Vpop 2012: Ai xứng với ngôi “vương”?

689

Vpop 2012 – Cùng nhìn lại những ca sĩ, chương trình tạo được nhiều dấu ấn với khán giả nhất trong năm vừa qua.

Nữ ca sĩ:

Vpop 2012 – Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà vẫn là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất từ năm trước đến năm nay. Không chỉ hoạt động mạnh mẽ với hàng loạt sản phẩm chất lượng ra mắt, hai nữ ca sĩ đình đám còn “thu hoạch” không biết bao nhiêu giải thưởng lớn nhỏ và ngồi ghế nóng của hai chương trình “đối đầu” nhau là The Voice và Vietnam Idol, khiến dư luận được phen xôn xao suốt một thời gian dài.

Vpop 2012: Ai xứng ngôi "vương"? 1

Vpop 2012: Ai xứng ngôi "vương"? 2

Ngoài ra, sự lên ngôi của Thu Minh trong năm 2012 cũng là một điểm nhấn thú vị của làng nhạc. Sau 10 năm đi hát, Thu Minh đã khẳng định được tài năng của mình với thành công của loạt bản hit trong albumBody Language và vị trí HLV tại The Voice Việt.

Vpop 2012: Ai xứng ngôi "vương"? 3

Tuy nhiên, khi xem xét một cách chi tiết và cụ thể, thì ngôi vị cao nhất Vpop 2012 về phía các nữ ca sĩ trong năm qua vẫn là cuộc “cạnh tranh” giữa Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà. Nếu như sau gần 10 năm thống trị thị trường, Mỹ Tâm vẫn sung sức và chứng tỏ được vị thế “Nữ hoàng Vpop” khó ai có thể lật đổ, thì “Nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà cũng không hề thua kém với sức hút ở tất cả các lần xuất hiện cùng những dự án được đầu tư chuyên nghiệp. “Cuộc đua” này có lẽ sẽ rất khó tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

Nam ca sĩ:

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Mặc dù vướng không ít scandal nhưng không thể phủ nhận sức nóng và khả năng làm việc không mệt mỏi của Mr.Đàm. Từ album, liveshow riêng đến vị trí HLV The Voice Việt… Đàm Vĩnh Hưng còn đứng ra tổ chức nhiều show diễn thành công và phát triển sự nghiệp cho Dương Triệu Vũ.

Vpop 2012: Ai xứng ngôi "vương"? 4

Ca sĩ trẻ:

Về phía các gương mặt trẻ có thể nhắc đến Noo Phước Thịnh. Mặc dù không có nhiều hoạt động đình đám như năm trước, bên cạnh đó là sự ra đời một cách ồ ạt của hàng loạt giọng ca trẻ tại The Voice Việt, nhưng Noo Phước Thịnh vẫn là cái tên “hút khách” bậc nhất và gần như là ca sĩ trẻ duy nhất được giới chuyên môn công nhận bởi khả năng hát live cùng phong cách riêng của mình.

Trong năm 2012, Noo Phước Thịnh cũng hoạt động khá năng nổ khi cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng và tiếp tục có mặt trong Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh.

Vpop 2012: Ai xứng ngôi "vương"? 5

Chương trình giải trí:

Vpop 2012 – Sự xuất hiện của The Voice Việt đã tạo nên nhiều điều bất ngờ cho làng nhạc đang “bão hòa” hiện nay. Phải nói từ rất lâu rồi mới có một chương trình khiến khán giả phải xếp hàng hàng giờ chờ vào xem buổi ghi hình, ngồi nhà tối Chủ nhật hàng tuần theo dõi và bình luận liên tục trên mạng xã hội…

Ngoài ra, The Voice Việt cũng sản xuất được một lứa ca sĩ mới đầy hứa hẹn cho Vpop trong năm 2013. Tuy sau scandal dàn xếp kết quả sức hút của The Voice Việt đã giảm rất nhiều, nhưng nó vẫn nhận được đa số sự quan tâm của khán giả và giới truyền thông, bỏ khá xa “đối thủ” Vietnam Idol.

Vpop 2012: Ai xứng ngôi "vương"? 6

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTổng kết 10 vấn đề xã hội được quan tâm nhất năm 2012
Bài kếHà Nội: Cô giáo đâm chảy máu đầu học sinh lớp 5 bằng bút