Đàm Vĩnh Hưng vẫn cay nghiệt dù Nguyễn Ánh 9 xin lỗi

678

Scandal Đàm Vĩnh Hưng Nguyễn Ánh 9 khiến giới showbiz thêm một phen nữa “điên đảo”. Tiếp diễn scandal mới nhất. Mr Đàm phản pháo cay nghiệt.

 

Scandal Dam Vinh Hung Nguyen Anh 9 đang là vấn đề hot nhất showbiz hiện tại.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã đưa ra những lời nhận xét khá thẳng thắn về giọng hát của những ngôi sao nổi tiếng nhất của giới showbiz Việt hiện nay như Mỹ Linh, Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… Ngay sau đó, bài phỏng vấn này đã gây sóng dư luận và thu hút sự chú ý của báo chí.

Dam Vinh Hung Nguyen Anh 9
Nguyễn Ánh 9 nói lời xin lỗi nhưng Mr Đàm thì lại ăn thua

Trước làn sóng dư luận này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 lên tiếng chia sẻ rằng thực lòng ông không muốn động chạm tới ai cả, mà chỉ hy vọng khán giả được nghe những tiết mục hay hơn, đúng tình cảm của bài hát. Góp chút ý kiến của mình để nền âm nhạc nước nhà phát triển.

“Đó là những lời chia sẻ của tôi nhưng có thể do cách viết của người làm nên khiến mọi người nghĩ rằng tôi đang chê trách những nghệ sĩ đó. Thực lòng tôi chỉ muốn chia sẻ mong muốn của mình là được thấy những nghệ sĩ đứng trên sân khấu và thể hiện cho khán giả nghe được đúng cái tình cảm trong bài hát. Có thể ai đó đọc được bài viết sẽ giận tôi. Nhưng tôi chỉ đưa chút ý kiến của mình để hy vọng nền âm nhạc của nước mình sẽ phát triển. Cũng qua đây tôi muốn gửi lời xin lỗi tới Thanh Lam. Tôi hy vọng khi đọc bài phỏng vấn trước đó và cả bài này, Lam sẽ hiểu rằng tôi không chê trách Lam. Lam sẽ thông cảm và cũng không trách tôi đâu”.

Không những thế ông còn khen Mr Đàm có nhiều điều hay và thực lòng nói lời xin lỗi trên tờ Tri thưc trẻ:

“Đúng là tôi nói Hồ Ngọc Hà hát giọng khều khào, yếu… nhưng Hồ Ngọc Hà vũ đạo đẹp. Với lại, Hồ Ngọc Hà khi hát cũng tình cảm. Đàm Vĩnh Hưng cũng có nhiều điều hay. Mỹ Tâm hay Mỹ Linh cũng vậy. Họ có được thành công như ngày hôm nay, họ đã phải lao động nghệ thuật rất nhiều. Tôi trân trọng điều đó. Tôi nói vậy dưới góc độ của một khán giả, một người nghe nhạc bình thường. Nhưng có lẽ những nhận xét đó của tôi đã khiến nhiều người không vui. Tôi thực lòng xin lỗi”.

Trong khi Mỹ Tâm, Hà Hồ, Thanh Lam, Mỹ Linh đều im lặng cho rằng đó là những lời nhận xét quý giá của người thầy, người đi trước thì Mr Đàm thì lại hoàn toàn ngược lại. Sau lời kêu gọi fan đừng nóng nảy, hỗn hào Mr Đàm đã có những phản ứng đầu tiên mặc kệ lời xin lỗi và lời khen của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Trưa ngày 25/8, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ viết thư dài và đặt ra 5 câu hỏi với vị nhạc sĩ đáng tuổi cha chú mình.

Anh thắc mắc, nếu mình không phải một ca sĩ đúng nghĩa thì tại sao Nguyễn Ánh 9 và con trai là nhạc sĩ Nguyễn Quang lại không ít lần gọi điện thoại mời show? Thậm chí, có lần họ còn đưa ra lý do nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 “giã từ sân khấu” để Đàm Vĩnh Hưng phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng tiết lộ nhạc sĩ đã không ít lần xung phong đệm đàn để anh hát trong những buổi giao lưu với đồng nghiệp và doanh nhân. Thẳng thắn hơn, Đàm Vĩnh Hưng viết: “Tại sao khi gặp những ca sĩ như tụi con mà chú đã đề cập thì lần nào chú cũng dang tay ôm tụi con, khen ngợi đủ điều…? Lúc đó chú là ai? Là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hay kịch sĩ Nguyễn Ánh 9?”.

Đúng chất Đàm Vĩnh Hưng – luôn “cay” và “sâu”, nam ca sĩ cho rằng hy vọng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã bị “cài” khi phỏng vấn hoặc vì một vài lý do nào đó, bài viết đã bị sửa chữa, cắt ghép như lần “tai nạn” của đàn chị Bảo Yến. Bởi nếu không, “thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của ngụy quân tử” – giọng ca Bình minh sẽ mang em đi viết.

Cụm từ “ngụy quân tử” chua cay được Đàm Vĩnh Hưng nhắc đi nhắc lại tới 2 lần trong bức thư ngỏ. Anh nhấn mạnh rằng không muốn tin đó là sự thật bởi “thật đau khi bẽ bàng nhận ra “không lẽ bố mình là ngụy quân tử hay sao?”.

Quả là sau scandal với Thanh Lam, Mr Đàm vẫn không sợ gì dư luận. Vẫn thái độ không coi ai ra gì, kể cả người hơn tuổi. Mr Đàm ăn 1 miếng là nhất định phải trả lại nhiều miếng và bất kể đó là ai.

Mr Đàm lại giở chiêu kể công và chỉ biết kể công của mình với hai bố con Nguyễn Ánh 9 mà tuyệt nhiên anh không nói gì tới sự giúp đỡ của nhạc sĩ này với mình.

Trước đó tiếp diễn vụ Dam Vinh Hung Nguyen Anh 9 ngày 25/8, trả lời trên báo Trí thức trẻ về nguyên nhân của scandal này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho biết: “Đó là những lời chia sẻ của tôi nhưng có thể do cách viết của người làm nên khiến mọi người nghĩ rằng tôi đang chê trách những nghệ sĩ đó.”

Ông nhấn mạnh: “Thực lòng tôi chỉ muốn chia sẻ mong muốn của mình là được thấy những nghệ sĩ đứng trên sân khấu và thể hiện cho khán giả nghe được đúng cái tình cảm trong bài hát. Có thể ai đó đọc được bài viết sẽ giận tôi. Nhưng tôi chỉ đưa chút ý kiến của mình để hy vọng nền âm nhạc của nước mình sẽ phát triển.”

Vị nhạc sỹ cho biết, khi đưa ra những lời nhận xét đó, ông đứng trên cương vị 1 khán giả nghe nhạc đơn thuần và hoàn toàn không ngờ sự việc lại trở nên ầm ỹ như vậy.

Khi được hỏi ông có muốn rút lại những nhận xét gây sóng gió của mình không, nhạc sĩ vẫn khẳng định: “Như đã chia sẻ, đó là những ý kiến cá nhân của tôi, vì thế tôi không thay đổi. Từ trước tới giờ, tôi được khá nhiều người thương mến, cũng chưa để lại điều tiếng gì cả. Không ngờ những ngày này lại vướng phải scandal như vậy. Thực lòng tôi không hề mong muốn.

Tuy nhiên, nhạc sỹ cũng muốn gửi lời xin lỗi tới ca sĩ Thanh Lam và các ca sĩ có liên quan trong bài trả lời phỏng vấn trước đó.

scandal Dam Vinh Hung Nguyen Anh 9
Nguyễn Ánh 9

Trên báo, nhạc sĩ chia sẻ: “Tôi chỉ là một người nhận xét về cuộc sống về nền văn hóa nước nhà. Mà nền văn hóa thì có văn hóa giải trí và văn hóa nghệ thuật. Hai cái đó có lẽ mình không nên ghép vào. Tốt nhất là như thế thôi” Có thể vụ Dam Vinh Hung Nguyen Anh 9 này đã quá ồn ào khiến ông mệt!

Tác giả ca khúc nổi tiếng “Buồn ơi, chào mi” khẳng định ông có trả lời phỏng vấn phóng viên một tờ báo điện tử về một số ca sĩ được xem là hàng đầu hoặc đang nổi tiếng bậc nhất trong làng nhạc Việt hiện nay. Tuy nhiên, không hiểu sao mọi việc lại trở nên nghiêm trọng như thế.

Trên một tờ báo khác, Nhạc sĩ tâm sự, là người làm nghề gần 60 năm, ông biết cái nào đúng, sai và hiểu rằng nghệ sĩ nào cũng có tự ái và danh dự. Vì vậy, ông không có ý xúc phạm hay đụng chạm bất kỳ ai, mà chỉ lấy ví dụ trong lúc trò chuyện.

Ông buồn vì người viết không truyền tải đúng tinh thần những gì mình nói, khiến bài viết giống như đang xúc phạm các nghệ sĩ trẻ. Ngay cả ông khi đọc bài phỏng vấn còn cảm thấy bức xúc, nhưng không biết minh oan cho mình bằng cách nào.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói, ông đã ở tuổi “gần đất xa trời”, không còn gì để phải “ganh đua” với Thanh Lam hay Đàm Vĩnh Hưng.

Ông chỉ muốn được sống thoải mái, vui vẻ, được nhiều người yêu thương chứ không muốn đánh mất những điều đẹp đẽ trong cuộc đời mình.

“Nếu có cơ hội gặp Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam, tôi sẵn sàng xin lỗi. Tôi cũng gửi lời xin lỗi tất cả mọi người, những ai yêu thương Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam”, ông nói thêm.

Theo lời Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đây là lần cuối cùng ông trả lời về vấn đề này. Ông chỉ mong sự việc dừng lại ở đây, và mọi người hãy hiểu rằng ông đang rất buồn, đừng xé câu chuyện to thêm nữa.

“Tôi sẽ rút kinh nghiệm, không bao giờ nhận trả lời phỏng vấn về người khác nữa”, vị nhạc sĩ bộc bạch khi dính phải scandal này.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNghẹn ngào clip cơm 5000 đang hot cộng đồng mạng
Bài kếToàn bộ sự thật Siu Black nợ nần: Lên đến chục tỷ