Tổng thống Obama ví thảm họa tràn dầu với vụ 11-9

612

Ngày 14-6, ngay trước chuyến thị sát lần thứ 4 tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa tràn dầu ở vịnh Mexico, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ví thảm họa này với vụ khủng bố 11-9.
Tổng thống Obama thị sát khu vực tràn dầu
Tổng thống Obama thị sát khu vực tràn dầu

“Quan điểm của chúng tôi về mức độ tổn hại cũng như chính sách đối ngoại trong vụ này cũng giống như trong vụ 11-9, tôi nghĩ thảm họa này sẽ làm chúng ta phải suy nghĩ về môi trường và nguồn năng lượng cho nhiều năm tới” – ông Obama nói.

Ông Obama cũng cam kết “sẽ có những bước đi dũng cảm mà kết quả cuối cùng đem lại cho chúng ta những nguồn năng lượng trong tương lai…”. Ông Obama cũng coi đây là một trong những thách thức lớn nhất và cần phải rút ra những bài  học ngay từ thảm hoạ này.

Đây là chuyến công du thứ 4 của Tổng thống Obama đến khu vực này sau vụ nổ làm chìm giàn khoan ở ngoài khơi vịnh Mexico, nhằm mục đích đánh giá, xem xét ảnh hưởng của sự cố dầu loang đối với các vùng ven biển thuộc bang Mississippi, Alabama và Florida.

Xem thêm: <a href=”https://tintuc24h.info/category/nguoi-dep”>tin tuc</a>, <a href=”https://tintuc24h.info/category/tin-nhanh”>tin nhanh</a>, <a href=”https://tintuc24h.info/category/tin-hinh-su”>tin hinh su</a>, <a href=”https://tintuc24h.info”>tin the thao</a>, <a href=”https://tintuc24h.info”>tin rung ron</a>,<a href=”https://tintuc24h.info”> tin bong da</a>, <a href=”https://tintuc24h.info/category/tin-giet-nguoi”>tin giet nguoi</a>, <a href=”https://tintuc24h.info/category/tin-the-gioi”>tin the gioi</a>, <a href=”https://tintuc24h.info/category/nguoi-dep”>nguoi dep</a>


Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcQuãng Ngãi gây bất ngờ vì tốt nghiệp THPT cao bất thường
Bài kếBị ô tô đâm, một bé gái trở nên nghiện ngập