Mai Thu Huyền 2012 yêu chồng và tin chồng

1131

Nữ diễn viên “Những ngọn nến trong đêm” khẳng định câu ca dao xưa trong hoàn cảnh của mình: “Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người”.

Trí tuệ khẳng định thành công

– Nghe nói chị mới có chuyến đi Malaysia để học làm giàu rất thú vị, chị có thể nói rõ hơn về chuyến đi này không?

– Chương trình “Leader talk – chia sẻ kinh nghiệm của một doanh nhân hàng đầu Malaysia” là sự kiện thứ 2 trong chuỗi sự kiện của chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2012. Năm 2010, tôi đã được lọt vào Top 20 Giải thưởng Phong cách Doanh nhân lần đầu tiên tổ chức và chuyến đi này tôi được mời tham dự với tư cách là một doanh nhân đã được giải từ những năm trước.

– Ra nước bạn học tập cách làm giàu, chị thấy doanh nhân Việt Nam và doanh nhân các nước khác giống và khác nhau ở chỗ nào?

– Tôi thấy doanh nhân nơi nào thì cũng giống nhau ở chỗ là mong muốn làm giàu cho bản thân, cho công ty để qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước, đóng góp cho cộng đồng xã hội. Sự khác biệt sẽ nằm ở chỗ mỗi quốc gia sẽ có những bản sắc riêng khác nhau, mỗi môi trường hoạt động cũng sẽ có quy định ứng xử khác nhau, và mỗi lĩnh vực ngành nghề cũng khác nhau nữa nên để phân tích khác nhau ở chỗ nào thì nhiều lắm.

– Phụ nữ đẹp như chị mà làm doanh nghiệp thì gặp thuận lợi và khó khăn gì?

– Bất kỳ doanh nhân nào kinh doanh thì cũng đều gặp những khó khăn và thuận lợi thôi, chứ còn đẹp hay xấu thì cũng không quá quan trọng đâu. Có thể lợi thế về ngoại hình sẽ giúp mình thuận lợi hơn trong giao tiếp, nhưng khi đã bắt tay vào công việc thì năng lực mới là yếu tố quyết định.

Mai Thu Huyền trong một buổi tọa đàm về làm giàu ở Malaysia

– Nếu lấy 2 tiêu chí đẹp và trí tuệ để đo thành công của chính bản thân chị, thì đẹp chiếm bao nhiêu phần trăm?

– Thật là khó để có thể định lượng chính xác là bao nhiêu phần trăm nhưng tôi nghĩ là nó sẽ chỉ chiếm phần nhỏ trong thước đo của thành công thôi, vì như tôi đã nói nó chỉ là lợi thế thuận lợi ban đầu, chứ khi vào từng công việc cụ thể thì mình phải áp dụng trí tuệ và năng lực của bản thân thì mới có thể phát triển và thành công được. Các đạo diễn không thể mời một cô diễn viên xinh đẹp mà không có khả năng diễn xuất đóng hết bộ phim này đến bộ phim khác; các nhà lãnh đạo cũng không thể đề bạt một nhân viên chỉ đẹp mà không có năng lực nắm giữ các vị trí quan trọng trong tập đoàn; các khách hàng…

– Có nhiều cô gái có sắc đẹp nhưng lại không chịu lao động mà lại dựa vào vũ khí đó để kiếm tiền và làm giàu một cách bất chính. Theo chị, họ đáng thương hay đáng trách?

– Tôi không ủng hộ quan niệm sống này. Cái gì đã bị gọi là “bất chính” có nghĩa là không được xã hội trân trọng, mà trong các bậc thang giá trị của mỗi con người thì sự trân trọng luôn nằm ở vị trí cao nhất.

Không bao giờ cho phép đi quá giới hạn

– Làm sếp nữ, lại xinh đẹp có khi nào chị gặp rắc rối trong chuyện tình cảm với các nhân viên nam không?

– Chưa bao giờ vì tôi là một người rất coi trọng chữ “chung thủy” nên không bao giờ cho phép mình đi vượt quá giới hạn cả.

– Giả sử có một nam nhân viên vào một ngày đẹp trời nói anh ấy yêu chị, chị sẽ xử lý tình huống này như thế nào?

– Huyền rất trân trọng những tình cảm của tất cả những người nào yêu mến dành cho mình, nhưng sẽ không bao giờ cho phép mình đi vượt quá giới hạn cả. Mình sẽ cảm ơn người bạn đó và nói rõ cho bạn ấy biết là mình rất yêu gia đình của mình và không thể san sẻ tình cảm ấy cho người khác, đồng thời khuyên bạn ấy hãy dành trái tim của mình cho một người phụ nữ khác phù hợp hơn.

– Từ khi lấy chồng cho tới giờ chị đã có một lần “say nắng” nào chưa?

– Chưa bao giờ vì tôi rất yêu chồng cũng như gia đình của mình, nên mình luôn muốn bảo vệ nó, chứ không muốn chỉ vì những chuyện không hay làm ảnh hưởng đến tổ ấm của mình.

– Cả 2 vợ chồng chị đều bận rộn, anh chị chia sẻ với nhau việc nhà và chăm sóc con cái thế nào?

– Vợ chồng tôi có một quy định là những ngày cuối tuần là thời gian dành cho gia đình, khi đó sẽ gạt bỏ công việc qua 1 bên để vợ chồng có thể dành thời gian chăm sóc con cái, đưa con đi chơi và cùng vui vẻ bên nhau. Vợ chồng Huyền đã cố gắng duy trì việc này nhiều năm nay, chỉ trừ những lý do bất khả kháng thôi, nên 2 bé nhà Huyền rất mong đến ngày cuối tuần để được bố mẹ cho đi chơi.

– Vợ chồng chị giữ niềm tin đối với nhau bằng cách nào?

– Vợ chồng thì phải tin tưởng nhau là chính vì nếu mất niềm tin thì sẽ rất nguy hiểm, khi đó sẽ dẫn đến sự nghi kỵ và ghen tuông mù quáng. Với bản thân Huyền thì Huyền có thể tự tin nói rằng mình chưa bao giờ làm điều gì sai trái với chồng của mình cả nên chồng Huyền rất tin tưởng vào vợ.

– Phụ nữ hay mắc cái bệnh so sánh, có khi nào chị so sánh chồng mình với chồng người không?

– Các cụ đã dạy 1 câu rất hay: “Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người”. Huyền không bao giờ “đứng núi này trông núi nọ” nên chẳng bao giờ so sánh chồng mình với ai cả, và Huyền cũng biết chắc là chồng mình cũng chẳng bao giờ thích bị so sánh với một ai đó.

– Gói gọn cuộc sống của chị lại bằng 2 từ “thành đạt và hạnh phúc”, nhưng thực tế bản thân chị còn thấy thiếu điều gì hay cần thêm điều gì nữa không?

– Cuộc sống chẳng có gì hoàn hảo cả nên hãy bằng lòng với những gì mình đang có. Những gì thiếu hoặc cần thêm thì từ từ rồi mình sẽ bồi đắp cho nó. Có thể nói Huyền hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLý Nhã Kỳ bỏ tiền tỉ quảng bá du lịch
Bài kếHoa hậu Diễm Hương lung linh nhan sắc