Gần 30.000 người đi xem đêm nhạc Trịnh Công Sơn

558

Kỉ niệm ngày mất của Trinh Công Sơn – 1/4, hôm qua, gần 30.000 người đã đến xem đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2013.  Một số hình ảnh trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2013.

Và cũng như mọi năm vào ngày giỗ của ông (1.4), Nhà lưu niệm Trịnh Công Sơn sẽ mở cửa từ 6 giờ đến 16 giờ cho công chúng thăm viếng.

Ngay từ lúc 16 giờ, ban tổ chức đã mở cửa cho khán giả vào để giao lưu và tham gia các hoạt động cộng đồng. Các khán giả ngồi thành từng nhóm, đàn hát, hàn thuyên đủ thứ chuyện, dĩ nhiên không thiếu những câu chuyện về cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Có những người không quen biết nhau nhưng nghe tiếng đàn hay lời ca quen thuộc cất lên, vậy là tìm đến làm quen nhau. Trước đó, hơn 20.000 vé xem chương trình dem nhac Trinh Cong Son 2013 đã phát hết veo trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ vào hôm 26.3.

Đúng như phát biểu của bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hàng ngàn người đã đổ về đây vì “một đêm của tình bạn, tình yêu quê hương trong cùng một tiếng nói da vàng”.

Không bàn ghế, không khán phòng lộng lẫy, sang trọng, các khán giả không phân biệt già trẻ, gái trai, cùng ngồi bệt dưới thảm cỏ thưởng thức những giai điệu quen thuộc của Ru đời đi nhé, Ru ta ngậm ngùi, nghêu ngao hát theo Để gió cuốn đi hay thả hồn trong tiếng saxophone réo rắt của Trần Mạnh Tuấn trong liên khúc Diễm xưa – Một cõi đi về – Biển nhớ…

 

Hơn 30.000 khán giả đến với dem nhac Trinh Cong Son 2013

Đặc biệt, một số bài hát trong tuyển tập Ca khúc Da vàng vừa được cấp phép như Người mẹ Ô Lý, Đôi mắt nào mở ra, Nước mắt cho quê hương… được thể hiện qua giọng hát của những ca sĩ như Đức Tuấn, Hồng Nhung… đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả, nhất là những người lớn tuổi.

Đêm nhạc kết thúc bằng màn đồng ca của gần 30.000 người với ca khúc Nối vòng tay lớn, xác lập một kỉ lục. Một đêm nhạc không cầu kỳ, không chiêu trò gì đặc biệt nhưng lại mang đến cho người xem rất nhiều cảm xúc. Khán giả đến đây không chỉ để nghe hát mà còn tìm lại chút gì đó thuộc về kỉ niệm hay bất chợt khám phá ra một ý nghĩa nào đó trong ca khúc nhạc Trịnh hoặc đơn giản chỉ là 12 năm nhớ về người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn…

MTV mở màn với ca khúc Ru em

Ngọc Mai thể hiện ca khúc Đường xa vạn dặm và Lời mẹ ru

Đức Tuấn với các ca khúc Nước mắt cho quê hương, Em đi bỏ lại con đường, Đôi mắt nào mở ra

Mỹ Linh phiêu diêu với Em hãy ngủ đi, Người mẹ ô lý, Tiến thoái lưỡng nan…

Thanh Lam và những ca khúc quen thuộc Ru ta ngậm ngùi, Ru đời đi nhé

Hồng Nhung nồng nàn với Huyền thoại mẹ, Xin cho tôi, Xin mặt trời ngủ yên

Không thể thiếu tiếng saxophone réo rắt của Trần Mạnh Tuấn

Xác lập kỉ lục gần 30.000 người đồng ca Nối vòng tay lớn trong dem nhac Trinh Cong Son 2013

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTruy nã gắt gao chủ tịch HDQT Muaban24
Bài kếLiveshow 7 CDHH 2013: Thu Minh “bôi xấu” Lê Hoàng