Mai Phương Thúy bị tước vương miện vì bộ ảnh dâm tục

546

Mai Phương Thúy bị tước vương miện vì bộ ảnh áo dài với những tư thế phản cảm mang hơi hướng dâm tục. Mai Phương Thúy bị tước vương miện do bộ VHTT quyết định.

Tuy nhiên, việc làm này không dễ do quy chế không rõ ràng và thủ tục rắc rối.

Sau khi bộ ảnh Nét đẹp xuân thì của Mai Phương Thúy vấp phải những phản ứng tiêu cực từ phía công chúng trong những ngày gần đây, ông Tô Văn Động, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa thể thao du lịch (VHTTDL) cho rằng bộ ảnh này mang yếu tố “dâm tục”, làm “hoen ố” hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam. Thậm chí, ông còn ủng hộ việc công chúng muốn tước danh hiệu của Hoa hậu Việt Nam 2006.

Trả lời trên một trang web, ông Tô Văn Động khẳng định: “Bộ ủng hộ và đồng ý việc tước danh hiệu Hoa hậu của Mai Phương Thúy. Nhưng bây giờ nói rằng tước danh hiệu Hoa Hậu của Mai Phương Thúy thì tôi không dám khẳng định tước được danh hiệu của cô ấy. Bởi quy chế của mình quy định người nào công nhận thì người đó có quyền tước. BTC đó là người công nhận nhưng khi tổ chức giải xong thì họ giải tán rồi thì ai là người chịu trách nhiệm? Bây giờ chúng tôi là cơ quan quản lý Nhà nước là người ra quyết định không nhận cô ấy là Hoa Hậu thì chúng tôi đề nghị tước ngay. Trong quy định, người nào công nhận thì người đó được tước”.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Bộ VHTTDL nói thêm rằng vẫn chưa trình được Chính phủ nghị định này. Bản thân Bộ cũng chưa có chế tài để xử lý nên việc tước danh hiệu này là rất khó có thể xảy ra.

Mai phuong thuy bi tuoc vuong mien

Một trong những tấm ảnh của Mai Phương Thúy bị nhận xét là phản cảm.

Sau khi được đăng tải lần đầu tiên trên một tờ báo mạng vào ngày 3/2, bộ ảnh gồm 10 tấm mang chủ đề Nét đẹp xuân thì nhanh chóng gây sự chú ý của dư luận. Bên cạnh những kiểu ảnh khoe được nét nữ tính của người phụ nữ, Mai Phương Thúy khiến người xem “nóng mắt” với 2 tấm ảnh có tư thế tạo dáng đầy khiêu khích, cố tình phô diễn đường cong.

Đa số công chúng thể hiện rõ sự phản đối và thất vọng về cách chụp ảnh thiếu tôn trọng của chị ấy, mặc dù số ít vẫn ủng hộ và động viên Hoa hậu tiếp tục công việc này.

Trước làn sóng phản đối của cư dân mạng, một số nhiếp ảnh gia đã lên tiếng bảo vệ Mai Phương Thúy. Nhiếp ảnh gia Duy Anh, thành viên Hội đồng Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc gia khen ngợi bộ ảnh như một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa, khiến anh liên tưởng đến tuyệt tác dân gian Thiếu nữ ngủ ngày của thi sĩ Hồ Xuân Hương. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Huỳnh Ngọc Dân cũng bất ngờ trước vụ “ném đá” mà Hoa hậu Việt Nam 2006 đang phải hứng chịu và thẳng thắn nhận định “Tôi không thấy thấp thoáng chút dung tục nào mà cảm nhận đầy đủ đủ tính chân, thiện, mỹ, trong từng bức ảnh”.

Đối mặt với scandal, ngày 8/2 vừa qua, Mai Phương Thúy đã gửi một lá thư xin lỗi công chúng. Chị ấy cho biết, bộ ảnh được chụp cách đây 4 năm khi mới 19-20 tuổi, một số tấm hình trong bộ ảnh đã chọn đăng báo, thậm chí in lịch, vẽ tranh và bán đấu giá gây quỹ từ thiện. Đồng thời, Mai Phương Thúy cũng khẳng định trong thâm tâm không muốn làm hủy hoại những giá trị cao quý và trường tồn của dân tộc như hình ảnh tà áo dài và người phụ nữ Việt Nam. Bản thân chị ấy và êkíp khi thực hiện cũng chỉ hướng tới những giá trị nghệ thuật và nếu như thông điệp đó truyền tải đi và thất bại, thì đó là do hiểu biết và cách thể hiện còn non kém, cần kiểm điểm và chấn chỉnh.

Mời bạn xem lại bộ ảnh bị coi là dung tục của Hoa hâụ Mai Phương Thúy:

Bộ ảnh của Hoa hậu Mai Phương Thúy được nhiếp ảnh gia Quốc Huy thực hiện cách đây không lâu.

Ý tưởng bộ ảnh nhằm tôn vẻ đẹp ngọc ngà, xuân thì của Hoa hậu.

Không thể phủ nhận, dáng của Hoa hậu Mai Phương Thúy rất đẹp.

Tuy vậy, biểu cảm ở một số bức ảnh của Hoa hậu bị cư dân mạng đánh giá là thái quá, dung tục, làm mất đi vẻ đẹp của áo dài Việt Nam.

Tư thế tạo hình ở một số bức ảnh cũng bị cho là cố tình khoe số đo 3 vòng một cách lộ liễu.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcClip Đổi giờ học vì sao?
Bài kếVăn Mai Hương ra mắt gia đình Lê Hiếu