Scandal hoa hậu Diễm Hương: Lừa dối việc kết hôn để thi Hoa hậu

302

Scandal hoa hậu Diễm Hương bị chồng bỏ, lộ thông tin kết hôn từ năm 2011, vi phạm quy chế cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2012.

 

Ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục NTBD cho biết: “Cục đang yêu cầu sở Văn hóa TTDL TP.HCM xác minh trường hợp scandal hoa hau Diem Huong và có văn bản gửi đến Cục. Thông tin báo chí là như vậy nhưng chúng tôi phải có cơ sở pháp lý mới xử lý được”.

Trước câu hỏi sẽ xử lý như thế nào nếu Diễm Hương “lừa dối”, ông Nguyễn Đăng Chương cho rằng, đây rõ ràng là vấn đề tư cách đạo đức. Cục sẽ căn cứ vào kết quả xác minh của Sở để có cách giải quyết. Thực tế ông Chương cũng rất “mù mờ” về quy định của cuộc thi Miss Universe.

Theo ông Chương, trong quy chế Miss Universe 2012 không có quy định rõ về việc thí sinh dự thi “không có chồng” hay không. Nhưng trên thực tế, lịch sử Miss Universe đều không chấp nhận thí sinh dự thi đã lấy chồng.

scandal hoa hau Diem Huong
Diễm Hương và Hoa hậu Mỹ cũng là Hoa hậu Hoàn vũ 2012 rất thân thiết với nhau trong suốt cuộc thi Miss Universe 2012

Trước câu trả lời của Cục, liên hệ với Sở VHTTDL Tp. HCM, Phó GĐ Võ Trọng Nam lại cho rằng vấn đề này nên liên hệ với Cục NTBD. Đại diện phía Công ty Hoàn Vũ – nơi giữ bản quyền đưa thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Universe và cũng là đơn vị chịu trách nhiệm về việc xác minh lý lịch của thí sinh cho biết: “đến thời điểm này thông tin trên báo chí mới dừng lại ở mức độ tin đồn”. Phía đơn vị Hoàn Vũ cho biết sẽ có thông báo chính thức tới báo chí sau khi xác minh rõ scandal hoa hau Diem Huong

scandal Diem Huong bi chong bo
Diễm Hương tại HHHV 2012

Trước đó, scandal hoa hau Diem Huong bị chồng đệ đơn ra tòa đòi ly hôn đã gây xôn xao dư luận. Không chỉ gây bất ngờ vì Diễm Hương chưa từng công bố đám cưới chính thức, Hoa hậu còn đứng trước nghi án “lừa dối”, khai man lý lịch để dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2012.

Cụ thể, Diễm Hương kết hôn ngày 21/11/2011, theo giấy Chứng nhận kết hôn số 81 tại UBND phường 10, quận Phú Nhuận. Tuy nhiên, 11/2012 Diễm Hương vẫn được Cục NTBD cấp phép để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2012, hồ sơ do công ty Hoàn Vũ – Unicorp gửi đến.

Như vậy, nếu kết hôn từ năm 2011, Diễm Hương đã vi phạm quy chế cuộc thi Miss Universe 2012, khi đại diện VN tham dự cuộc thi này. Bởi theo quy chế, các thí sinh khi dự cuộc thi phải đáp ứng tiêu chí chưa từng kết hôn, không mang thai và chưa từng sinh con.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcVụ đâm chết nữ sinh ở Xã Đàn: Lời kể của người truy đuổi lái xe
Bài kếQuà ngày 8/3 “độc”: Hoa hồng mạ vàng màu socola có giá 6 triệu đồng