Xứ…..Không chỉ là một diễn viên tài năng, Huy Khánh còn được mọi người yêu mến bởi sự thông minh, hài hước và vui tính. Tuy nhiên, đây sẽ lần đầu tiên Huy Khánh đảm nhận vị trí người dẫn chương trình cho một chương trình truyền hình thực tế lớn và trên sân khấu lớn như Vietnam Idol. Và đây hẳn sẽ là một cơ hội và cũng là một thách thức vô cùng thú vị cho Huy Khánh, hứa hẹn sẽ mang đến khán giả những điều mới mẻ khi thưởng thức Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol năm nay.

GIẢI THƯỞNG LỚN HƠN CHO

“THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC – VIETNAM IDOL 2012”

Thí sinh chiến thắng cuối cùng của Chương trình “Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2012” sẽ nhận được một phần thưởng lớn hơn so với mùa năm 2010. Năm nay giá trị giải thưởng sẽ là 600.000.000 đồng (thí sinh tự chịu các khoản thuế liên quan).

Ngoài ra, thí sinh chiến thắng sẽ còn được kênh truyền hình chuyên về âm nhạc MTV Việt nam hỗ trợ kinh phí thực hiện một MV (Music Video)  để phát trên kênh MTV ngay sau khi chiến thắng, cũng như bảo trợ  xây dựng và quảng bá hình ảnh trên kênh MTV trong suốt 1 năm, sau khi kết thúc chương trình “Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2012” .

Ngoài những phần thưởng dành cho thí sinh tham gia cuộc thi, khán giả tham gia bình chọn cho chương trình “Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2012”cũng sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng và quà tặng hấp dẫn…

THỂ LỆ THAM DỰ

“THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC – VIETNAM IDOL 2012”

Mọi người Việt Nam trong và ngoài nước, hoặc có quốc tịch Việt Nam từ 16 đến 30 tuổi, yêu thích âm nhạc và có khả năng ca hát đều có quyền tham dự vào chương trình Vietnam Idol 2012. Những thí sinh dưới 18 tuổi muốn dự thi thì cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải cùng xem xét và cùng ký tên vào Bản Đăng Ký và Bản Cam Kết. Với những trường hợp đặc biệt khác, phải có sự đồng ý bằng văn bản của Nhà Sản Xuất và VTV3 Đài Truyền Hình Việt Nam.

Thí sinh có thể tham dự bằng 1 trong 3 cách sau:

1. Đăng ký tại website của chương trình Viet Nam Idol:

Thí sinh có thể truy cập website www.vietnamidol.vtv.vn và điền đầy đủ thông tin yêu cầu của Mẫu đăng ký dự thi. Sau đó, thí sinh có thể gửi đến 1 trong 2 địa chỉ sau đây:

 • Gửi đến trang web: www.vietnamidol.vtv.vn
 • Gửi đến địa chỉ thư điện tử: vietnamidol@vtv.vn
 • 2. Đăng ký tại hiện trường

  Những thí sinh nào chưa đăng ký theo phương án 1 và 2 có thể đến đăng ký trực tiếp tại ngày đầu tiên của những ngày thử giọng tại nơi thử giọng theo từng thành phố/ khu vực dự tuyển để làm thủ tục đăng ký tại chỗ. Tuy nhiên Ban tổ chức khuyến khích việc đăng ký theo phương án 1 vì các thí sinh đăng ký tại hiện trường sẽ là những thí sinh cuối cùng đăng ký vì vậy có thể có những hạn chế trong việc đăng ký.

  QUY TRÌNH SẢN XUẤT

  “THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC – VIETNAM IDOL 2012”

  • Vòng thử giọng:

   Với Vietnam Idol 2012, sau khi thí sinh đăng ký xong, thí sinh có thể chọn 1 trong 3 thành phố sau, để tham gia vòng thử giọng:

   a. Đà Nẵng:   từ ngày 4 đến ngày 5/07/2012
   b. Hà Nội: từ ngày 11 đến ngày 14/07/2012
   c. Hồ Chí Minh: từ ngày 21 đến ngày 25/07/2012

   Các thành phố tổ chức vòng thử giọng địa phương:

   a. Huế và Thái Nguyên ngày 01/07/2012

   – Vòng thử giọng ở Huế sẽ diễn ra tại Khách sạn Indochine Palace Huế – 105A Hùng Vương từ 8:00 sáng
   – Vòng thử giọng ở Thái Nguyên sẽ diễn ra tại Khách sạn Thái Nguyên – số 2 đường Hoàng Văn Thụ – TP. Thái Nguyên từ 8:00 sáng

   b. Hải Phòng ngày 07/07/2012

   Vòng thử giọng ở Hải Phòng sẽ diễn ra tại Khách sạn Hoàng Long – số 25 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng từ 8:00 sáng

   c. Nha Trang và Đà Lạt ngày 18/07/2012

   – Vòng thử giọng ở Nha Trang sẽ diễn ra tại Sheraton Nha Trang Hotel & Spa – Số 26 -28 Trần Phú, TP. Nha Trang từ 8:00 sáng
   – Vòng thử giọng ở Đà Lạt sẽ diễn ra tại ___

   d. Cần Thơ và Mỹ Tho ngày 20/07/2012

   – Vòng thử giọng ở Mỹ Tho sẽ diễn ra tại Khách sạn Chương Dương, số 10 đường 30/4, TP. Mỹ Tho từ 8:00 sáng
   – Vòng thử giọng ở Cần Thơ sẽ diễn ra tại Diamond Place – Số 45 Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ từ 8:00 sáng

   Ghi chú: Trong trường hợp có sự thay đổi về thời gian và địa điểm của vòng thử giọng, Ban Tổ Chức sẽ công bố những thay đổi chính thức trên trang web của chương trình: www.vietnamidol.vtv.vn. Các thí sinh đã đăng ký nên thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web. Nhà Sản Xuất có thể, theo quyết định của riêng mình, tổ chức một vòng thử giọng mở rộng theo sau vòng thử giọng địa phương

   Tất cả thí sinh của từng thành phố/ khu vực dự tuyển phải có mặt tại nơi thử giọng đúng ngày được ghi trên mẫu đăng ký trong thời hạn đăng ký, hoặc là nếu chưa đăng ký qua mạng thí sinh phải có mặt đúng ngày đầu tiên của những ngày thử giọng tại nơi thử giọng theo từng thành phố/ khu vực dự tuyển để làm thủ tục đăng ký tại chỗ.

   Những đăng ký gửi đến ban tổ chức sau ngày thử giọng tại các thành phố tương ứng được coi là không hợp lệ. Tuy nhiên, những thí sinh này có thể tiếp tục đăng ký dự tuyển tại các thành phố và tỉnh thành tiếp theo trong lịch tuyển sinh của Ban tổ chức.

   Ví dụ: Thí sinh A muốn thi thử giọng tại Hải Phòng, nhưng đăng ký gửi chậm sau ngày 07/07/2012. Đăng ký này được coi là không hợp lệ. Tuy nhiên, thí sinh A vẫn có thể gửi đăng ký và đến tham gia thi thử giọng tại các địa điểm tiếp theo như Hà Nội và các tỉnh thành phía Nam.

   Các thí sinh sẽ được thử giọng cùng các chuyên gia hoặc nhà sản xuất âm nhạc. Nếu vượt qua phần thi này các thí sinh sẽ được vào phòng Video. Tại đây thí sinh sẽ được gặp Giám đốc âm nhạc và các chuyên gia khác của chương trình để thẩm định và ghi hình.

   Nếu vượt qua được phòng video, các thí sinh sẽ được thông báo để trở lại biểu diễn trước Ban Giám Khảo.

   Các thí sinh được Ban giám khảo chọn sẽ được nhận “Vé vàng” là vé cho phép họ có cơ hội được vào vòng trong.

   Điểm mới trong mùa Vietnam Idol 2012 là các thí sinh có thể được mang nhạc cụ để biểu diễn trong vòng thử giọng nhưng không được mang các nhạc cụ điện tử trong vòng thi này.

  • Vòng Nhà Hát

   Khoảng 60 thí sinh đã nhận được “Vé vàng” sẽ thi đấu với nhau và đến cuối vòng này, Ban giám khảo sẽ chọn ra 16 thí sinh để vào vòng Bán kết.

  • Vòng Bán Kết

   Vòng Bán kết là vòng đầu tiên mà khán giả truyền hình có thể tham gia vào cuộc thi bằng phương thức nhắn tin bình chọn cho thí sinh mà họ yêu thích. Kết quả của vòng này là chọn ra 10 trong số 16 thí sinh sẽ được đi tiếp vào vòng Chung kết (hay còn gọi là GALA).

  • Vòng Chung Kết – Top 10

   Tất cả 10 thí sinh sẽ học cách để trở thành một ca sĩ thực sự, với cách thức hướng dẫn hết sức cụ thể từ những chuyên gia âm nhạc và thí sinh sẽ cảm nhận được những áp lực cũng như niềm vui, niềm tự hào khi biểu diễn ở một sân khấu lớn. Như ở đời thực, thí sinh cảm nhận được rằng để lọt vào vòng cuối cùng thì đòi hỏi phải nỗ lực rất lớn, bởi vì họ phải cố gắng hết mình trong những đêm biểu diễn trực tiếp trước khán giả Do vậy mọi người có thể bình chọn cho thí sinh yêu thích của mình. Thí sinh nào nhận được ít lượt bình chọn nhất sẽ bị loại sau mỗi tập.

   Thí sinh chiến thắng cuối cùng sẽ được công bố trong đêm Gala trao giải

  Thông tin về nhà tài trợ:


  • Clear – thương hiệu hàng đầu về chăm sóc tóc và da đầu với thông điệp “Tự tin lôi cuốn thế giới”
  • Closeup – thương hiệu kem đánh răng dành cho giới trẻ tự tin với thông điệp “Nụ cười tự tin chinh phục Idol”

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThí sinh Hoa hậu Việt Nam 2012 khoe sắc
Bài kếGiọng hát việt 2012 khởi động đầy hứng