Home » TIN GIẢI TRÍ» Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Filed under: TIN GIẢI TRÍ |

 Tập 10 Giọng hát Việt nhí 2013 ngày 3/8 xúc động với Phương Mỹ Chi. Xem video full liveshow 2 Giọng hát Việt nhí.

 

Xem video full liveshow 2 Giong hat Viet nhiGIONG HAT VIET NHI TAP 10

Chọn hát Lòng mẹ, cô bé học trò của HLV Hiền Thục cho thấy những gì chân phương, cốt lõi nhất của dân tộc bao giờ cũng có sức lay động lòng người hơn bất kỳ giá trị ngoại lai nào.

Hầu như người Việt Nam nào cũng có thể nghêu ngao ít nhất hai câu đầu của bài hát này: “Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào/ Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”. Nó quen thuộc như những lời ru luôn theo sát mỗi chúng ta trên hành trình làm người.

Bản phối giản dị của nhạc sĩ Hoài Sa vang lên thật thổn thức qua tiếng đàn bầu hòa vào giọng ca mộc mạc, chân thành mà vẫn như trút ruột trút gan của Phương Mỹ Chi. Cô bé 10 tuổi hát thật nhẹ nhàng, ấm áp, không cần lấy hơi nhiều mà vẫn bật ra những quãng ngân dài da diết, cảm động. Cả khán phòng nín thở để nghe em hát.

Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi (phải) và nghệ sĩ đàn bầu Phương Thúy

Lòng mẹ không phải là một bài hát trẻ con, cũng không hẳn là ca khúc dành cho người lớn. Điều này cho thấy, yếu tố phù hợp lứa tuổi không bắt buộc phải nằm trong những giai điệu viết cho thiếu nhi (không thể ép con nít hát hay nhạc mà chúng không thích!), mà chỉ cần lẩy ra được những giá trị gần gũi nhất (nhưng không lên gân, quá sức) với các bé như tình phụ mẫu, bạn bè, yêu quê hương đất nước…

Đây là lúc cần đến vai trò của HLV. Đáng tiếc là sau phần thi này, Hiền Thục không nhận xét gì nhiều về học trò của mình, ngoài việc cô kể Chi thích mặc áo dài hơn áo đầm.

Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi chinh phục người nghe bằng ca khúc Lòng mẹ

Đó chính là lý do vì sao cũng là hát ca khúc có yếu tố dân tộc nhưng Nguyễn Cao Khánh khi hát Vết chân tròn trên cát(sáng tác: Trần Tiến) ở live show 1 lại không có sức lay động lòng người như Phương Mỹ Chi hát Lòng mẹ.

Cùng đề tài thương binh trong liveshow 2 Giong hat Viet nhi, có bài báo chỉ ra nếu Khánh hát những bài vừa sức, phù hợp lứa tuổi như Cháu yêu chú thương binh (Phạm Tuyên), Ngôi nhà chú thương binh (Mộng Lân), Hát dưới trời tháng Bảy, Điều chú quên không kể(Trương Quang Lục) thì sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Tiết mục xuất sắc của Mỹ Chi khiến HLV Hồ Hoài Anh đứng bật dậy khen ngợi bằng câu vọng cổ: “Mỹ Chi ơi lần trước con không chọn chú và cô Hương Giang con làm chú buồn lắm/ Và hôm nay lại một lần nữa con làm chú xao động cả tâm hồn”.

Ngoài Phương Mỹ Chi, còn có cô bé xứ Nghệ Võ Thị Thu Hà của đội Hồ Hoài Anh hát Cây vĩ cầm (Lê Tuyết Hoa) dành tặng ba cũng đầy xúc cảm, cao độ tròn trịa, không bị chênh phô. Cô bé khá bẽn lẽn và ít nói khi được MC Thanh Thảo hỏi han sau cánh gà.

Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Võ Thị Thu Hà

Từ đoạn này, đường truyền âm thanh của VTV3 bị giật cục cho đến hết phần thi của Vũ Song Vũ. Khán giả truyền hình vì vậy không hình dung được Vũ hát Chạm tay lên đóa hoa ngời (tựa gốc I still haven’t found what I’m looking for của U2, lời Việt: Thanh Bùi) hay dở thế nào, chỉ sau khi tín hiệu ổn định lại thì người ta mới nghe Lưu Hương Giang bảo Vũ hát “rất Thanh Bùi”.

Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Vũ Song Vũ đổi phong cách từ sở trường dân gian đương đại sang gospel

Trước đó, Tôn Chí Long (đội Hồ Hoài Anh) và Lương Thùy Mai (đội Thanh Bùi) lần lượt hát Papa (Dương Khắc Linh) vàHey soul sisters (Train) hát chưa tốt lắm. Long lên nửa tông và dường như mất kiểm soát từ đầu bài, HLV Lưu Hương Giang phải liên tục ra dấu cảnh báo. Còn Mai lại hát thấp dưới nửa tông và được Hồ Hoài Anh nhắc khéo “Con phải làm sao khi diễn hay như thế thì hát cũng phải chuẩn như thế”.

Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Tôn Chí Long căng thẳng khi hát mở màn ca khúc Papa

Vai trò của Hiền Thục khá nhạt nhòa trong tập này. Cô ít khi đưa ra nhận xét chuyên môn cho các bé ngoài việc khen… guitarist Dũng Đà Lạt đẹp trai.

Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Lương Thùy Mai (phải) và guitarist Dũng Đà Lạt

Hát Ben của Michael Jackson, Nguyễn Lê Nguyên trình diễn tự tin, sáng sân khấu, “nghệ sĩ tính” cao, nhưng giọng lại chưa thoát. Hồ Hoài Anh cho rằng HLV Hiền Thục hơi liều lĩnh khi chọn bài này cho em vì tông chậm rất dễ làm lộ khuyết điểm của người hát. Song, Nguyên vẫn hát tương đối ổn. “Con hát rock, R&B, hay pop đều tròn trịa, có điều con cần bớt diễn lại, đôi khi chỉ cần tập trung hát hay đã là tốt rồi” – Hồ Hoài Anh phân tích.

Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Nguyễn Lê Nguyên trình diễn khá chuyên nghiệp

Sau đêm thi 3/8, vẫn chưa có thí sinh nào bị loại. Ba giọng ca đầu tiên sau Giong hat Viet nhi liveshow 2 đi tiếp vào vòng trong của Giọng hát Việt nhí sẽ được công bố vào live show thứ ba tới. Live show cuối cùng sẽ chỉ ra thêm ba gương mặt nào được chọn, sáu thí sinh còn lại sẽ phải hát sing-off để chọn ra ba người đậu vớt.

VN:F [1.9.22_1171]
Moi ban danh gia bai viet:
Rating: 7.6/10 (5 votes cast)
Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi, 7.6 out of 10 based on 5 ratings
Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.
Phat Nguyen August 4, 2013 at 11:12 AM

phuong my chi hat that hay va ngot ngao wa.

kgkjeh August 4, 2013 at 6:15 PM

phuong my chi hat hay wa. be my chi hom nay that moi me va rat de thuong

kgkjeh August 4, 2013 at 6:23 PM

hien thuc that biet sua soan cho hoc tro cua minh. ai dau nhu be nguyen khanh ha, ai cat dau toc cua be nhin xau wa.nhin khanh ha de thuong ma cat dau toc nhin thay gom.
giong chi xiu wa.

Phat Nguyen August 4, 2013 at 11:26 AM

phuong mi chi hat hay va ngot ngao wa.

Phat Nguyen August 4, 2013 at 11:27 AM

nhin be my chi that la moi me that xinh wa di.

Gửi phản hồi cho bài viết : Liveshow 2 Giọng hát Việt nhí: Đêm của Phương Mỹ Chi

Comments on this entry are closed.