Lý Nhã Kỳ tốt nghiệp trường dành cho… chó ở Đức?

152

Ồn ào xung quanh đời tư của Lý Nhã Kỳ sau khi chị ấy được cân nhắc vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Để khẳng định mình có đủ tư cách làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, đại diện cho vẻ đẹp Việt với thế giới, người đẹp Lý Nhã Kỳ đã khẳng định mình đã tốt nghiệp đại học ở Đức REAL. Việc này làm nhiều người băn khoăn, bởi theo một số du học sinh Việt Nam đã và đang học tại Đức cũng như theo một số Việt kiều tại Đức thì Đức không có trường đại học nào mang tên này.

Ly Nha Ky lam dai su du lich

Vậy là người ta bàn tán xôn xao về bằng cấp của người đẹp này. Thậm chí, còn rộ lên nghi vấn Lý Nhã Kỳ chưa tốt nghiệp đại học. Trước tình hình này, người đẹp đã giải thích với rằng:“Chính xác, ngôi trường tôi học mang tên ALEXANDER WIEGAND. Trường của tôi học theo slogan “Con người thật – Công việc thật – Hành động thật”, vì thế sinh viên trong trường đã gọi tắt tên trường thành REAL. Từ REAL cũng được lấy lại từ ALEXANDER. Trong phần chơi chữ, chữ ER và AL được đảo ngược, ghép lại sẽ thành REAL. Theo nghĩa, REAL dịch ra là THẬT, nó phù hợp với slogan của trường nên REAL được gọi như một cái tên khác của cái tên quen thuộc ALEXANDER WIEGAND mà mọi người thường gọi”.

Tuy nhiên, tìm trên google bản tiếng Đức cụm từ ALEXANDER WIEGAND đi kèm với tất cả các từ có liên quan đến giáo dục, đại học… thì không hề tìm thấy trường nào có tên ALEXANDER WIEGAND, mà chỉ có một trường duy nhất liên quan đến giáo dục có tên là ALEXANDER WIEGAND nhưng đó là trường… nuôi dậy chó. (Hundeausbildung Alexander Wiegand aus Erfurt, http://www.erfurt.city-map.de/011100…xander-wiegand).

Tiếp đến, trên một mạng xã hội, một thành viên cho biết đã học cùng lớp cấp 3 với Lý Nhã Kỳ và kể rằng khi đang học dở lớp 12 thì người đẹp bỏ học sang Đức. Nếu đúng như vậy thì Lý Nhã Kỳ còn có một bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Đức rồi mới có thể học đại học.

Ly Nha Ky lam dai su du lich

Người đẹp này bị “dính” khá nhiều nghi án bi hài. Trước đây, Lý Nhã Kỳ đã kể rằng bố cô là người nước ngoài, nay cô lại khẳng định bố mình là người Việt, là một chiến sĩ, hy sinh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Vụ việc này chưa được làm rõ thì người đẹp lại có vụ bằng cấp này mập mờ này.

Ly Nha Ky lam dai su du lich

Sau khi được cân nhắc vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam, diễn viên Lý Nhã Kỳ đã vấp phải phản ứng từ phía dư luận. Không ít ý kiến “khui” ra những sự cố xung quanh đời tư và những tin đồn thất thiệt trong giới giải trí như nghi vấn cô lộ clip ‘nóng’ với nam diễn viên đồng nghiệp, scandal “khoe ngực” trong một vở kịch… để chứng minh hình ảnh đại diện của Việt Nam chưa “sạch”.

Chưa hết, mấy ngày vừa qua còn rộ lên nghi vấn Lý Nhã Kỳ chưa từng tốt nghiệp Đại học tại Đức. Những người tỏ ra am hiểu nước Đức cho rằng  ngôi trường cô tuyên bố mình theo học – Đại học REAL thực tế không có tên trên bản đồ. Thực tế chỉ có danh từ Realschule, chỉ trường dạy nghề cấp phổ thông trung học chứ không phải là tên riêng của một trường đại học.

Ly Nha Ky lam dai su du lich

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcVideo clip Chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2011
Bài kếCậu bé mọc 8 tay ở bụng