Nguyễn Cao Thu Vân bị gạ tình đổi vai diễn

422

Sau khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Los Angeles 2004, Hoa hậu ảnh cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2007 Nguyễn Cao Thu Vân đã trở về Việt Nam để thực hiện ước mơ trở thành diễn viên điện ảnh. Thu Vân đã bị gạ tình đổi vai diễn.

Cô thấy "điều đó thật kinh khủng, động đến lòng tự trọng của mình. Vân nghĩ, mình cần vai diễn nhưng không phải vì thế mà phải hy sinh. Vân đã từ chối khéo. Lúc đó Vân thấy chán nản", hoa hậu kể.

Câu chuyện "lên giường để có vai diễn" giờ không còn xa lạ với những người trong nghề. Mặc dù từng thừa nhận rằng mình đã bị "gạ tình" để có vai diễn nhưng Hoa hậu ảnh Nguyễn Cao Thu Vân vẫn chưa nói một cách rõ hơn, tố cáo cụ thể nhân vật nào đã "gạ tình". Vì thế, đây vẫn còn là một nghi án đối với môn nghệ thuật thứ bảy.

Nói về "nghi án" "lên giường" để đổi vai diễn, nữ diễn viên Quỳnh Hoa chia sẻ: "Tôi may mắn sống nghiêm túc với nghề nên không gặp tình cảnh oái oăm như vậy. Nhưng tôi cũng không phủ nhận rằng, có chuyện 'đổi tình' lấy vai diễn vì những câu chuyện ấy trở thành đề tài được người trong nghề bàn tán khá sôi nổi".

Lời tâm sự của một diễn viên vô danh Thu N về nỗi đau khi đã chấp nhận "lên giường" rồi nhưng chỉ nhận được một vai thứ chính, mờ nhạt và thiếu đất diễn khiến nhiều người phải nổi da gà: "Anh ấy gọi điện cho em, lần nào cũng vậy tha thiết muốn gặp để… casting. Em rất muốn được đóng vai chính, phim nào của em cũng toàn vai phụ bé xíu à. Nhưng mà gặp hoài, em cũng nản quá. Lần nào cũng rủ tối đi bar chơi nhé. Em nói, em mắc kẹt rồi. Làm sao tự dưng lại đi chơi như thế chứ".

Hoa hậu Thu Vân thấy thật kinh khủng khi bị gạ tình đổi vai diễn.

Thế nhưng, khát khao để được vai diễn chính nên N đã không thể "cưỡng" lại được lời mời "gạ tình" của vị đạo diễn kia. Cô lại tặc lưỡi, nếu không vào "hang cọp" sao bắt được cọp? Vì muốn đọc kịch bản trước để xem nhân vật của mình thế nào?. Được vị đạo diễn đưa cho cô một tập kịch bản rồi hẹn buổi tối tới… khách sạn lấy nốt phần còn lại. Đêm đó, em qua khách sạn, khi cô mở cửa bước vào, cô thấy vị đạo diễn kia chỉ quấn một tấm khăn trắng ngang người. Thấy cô diễn viên vô danh, vị đạo diễn lao đến, năn nỉ: "Yêu anh đi, anh sẽ cho em tất cả, cả vai diễn chính trong phim của anh, em được toàn quyền quyết định".

Trước tình huống "khó cưỡng" cô đành tặc lưỡi: "Chiều anh ấy một lần, mình sẽ được vai. Rồi mai mốt làm gì cũng dễ. Vậy là em chấp nhận. Nghe cứ như tiểu thuyết phải không anh? Nhưng mà em đã chấp nhận rồi em cầm kịch bản về đọc, chuẩn bị kỹ cho vai diễn". Nhưng đến ngày công bố diễn viên, cô gái ngốc nghếch kia té ngửa, thực ra vai của cô chỉ là vai thứ và sẽ chết ở tập thứ 20. Lúc đó cô sốc và thấy thất vọng!

 

Hoa hậu Nguyễn Cao Thu Vân

Diễn viên Quỳnh Hoa chia sẻ, nếu diễn viên không có "năng khiếu và thực tài" mà muốn đến với phim ảnh bằng con đường nhanh nhất, thì việc "lên giường" và bị "gạ tình" là điều rất dễ xảy ra.

Ở Việt Nam, câu "tránh voi chẳng xấu mặt nào" kể cũng đúng trong trường hợp của các diễn viên. Đối với những diễn viên kì cựu rồi thì chẳng nói làm gì. Nhưng với những diễn viên mới vào nghề, việc bị "gạ tình" thì là chuyện bình thường. Nhưng vì sao nhiều diễn viên dù cảm thấy bị xúc phạm khi được "gạ" vào "tình một đêm" mà vẫn bưng bít, không ai chịu tố cáo đạo diễn, giám đốc casting hay phó đạo diễn đã có những hành xử thiếu tôn trọng với mình?

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc VFC cho biết: "Nếu diễn viên nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp nào bị rơi vào trường hợp đó, hoàn toàn có thể nhờ đến pháp luật can thiệp".

Phải chăng vì sợ "trái đất quay tròn" mà nhiều nữ diễn viên rơi vào tình cảnh đắng ngắt nhưng vẫn cứ ngậm bồ hòn làm ngọt, bởi biết đâu một ngày nào đó lại "đụng" phải đạo diễn ấy ở một tác phẩm điện ảnh trong tương lai?

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trướcDownload IDM miễn phí : Tải IDM mới nhất miễn phí
Bài kếLịch thi đấu SEAGAME 26 Bóng đá nam