Sự thật vụ 4 trẻ trốn khỏi nhà mở Đồng Nai – tin tuc 24h trong ngay

771

Công an TP Biên Hòa vừa có kết luận thương tích của 4 trẻ trốn khỏi nhà mở là do té ngã. Với kết luận này, Công an Biên Hòa không khởi tố vụ án hình sự.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa có kết luận điều tra vụ việc 4 cháu bé trốn khỏi nhà mở Đồng Nai. Theo kết luận, các cháu Nguyễn Văn Quyết, Lê Gia Huy, Diệp Tuấn Khoa, Diệp Hiếu Trung bỏ trốn khỏi nhà mở theo sự “xúi giục” của Nguyễn Văn Bé Hai.

Các cháu lúc còn được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội TPHCM

Cụ thể, Bé Hai thường xuyên nghịch phá, bướng bỉnh nên bị bảo mẫu Lê Thị Thanh Lan (phó chủ nhiệm nhà mở Đồng Nai, người trực tiếp chăm sóc trẻ) la mắng. Vì vậy, Bé Hai đâm ra căm ghét bảo mẫu này và không muốn ở lại nhà mở.

Bé Hai chủ động rủ 4 đứa trẻ bỏ trốn. Do các cháu còn quá nhỏ chưa nhận thức đầy đủ và hiếu động nên đã nghe lời của Bé Hai. Đêm 7/11, các cháu ngủ cho đến khoảng 1h sáng ngày 8/11 thì Bé Hai gọi dậy rủ trốn khỏi nhà mở.

Bé Hai cùng với Huy, Khoa, Trung lần lượt leo cổng nhà mở ra ngoài. Riêng Quyết do buồn ngủ, ngủ nướng, đến khi tỉnh dậy, leo rào chạy theo các bạn nhưng không kịp nên lang thang tại khu vực phường Bửu Long thì được cán bộ Tỉnh Đoàn tìm thấy đưa lại nhà mở.

Về nguồn gốc vết thương trên người, cơ quan điều tra cho biết, vết thương của Khoa có trước khi trốn khỏi nhà mở. Nguyên nhân là trước khi bỏ trốn một tuần, Bé Hai đùa nghịch làm Khoa té ngã đập đầu xuống nền nhà bầm tím trán và 2 khóe mắt. Cháu Huy thì khi trèo qua bờ rào sắt cao trốn khỏi nhà mở, bị thanh sắt nhọn đâm vào tay, rách và chảy máu. Các cháu còn lại hoàn toàn không bị thương tích gì.

Cơ quan điều tra cho rằng Bé Hai (trái) đã lôi kéo các cháu trốn nhà mở

Về lời khai của các cháu với báo chí rằng bị bà Lan đánh đập, nhận đầu vào lu nước, cơ quan điều tra cho biết không đủ cơ sở kết luận việc này bởi lời khai này không thống nhất, không phù hợp với thực tế. Các cháu nói bị miệng lu nước cào rách bụng nhưng thực tế miệng lu nhẵn và bụng của các cháu không có sẹo…

Do ghét bà Lan và không muốn về nhà mở nên Bé Hai đã tự nghĩ ra và viết bản tự khai là bị đánh đập, hành hạ nên rủ các bạn bỏ trốn.

Với kết luận “các cháu bị thương tích do té ngã”, Công an TP Biên Hòa cho biết sẽ  không khởi tố hình sự vụ này.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNhững bức ảnh sửng sốt nhất năm 2010 – Tin Tuc 24h
Bài kếMải nghe điện thoại bị tàu đâm nát đầu – Tin Tuc 24h