“Nín thở” xem Project Runway 2013 Tập 1

695

Chương trình Project Runway 2013 Tập 1 mở màn với nhiều nước mắt. Xem video Project Runway 2013 tập 1 full

Sau hai đợt casting căng thẳng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Project Runway Vietnam đã tuyển chọn được 12 nhà thiết kế xuất sắc nhất bắt đầu cuộc sống mới tại ngôi nhà chung. Chưa kịp vui mừng trong ngày đầu gặp nhau, họ đã phải đối mặt với thử thách đầu tiên: thể hiện phong cách cá nhân, thiết kế thời trang trên những trang phục có sẵn.

Gia Khang “bật khóc” khi biết được thử thách đầu tiên

Trong thử thách của Project Runway 2013 Tap 1, điều thú vị cũng là áp lực cho 12 nhà thiết kế chính là khi Tùng Leo tuyên bố toàn bộ những gì họ mặc trên người bao gồm quần áo, và phụ kiện sẽ được sử dụng làm nguyên liệu cho thử thách đầu tiên. Điều này đã khiến họ rơi vào thế khó xử khi những bộ trang phục yêu thích nhất không còn nằm trong quyền sử dụng của họ nữa.

 

Project Runway 2013 Tap 1 mở màn đầy 'nước mắt'

Project Runway 2013 Tap 1 mở màn đầy 'nước mắt' - 2

Những bộ trang phục yêu thích nhất của từng thí sinh trở thành nguyên liệu cho thí sinh khác

Gia Khang đã “bật khóc” khi biết được nội dung thử thách, thấy chiếc áo mình yêu quí có nguy cơ bị “xẻ thịt” bởi Minh Hà và nghẹn ngào bày tỏ được xin lại chiếc áo. Tất nhiên, điều này không được cố vấn thiết kế thời trang Tùng Leo chấp thuận mà đó là quyết định của Minh Hà. Điều này đẩy Minh Hà rơi vào trạng thái áp lực, bấn loạn vì chiếc áo khoác da là kỉ vật của một người bạn dành tặng cho Gia Khang.

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 3

 

Các nhà thiết kế khác cũng không mấy hài lòng về nguyên liệu của mình. Nhưng dù thế nào 12h đêm cũng là thời điểm họ phải hoàn thiện một bộ trang phục hoàn toàn mới và khác so với bộ đồ gốc đã nhận được.

 

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 4

Giám khảo “chuyên nghiệp” trong vòng nhận xét đánh giá loại

Trước khi bước vào vòng nhận xét và đánh giá loại từ ban giám khảo, các nhà thiết kế có 2 giờ đồng hồ để thử đồ cho người mẫu và làm việc với các chuyên gia trang điểm – Project Runway 2013 Tap 1

Ban giám khảo dựa trên những tiêu chí về tính ứng dụng, sự sáng tạo, cấu trúc và kĩ thuật may để đánh giá các thiết kế của thí sinh. 6 thí sinh đầu tiên được gọi tên là: Hải Yến, Bảo Loan, Như Lan, Trúc Phương, Tiến Mạnh, Bá Tùng. Và họ là những người đầu tiên được an toàn. Tất cả 6 thiết kế lọt vào nhóm an toàn đều vượt qua áp lực, phá vỡ hoàn toàn cấu trúc trang phục gốc và mang đậm phong cách và dấu ấn cá nhân.

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 5

Hải Yến với thiết kế sáng tạo khi đổi vị trí quần và áo trên bộ trang phục của Trúc Phương thành một thiết kế gợi cảm và quyến rũ

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 6

Bảo Loan với chiếc váy oversize dáng rộng đặc trưng

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 7

Như Lan gây bất ngờ phút chót với trang phục khá cầu kì trong khi bộ đồ gốc của Tùng Lâm vốn vô cùng đơn giản

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 8

Trúc Phương ghi điểm với bộ trang phục khoe vòng 2 quyến rũ

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 9

Tiến Mạnh tập trung vào trang trí đính nổi 3D

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 10

Bá Tùng gây ấn tượng mạnh với bộ váy theo phong cách rock-chic

Minh Hà, Lâm Gia Khanh là các thí sinh an toàn tiếp theo.

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 11

Được đánh giá cao ở kĩ thuật cắt may hoàn hảo nhưng chiếc váy của Minh Hà lại tạo cảm giác nặng nề và khiến cho người mẫu trở nên tròn trịa hơn

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 12

Lâm Gia Khang tạo cảm giác dễ chịu với chiếc váy được cho rằng rất thanh lịch và hợp xu hướng, nhưng phần kết hợp vải lại vô tình khiến chiếc váy giảm đi giá trị

Châu Chấn Hưng được công bố là người chiến thắng thử thách một cách thuyết phục với chiếc váy theo phong cách ấn tượng. Đặc biệt hơn, thành phẩm cuối cùng của anh được thay đổi ngoạn mục ngay sau khi nghe những góp ý của cố vấn Tùng Leo.

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 13
Rơi vào nhóm thí sinh nguy hiểm gồm Diễm My, Hoàng Minh và Tùng Lâm.

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 14

Chiếc váy của Diễm My lạm dụng quá nhiều kĩ thuật đan móc. Ngô Thanh Vân cho rằng cô cần phải biết phân biệt đâu là thời trang cao cấp, đâu là trang phục thủ công và điều tiết lại cái tôi quá cao của mình.

 

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 15
Trái ngược với những gì Hoàng Minh đã tự tin, bộ trang phục của anh không được đánh giá cao khi tham lam nhiều phụ kiện không cần thiết, “sến” và không hợp thời. Ngoài ra, giám khảo Thiên Hương còn cho rằng anh quá diễn, vô tình khiến cho những thiết kế của anh cũng mang màu sắc đó.

Thí sinh Tùng Lâm “khóc “trên vai Ngô Thanh Vân

Hoàng Minh, Diễm My thoát hiểm, Vũ Tùng Lâm rời cuộc thi trong “nước mắt”. Với ý định lấy Bảo Loan làm nguồn cảm hứng và quyết định không phá vỡ cấu trúc của thiết kế để biến đổi nó mang phong cách của mình, anh đã gây thất vọng cho ban giám khảo. Nghẹn ngào chia tay chương trình, Tùng Lâm khóc trên vai Ngô Thanh Vân khiến Chloe’ Dao xúc động theo.

 

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 16

Vũ Tùng Lâm gây thất vọng với bộ váy không có gì đặc biệt, còn kém cạnh cả chiếc váy ban đầu của Bảo Loan

f03ee702ee7c5c0782e6b63fde543bcf

Tùng Lâm “khóc” trên vai Ngô Thanh Vân

Project Runway mở màn đầy 'nước mắt' - 18

Các thí sinh chia tay Tùng Lâm

Còn NTK. Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh: “Trong một cuộc thi như Project Runway, Tùng Lâm cần thuyết phục được giám khảo và khán giả bằng những thiết kế của mình, chứ không phải là một thí sinh khác như Bảo Loan. Đây là một sự bảo thủ đáng tiếc.” Hy vọng, đây sẽ là một bài học dành cho những nhà thiết kế trong việc dung hòa giữa cái tôi cá nhân và thị hiếu giám khảo lẫn công chúng.

Mở đầu Project Runway 2013 tap 1 với thử thách bất ngờ, thú vị khiến các thí sinh phải vật lộn cùng áp lực, Project Runway hứa hẹn một cuộc đua đầy kịch tính, đáng chờ mong các phần tiếp theo.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcVụ côn đồ đánh dân ở Tiên Lãng: Cần “vạch mặt” kẻ chủ mưu
Bài kếGừng Trung Quốc bảo quản bằng thuốc trừ sâu cực độc