Giải thưởng Video Âm nhạc Việt không rõ ràng tiêu chí

586

Trong buổi họp báo công bố chương trình, nhiều phóng viên thắc mắc về số lượng 24 video tranh giải. Bên cạnh những tên tuổi như Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm…, có những gương mặt xa lạ cũng được đưa vào danh sách.

Giải thưởng Video Âm nhạc Việt lần đầu tiên tổ chức, do công ty BHD, UTV (đơn vị sản xuất kênh MTV Việt hóa) và Ban biên tập truyền hình cáp của Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Trong buổi họp báo hôm 14/9 tại TP HCM, ban tổ chức công bố có 24 music video (MV) được chọn tranh giải.

Ngay lập tức, nhiều ý kiến thắc mắc về con số này. Trên thực tế, thị trường Việt Nam đang có rất nhiều ca sĩ tiềm năng muốn thể hiện khả năng với công chúng. Trong khi đó, ban tổ chức chọn ra 24 gương mặt tham gia mà không có một tiêu chí rõ ràng. Trong danh sách này, ngoài Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Văn Mai Hương… còn có những cái tên rất xa lạ, như: Karik, Anna, nhóm Tiny Monster…

Theo giải thích của ban tổ chức, chỉ có 24 sản phẩm tranh giải do một số ca sĩ bận rộn không thể tham gia. Ngoài ra tần suất phát sóng trên kênh MTV Việt hóa không đủ đáp ứng, nếu số lượng MV tham gia nhiều.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (phải) là một trong hai người sản xuất cho các MV của chương trình. Buổi họp báo có sự tham gia của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung. Ảnh: M.H.

Toàn bộ số MV này được chia làm 2 bảng, do nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phụ trách. Bảng của nhạc sĩ Quốc Trung thì toàn gương mặt quen thuộc như Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng…, trong khi bảng còn lại gồm các tên tuổi lạ. Khi được hỏi, việc phân chia này mang ý nghĩa thế nào, Nguyễn Quang Dũng đại diện ban tổ chức trả lời: “Bảng thứ 2 nhảm nhí như tính cách của tôi”. Câu trả lời không làm mọi người thỏa mãn.

Thêm một chi tiết về cơ cấu trao giải khiến giới phóng viên đặt câu hỏi. Chỉ có 24 MV tranh tài mà các hạng mục giải thưởng quá nhiều, bao gồm: Audio xuất sắc, Nam – Nữ ca sĩ xuất sắc, Ban nhạc xuất sắc, Ca sĩ triển vọng, Đạo diễn MV xuất sắc, Ca sĩ tạo hình xuất sắc… Ngoài việc đánh giá của giám khảo chuyên môn, một hệ thống giải do khán giả bình chọn cũng “chạy” song song.

Với tiêu chí không rõ ràng, nhiều người e ngại, giải thưởng này chỉ là sân chơi nội bộ, không đúng tính chất một chương trình dành cho công chúng như tên gọi Giải thưởng Video Âm nhạc Việt.

Các MV tranh giải sẽ được phát sóng tối thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 24/9. Mỗi MV tham gia được được ban tổ chức hỗ trợ 40 triệu đồng thực hiện.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNASA trình làng tên lửa thế hệ mới
Bài kếBác sĩ quên gạc trong tử cung sản phụ