Sau Ưng Hoàng Phúc, lại đến Yến Nhi đạo ý tưởng trong MV mới

792

Hết “đạo” trang phục, poster, nhạc… cùng chị gái, Yến Nhi lại tiếp tục một mình trên con đường “mượn” tạm ý tưởng của người khác.

Yen Nhi dao y tuong – Nhưng lần này, cô quyết định chọn một ca sĩ người Thái thay vì đuổi theo trào lưu Kpop. MV “Sẽ để anh ra đi” của cô và Trịnh Thăng Bình cũng bị khán giả lật mặt sau khi phát hành chưa được bao lâu. Theo như Yến Nhi cho biết, cô và ê-kíp phải suy nghĩ và chuẩn bị trong thời gian dài mới có được thành quả như thế. Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng vì sự đón nhận nồng nhiệt của báo chí và người hâm mộ, Yến em ngay lập tức ỉu xìu vì sự thật cô cố gắng giấu diếm bị “bại lộ”.

Mô tả ảnh.

Yen Nhi dao y tuong – Với sự tinh tường của mình, công chúng phát hiện ra ngay MV “Sẽ để anh ra đi” có nội dung y hệt một trong những MV của ca sĩ Mic Idol người Thái. Mặc dù cố giải thích đó chỉ là sự trùng lặp ý tưởng giữa những người nghệ sĩ nhưng sau khi so sánh, fans của Yến Nhi phải ngậm ngùi chấp nhận sự thật bởi MV của Mic Idol ra mắt từ tháng 3.2009. Trong khi đó, “Sẽ để anh ra đi” chỉ vừa có mặt trên Youtube vào tháng 8.2011.

Sự thật phũ phàng khiến không ít fans của cặp chị em nhóm Mây Trắng thở dài thườn thượt vì không thể hiểu nỗi thần tượng của mình, trong khi những người khác lại lớn tiếng chỉ trích sự nghèo nàn của ê-kíp làm MV.

Trong MV, Yến Nhi vào vai một cô gái bị người yêu rũ bỏ đến nỗi phải nghĩ đến cái chết để níu kéo lại tình cảm. Nội dung có thể không mới nhưng nếu biết cách khai thác vẫn có thể làm ra một MV khiến người nghe cảm thấy tình cảm và ăn nhập với nội dung của bài hát. Nhưng có lẽ, việc “mượn” tạm sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn gấp nhiều lần khiến Yến Nhi quyết định gật đầu dù biết có thể hứng chịu sự đàm tiếu của dư luận. Từ hành động tháo nhẫn của chàng trai, cô gái đầm mình vào bồn tắm tự tử cho đến hành động bỏ đi phũ phàng của chàng trai, tất cả đều được sao chép y hệt.

dao2
dao3

Yen Nhi dao y tuong – Nỗi thất vọng khiến không ít người phải buồn rầu chép miệng: “Không biết bao giờ nhạc Việt Nam mới khá nổi”. Số khác lại gay gắt:”Bài này được nhưng xem MV hơi ức chế, hóa ra là đạo“, “Ôi trời, xem xong tưởng Vpop cũng có ý tưởng hay, ngờ đâu…“, “Cái gì cũng đạo, thật là hết biết”.

Việc một ca sĩ Việt Nam “ăn cắp” ý tưởng từ clip nước ngoài không còn là điều quá xa lạ. Thế nhưng, hành động “đạo” ý tưởng một cách thường xuyên của họ khiến khán giả cảm thấy mất niềm tin vào âm nhạc trong nước. Trước đó chưa bao lâu, khi MV đầu tay của á quân Văn Mai Hương – “Nếu như anh đến” – bị công chúng nghi ngờ đạo ý tưởng của “You like a love song” của Selena Gomez chưa được bao lâu, Ưng Hoàng Phúc cũng hứng chịu không ít búa rìu dư luận vì hành động “mượn” tạm một cách có chủ ý nội dung MV của một ca sĩ người Đan Mạch. Thế nhưng, sự cố của người này vẫn chưa thể trở thành bài học của người khác, trong khi công chúng ngày càng nhạy cảm thì không ít ca sĩ vẫn thản nhiên thách thức dư luận.

Yen Nhi dao y tuongCa khúc “Sẽ để anh ra đi”: Yến Nhi – Trịnh Thăng Bình

MV của ca sĩ Mic Idol

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcSao Disney gốc Việt có bầu với anh trai Miley Cyrus
Bài kếDiễn giả 4 tuổi và bài diễn thuyết làm rung động hàng triệu khán giả