Những sao Việt đang “đánh rơi” hình ảnh trong mắt công chúng

542

Những ngôi sao đang dần đánh mất hình ảnh của mình trong mắt công chúng, thật đáng tiếc!

Việc xây dựng hình ảnh đã khó, quá trình gìn giữ và vun đắp hình ảnh đó còn khó hơn gấp nhiều lần. Họ đều là những con người đã từng có thời gian được đông đảo cộng đồng yêu quý và mến mộ. Theo dòng thời gian, trải qua yếu tố khách quan và chủ quan, những hình ảnh đẹp đẽ ngày nào đang có nguy cơ “rơi rớt” trong mắt công chúng. Thật đáng tiếc!

Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy và hình ảnh đẹp thời kỳ mới đăng quang

Mai Phương Thúy từng được nhắc tới như hình ảnh một hoa hậu hoàn hảo với vẻ đẹp toát ra từ trí tuệ và tâm hồn. Cô cũng là hoa hậu tiên phong xây dựng hình ảnh gắn liền với các hoạt động xã hội và từ thiện. Thời gian dần trôi qua, đã 5 năm kể từ ngày Mai Phương Thúy đăng quang, có vẻ như thiện cảm của công chúng dành cho cô đã không còn nguyên vẹn như ngày nào.

Mai Phương Thúy có còn giữ được hình ảnh đẹp của mình?

Bắt đầu từ những bộ ảnh với tạo dáng phản cảm được dư luận xì xèo nhưng nhanh chóng thông cảm và bỏ qua. Sau đó là nghi án cặp kè với đại gia lớn tuổi và đã có gia đình mặc dù không được khẳng định nhưng đã được ghi lại bằng clip và những hình ảnh xuất hiện thân mật giữa họ trong rất nhiều sự kiện. Tiếp đến là vụ rùm beng lời qua tiếng lại với hãng dầu gội đầu mà cô làm gương mặt đại diện để rồi cô bị mang tiếng là “Người đẹp nói dối”. Gần đây, Mai Phương Thúy gây nên làn sóng phản đối khi xuất hiện đoạn clip ghi lại thái độ ứng xử thiếu tôn trọng của cô trong buổi chụp hình tại Bưu điện TP HCM.

Mai Phương Thúy và doanh nhân Benny Ng – người được cho là
bạn trai giấu mặt của hoa hậu.


Hình ảnh được cắt từ clip gây xôn xao về cách hành xử mới đây
của HHVN 2006

Hà Anh

Hà Anh vốn là gương mặt không mang vẻ đẹp “vừa mắt” với người Việt. Cô từng một thời nổi đình đám với danh hiệu “Siêu mẫu quốc tế” với quãng thời gian làm việc lâu năm tại nước ngoài và hình ảnh xuất hiện tràn ngập trên các kênh thời trang quốc tế danh tiếng. Cá tính, tự tin và ham hiểu biết – đó là những thiện cảm ban đầu Hà Anh may mắn có được.

Hà Anh và sự cố lộ hàng

Thời gian cứ thế trôi qua, tính tự tin của Hà Anh đã nhanh chóng chuyển sang thái cực khác với thể hiện được đánh giá có phần quá tự kiêu! Bắt đầu từ việc Hà Anh kể về học bổng tại Học viện Hoàng Gia Anh, thực ra đó chỉ là một chương trình đào tạo ngắn hạn, một khóa học được đăng ký tự do đối với các đối tượng có niềm yêu thích ca hát, cho đến những những nhận xét có cánh của Ronan Keating dành cho cô trong lần anh sang Việt Nam, những bài viết tự đề cao bản thân trong những lần cô tham gia làm MC cho một số hoạt động ngoại giao… đã cho thấy Hà Anh có khả năng “make-up” và lăng xê quá tốt về bản thân mình.

 “Mình mặc một chiếc đầm dạ hội bằng lụa màu đen nhìn nữ tính và
sang trọng nhưng cũng không kém phần thu hút của Gosto. Lúc mình
bước lên trên bục, cả phòng ồ lên một tiếng nhẹ, lúc mình cất tiếng nói
mọi người rất chăm chú lắng nghe. Đại diện sứ quán Hà Lan đẩy mình
ra đứng trước mặt Hoàng Gia để được nhìn thấy cho rõ hơn”-
Trích bài viết chia sẻ trên blog của Hà Anh

Tiến Đoàn

Tiến Đoàn và danh hiệu Mr International 2008

Tiến Đoàn đã có công làm rạng danh Việt Nam với giải thưởng Mr International 2008. Khi đó, Tiến Đoàn nhận được sự tung hô như một quý ông lịch lãm và thông minh.

Thật đáng tiếc khi hình ảnh ngày nào đã không còn nguyên vẹn. Từ lâu, Tiến Đoàn đã có sở thích với những bộ ảnh… khoe da thịt. Tưởng rằng sau giải thưởng anh sẽ có những tính toán khôn ngoan chắp cánh cho tên tuổi của mình thì một loạt những bộ ảnh gây sốc liên tục xuất hiện và làm choáng váng độc giả. Nếu như Tiến Đoàn lựa chọn những hình ảnh “tươi mát” này để làm mới lại tên tuổi của mình thì quả thực đây đã là một nước cờ lùi khó gỡ!

 Tiến Đoàn và một số hình ảnh “tươi mát” thái quá!

Lời kết

Người nổi tiếng cần phải tự ý thức được rằng họ là người của công chúng, họ chấp nhận và ngây ngất trong những lời tung hô thì cũng hãy phải có gan để lắng nghe phản hồi và phán xét của dư luận. Việc thể hiện mình trước công chúng là điều cần thiết đặc biệt đối với những người nổi tiếng, nhưng hãy giữ nó ở mức vừa đủ, bởi ranh giới giữa tự tin – tự kiêu đôi khi là rất nhỏ.

Dù ít dù nhiều, danh tiếng có được đến ngày nay đều có sự nỗ lực và cố gắng của bản thân mỗi người, vì vậy, trước hết hãy nên tôn trọng và gìn gữ thành quả đó cho chính mình. Hàng loạt những ứng xử không hay đang tích tụ và lấy dần đi hình ảnh đẹp đẽ của sao Việt trong mắt công chúng. Sẽ thật tiếc nếu sao Việt không có biện pháp thông minh để lấy lại thương hiệu, danh tiếng và tình cảm của công chúng đã dành cho họ!

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNgười đàn ông rậm lông nhất thế giới kiếm vợ
Bài kếThủy Tiên và trần tình gái hư hay ngoan