Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2011: Xôn xao tin đồn BTC gạ tình thí sinh!

478

Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2011 đang bị lên án gay gắt vì tình trạng BTC gạ tình thí sinh.

Lawrence Choi – Chủ tịch Miss Asia Pacific – phủ nhận phần lớn cáo buộc của các thí sinh. Riêng trường hợp Hoa hậu Anh tố cáo bị quấy rối tình dục, ông đang cho điều tra lại.

Amy Willerton, 19 tuổi, là một trong khoảng 50 thí sinh tham dự Miss Asia Pacific 2011 diễn ra từ 1 đến 15/10 tại Hàn Quốc. Trở về Anh sau cuộc thi, Willerton tố cáo Ban tổ chức cuộc thi đối xử tàn tệ, bỏ đói thí sinh và hối lộ cảnh sát… Cáo buộc của cô trùng khớp với những gì mà 3 người đẹp khác đến từ Costa Rica, xứ Wales và Guyana kể lại trong một đoạn clip dài, công bố sau đêm chung kết Miss Asia Pacific.

Hoa hau chau a thai binh duong 2011
Hoa hau chau a thai binh duong 2011
Hoa hậu Anh (giữa) trong những ngày dự thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2011. Bên phải là thí sinh Scotland, chỉ cao 1,55 m, và được cho là không đủ tiêu chuẩn để tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Ngoài ra, Willerton còn khẳng định, các thành viên Ban tổ chức thường xuyên gợi ý “đổi tình lấy giải”, thậm chí còn quấy rối tình dục thí sinh. Trong cuộc trò chuyện với BBC hôm 19/10, Willerton nói: “Đó là một ký ức kinh hoàng. Hai người trong Ban tổ chức quấy rối tôi. Một người tìm cách đè tôi ra để cởi áo. Còn khi chúng tôi chụp ảnh, các thành viên nhà tài trợ cũng sờ soạng những bộ phận nhạy cảm của các thí sinh. Họ nói: ‘Các cô cần biết mình phải làm gì nếu muốn đoạt giải’. Chúng tôi đều hiểu ý họ muốn nói đến chuyện lên giường”.

Tuy nhiên, Lawrence Choi, chủ tịch cuộc thi, khẳng định, phần lớn những lời buộc tội này là “không thể có thật”. Riêng với trường hợp bị quấy rối tình dục của Amy Willerton, ông nói: “Nói chung, chúng tôi không nghĩ lại xảy ra chuyện đó. Những chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra việc này”.

Choi Young Chul – một thành viên khác của Ban tổ chức – cũng chối bỏ khả năng thí sinh bị “quấy rầy”. Trả lời Chosun Ilbo, Young Chul giải thích, các người đẹp nghĩ mình bị “sờ soạng” và quấy rối tình dục là “do hiểu nhầm phong cách chào hỏi thân mật của người Hàn Quốc”. Tuy nhiên, ông thừa nhận sai sót về khâu tổ chức ăn nghỉ cho các người đẹp. “Đúng là có sơ suất ở các tiểu ban tổ chức địa phương trong việc đăng ký khách sạn cho thí sinh”, Choi Young Chul nói.

Theo lời Willerton, sau khi bị quấy rối, cô đã báo cảnh sát. Nhưng khi nhân viên an ninh đến, Ban tổ chức hối lộ cảnh sát ngay trước mặt cô. Tuy nhiên, Chosun Ilbo đã dẫn lời một viên cảnh sát (không nêu rõ tên) phủ nhận sự việc. Theo tờ báo, viên cảnh sát này thuộc Sở cảnh sát Bukbu ở Daegu – một trong những địa điểm diễn ra cuộc thi. Anh chính là người được phái đến khách sạn để điều tra cáo buộc quấy rối tình dục của Willerton. Viên cảnh sát này nói: “Tôi hướng dẫn cô ấy quy trình nộp đơn kiện về việc bị quấy rối”. Viên cảnh sát phủ nhận chuyện mình nhận hối lộ. Anh cho biết, thứ mà anh nhận từ Ban tổ chức là một tấm danh thiếp chứ không phải tiền.

Hoa hau chau a thai binh duong 2011
Hoa hau chau a thai binh duong 2011
Một bữa ăn của các thí sinh.

Nhà tổ chức Lawrence Choi cũng phủ nhận hoàn toàn khả năng thí sinh bị bỏ đói vì chỉ được cung cấp một bữa ăn trong cả ngày.

Ông cho rằng, một số người đẹp “không có thời gian để ăn vì lịch trình dày đặc”. “Chúng tôi cung cấp khoảng 150 suất ăn trưa. Có thể cô ấy đã không ăn do không hợp khẩu vị”, Lawrence Choi nói. Ông còn cho biết thêm, “một số thí sinh đến muộn, nên việc chuẩn bị cho họ không được chu đáo. Đó có thể là nguyên nhân làm nảy sinh những nhận xét tiêu cực về cuộc thi”.

Dẫu vậy, cách giải thích của chủ tịch Miss Asia Pacific không thuyết phục được Amy Willerton. Cô nói: “Tôi không phải là người khó ăn. Tôi ăn được mọi thứ. Hơn nữa, khi được nhìn thấy thức ăn cũng là lúc tôi đã đói hoa mắt lên rồi vì mỗi ngày chúng tôi chỉ được ăn một bữa. Mà họ chỉ gọi khoảng 30 suất ăn cho 50 thí sinh”.

Willerton cho biết thêm: “Lawrence Choi chưa từng thò mặt ra lần nào ở cuộc thi. Chúng tôi không biết ông ta là ai. Tất nhiên, tôi nói thế này lại bị ông ta phủ nhận thôi”.

Ban đầu, Amy Willerton định khởi kiện Ban tổ chức Miss Asia Pacific. Nhưng sau đó, cô đã từ bỏ ý định này. “Tôi đã tham khảo ý kiến luật sư. Luật sư khuyến cáo rằng, nếu muốn kiện, tôi sẽ phải trở lại Hàn Quốc. Thật là một tin đáng thất vọng. Tôi còn muốn trở lại nơi đó làm gì nữa chứ. Tôi sẽ không phí một đồng xu nào cho việc này nữa. Tôi chỉ muốn nói tất cả để cảnh báo các cô gái thôi”.

Hoa hau chau a thai binh duong 2011
Hoa hau chau a thai binh duong 2011
Tùng Lan của Việt Nam trong những ngày dự thi Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương.

Trước sự việc này, Elite, đơn vị cử người đẹp Trương Tùng Lan tham dự Miss Asia Pacific, cũng vừa gửi thông cáo báo chí, phủ nhận một số cáo buộc của các thí sinh. Elite khẳng định: “Vấn đề gạ tình không có chứng cứ và không chính xác. Thí sinh Việt Nam không gặp vấn đề tương tự… Hoa hậu Anh lọt vào top 15 chung kết vì vậy không thể có chuyện cô bỏ về nước trước ngày 15/10”.

Hoa hau chau a thai binh duong 2011

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcToàn cảnh kết cục đẫm máu của Gadhafi
Bài kếQuyết định Thay đổi giờ học, giờ làm không được dư luận ủng hộ