Mùa hè lạnh tranh giải Cánh diều vàng 2013

677

Bộ phim  Mùa hè lạnh đã có trong danh sách tranh giải Cánh diều vàng 2013 vào phút chót. Điểm qua các film trong danh sách đề cử Cánh diều vàng 2013

Từ ngày 2/3 – 7/3, 8 bộ phim điện ảnh có tên trong danh sách tranh giải Canh dieu vang 2013 gồm: Đam mê, Dành cho tháng 6, Cưới ngay kẻo lỡ, Gia sư nữ quái, Thiên mệnh anh hùng, Lấy chồng người ta, Nhà có 5 nàng tiên, Scandal sẽ được chiếu lại miễn phí phục vụ khán giả TP HCM tại 2 rạp Fafilm Cinema và Nhà văn hóa Tân Sơn Nhất. Khán giả tham khảo lịch chiếu và nhận vé mời xem phim tại Văn phòng Hội điện ảnh TP HCM (322 Võ Văn Tần, P.5, Q.3) từ 8h30 – 12h từ 1/3 – 6/3.

Diễn viên Quyền Linh tham gia Cánh diều 2012 với tư cách đạo diễn chương trình. Anh chia sẻ, những năm trước, do gặp nhiều khó khăn về kinh phí nên Lễ trao giải Cánh diều chưa được trang trọng như ý muốn. Tuy nhiên, năm nay anh sẽ làm hết sức để mang đến không khí vừa trang trọng vừa ấm cúng như một bữa tiệc của gia đình Hội điện ảnh.

Ngô Quang Hải liên lạc với Hội điện ảnh đăng ký suất muộn cho phim của mình. Trước đó, vì bận việc ở nước ngoài, anh nhỡ thông tin về mùa giải.

Chia sẻ với báo chí, đạo diễn Ngô Quang Hải cho biết cuối tháng 2 vừa qua, do bận công tác ở Thái Lan, anh để lỡ nhiều cuộc gọi từ Hội điện ảnh Việt Nam mời gửi phim tham dự hạng mục phim truyện điện ảnh.

Canh dieu vang 2013 - 1

Lý Nhã Kỳ và Hà Việt Dũng có nhiều cảnh nóng táo bạo trong “Mùa hè lạnh”.

Sau khi về nước, nhận thêm tin nhắn từ một đại diện ở Cục điện ảnh hỏi thăm vì sao không gửi phim tranh giải, đạo diễn mới biết anh đang bị mọi người hiểu nhầm là hờ hững với giải thưởng của hội. Quang Hải lập tức liên lạc lại với ban tổ chức để hỏi về cách thức đăng ký Canh dieu vang 2013. “Dù đăng ký muộn hơn các phim khác, cuối cùng phim tôi vẫn được chấp nhận vì còn chưa đến những buổi chiếu dành cho giám khảo và khán giả (bắt đầu từ ngày 2/3)”, Quang Hải nói.

Đạo diễn tâm sự thêm Cánh Diều Vàng là giải thưởng mà ngày xưa anh từng tham dự và đoạt giải nên không vì lý do gì hờ hững. Trái lại anh rất vui khi được góp mặt. Trước nhiều ý kiến khác nhau về bộ phim Mùa hè lạnh, Quang Hải bày tỏ do chưa kiểm soát hết công đoạn cuối của quá trình thực hiện, anh vẫn chưa hài lòng vài chỗ ở bộ phim của mình. Anh còn muốn cắt ngắn phim lại, xử lý thêm về âm thanh, hình ảnh…

Mùa hè lạnh sẽ có một suất chiếu phục vụ khán giả miễn phí vào 20h ngày 5/3 tại phòng chiếu số 6, tầng 4, rạp BHD Cineplex, tòa nhà Bitexco, quận 1, TP HCM. Dàn diễn viên tham gia phim gồm có Lý Nhã Kỳ, Midu, Hà Việt Dũng, Hồ Kiểng…

 

Canh dieu vang 2013

“Phim làm ra nhận được nhiều ý kiến quan tâm khen, chê đã là niềm vui của những người thực hiện”, Ngô Quang Hải nói.

Đạo diễn nói thêm, hiện có vài liên hoan phim ở nước ngoài mời Mùa hè lạnh tham dự nhưng anh vẫn đang xem xét và chọn lọc. “Ngày xưa, trước khi mang Chuyện của Pao đến với LHP Montreal tôi đã từ chối 3-4 lời mời từ các LHP khác vì phải lựa chọn cẩn thận cái nào phù hợp để tham gia”, anh nói.

Về 10 phim nằm trong danh mục tranh giải Phim truyện điện ảnh của Canh dieu vang 2013, Ngô Quang Hải chỉ có bình luận chung: “Vì là dân làm phim nên tôi  thấy phim nào cũng hay. Mỗi người đều có một chất riêng. Tôi cũng thích xem các phim giải trí của Victor Vũ, Charlie Nguyễn…”.

Bộ phim Hit:Hoàng tử và lọ lem của anh cũng đã hoàn thành và đang đợi nhà phát hành chọn thời điểm ra rạp thích hợp.

Chuyện của Pao do Ngô Quang Hải viết kịch bản và đạo diễn từng chiến thắng với 4 giải vàng, trong đó có giải dành cho “Phim truyện nhựa xuất sắc” tại Cánh Diều 2006.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThanh niên ngồi lên tượng Phật tạo dáng theo “trào lưu”?
Bài kếĐan Trường đưa bạn gái Huyền Ny đi bar sau họp fan