Mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu đến đâu ?

315

Bà Lê Hồng Thủy Tiên là vợ sau của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, mẹ kế của chồng Tăng Thanh Hà, Louis Nguyễn và hiện tại là mẹ chồng của Tăng Thanh Hà

Cùng khám phá sự quyền lực và giàu có của Me chong cua Tang Thanh Ha:

Me chong cua Tang Thanh Ha

Không phải vì là mẹ chồng của cô dâu mới Tăng Thanh Hà, nữ diễn viên được nhiều người yêu thích, người ta mới chú ý đến cái tên Lê Hồng Thủy Tiên. Mà bản thân cái tên này đã có sức hút riêng của nó.

Cái gu thời trang của bà Thủy Tiên khó có thể kiếm được người thứ hai. Bà là người yêu thích vàng. Căn biệt thự nguy nga của bà tại vùng ngoại ô ven sông TP.HCM được trang trí toàn bằng vàng. Bà mặc chiếc đầm óng ánh sắc vàng của nhà thiết kế nổi tiếng Salvatore Ferragamo, cùng với đôi giày và phụ kiện cũng bằng vàng. Thậm chí bàn chải tóc của bà – mà chắc bạn cũng đã đoán được – cũng bằng vàng nốt.

Điều đó không có gì là lạ. Kể từ khi giành được thương vụ béo bở mở siêu thị đầu tiên của Việt Nam vào năm 1995, bà Thủy Tiên đã được xem là người có bàn tay vàng khi hầu như bất cứ cái gì bà chạm vào đều hóa thành vàng. Có thể thấy điều đó qua sự thành công của Tập đoàn mà bà đang điều hành. Tập đoàn của bà đang quản lý 25 công ty đầu tư vốn cổ phần tư nhân và đầu tư mạo hiểm. Những công ty này gắn liền với những thương hiệu thời trang cao cấp, đầu tư vào các trung tâm thương mại với doanh thu hằng năm lên tới hơn 500 triệu USD.

Me chong cua Tang Thanh Ha

Me chong cua Tang Thanh Ha là vợ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Bà Thủy Tiên sinh ra tại Hà Nội vào năm 1970. Cha bà đã qua đời khi bà mới 5 tuổi, chỉ trước khi chiến tranh kết thúc. Mẹ bà là giáo viên, đã một tay nuôi 6 đứa con nên người trong tình cảnh hết sức khó khăn. Trong thời loạn lạc, ăn cho no cái bụng là cả một vấn đề. “Mẹ tôi rất nghiêm khắc. Bà dạy chúng tôi rằng chỉ có làm việc cật lực thì mới có thể tồn tại được”, bà nhớ lại.

Sinh ra trong cảnh khó đã tôi luyện tinh thần tự lập và vươn lên của bà, để đưa bà lên đỉnh vinh quang của ngày hôm nay. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1993, bà được tuyển vào làm tiếp viên hàng không cho Vietnam Airlines. “Thời đó, làm nữ tiếp viên hàng không rất được người ta kính nể”, bà nói. Bởi vì một người Việt bình thường gần như là không thể đi ra nước ngoài. Vì thế, bà Thủy Tiên đã có một cơ hội được thăm thú các thành phố trên khắp thế giới như Paris, Berlin và Sydney. “Điều đó đã khiến tôi mở to mắt. Trước đó, tôi chưa từng nghĩ rằng những phong cách lịch lãm, thời trang lộng lẫy như thế có tồn tại trên cõi đời này”, bà chia sẻ.

Me chong cua Tang Thanh Ha

Bà Thủy Tiên cùng con gái Thảo Tiên

Trong khi còn đang làm tiếp viên hàng không, bà đã gặp được nửa kia của mình, một doanh nhân thành đạt người Việt. Các mối quan hệ rộng rãi của chồng đã giúp bà bước chân vào lĩnh vực kinh doanh siêu thị, nhưng chính bà là người đã đưa niềm đam mê và cái nhìn sắc bén về thời trang cao cấp vào Việt Nam. “Tôi biết điều mà những người phụ nữ như tôi khao khát”, bà nói.

Tập đoàn của bà hiện là nhà phân phối độc quyền cho các thương hiệu hạng sang như Burberry, Ferragamo và Rolex và nhiều thương hiệu cao cấp khác. “Tham vọng của tôi là đạt tới mục tiêu doanh thu 1 tỉ USD. Tôi đã sắp đạt được tới đích”, bà nói một cách tự tin.

Một phụ nữ sinh ra trong thời chiến, có mấy ai có được bản lĩnh như Me chong cua Tang Thanh Ha

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCủ khoai khổng lồ ở Hải Dương
Bài kếPhát ngôn của Angela Phương Trinh: ‘Tôi đẹp, thiếu gì người theo đuổi’.