Dự báo thời tiết 3 ngày tiếp theo ( Ngày 05/02,06/02,07/02 ) – Miền bắc kết thúc đợt rét

2694

Du bao thoi tiet 3 ngay toi | Du bao thoi tiet 3 ngay tiep theo | Dự báo thời tiết | Dự báo thời tiết hà nội | dự báo thời tiết 10 ngày tới |

Tổng hợp thời tiết 10 ngày qua

TempTuan24 020212 Tổng hợp thời tiết 10 ngày qua RainTuan24 020212 Tổng hợp thời tiết 10 ngày qua
Hình 1:Nhiệt độ từ ngày 24/01-02/02/2012 Hình 2:Lượng mưa từ ngày 23/01-02/02/2012
PHÂN TÍCH DỰ BÁO
Ngày đầu, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định, sau suy yếu và di chuyển dần ra phía đông. Riêng khu vực phía đông bắc bộ đêm nay và sáng ngày mai tiếp tục còn chịu ảnh hưởng kết hợp của dòng xiết gió tây trên cao. Đến khoảng ngày 7, các khu vực trên có khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trở lại, và còn được bổ sung yếu vào ngày 10, ngày 11. Trong khi đó trên cao, hai, ba ngày cuối dòng xiết gió tây có khả năng được thiết lập trở lại và ảnh hưởng chủ yếu đến vùng núi phía bắc.
Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa xa phía tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa phân tích trên với hoạt động của đới gió đông bắc có cường độ trung bình đến mạnh.

 

 

Miền Bắc tạm thời chấm dứt rét đậm
MiThời tiết các tỉnh Bắc Bộ chỉ còn nhiều mây vào buổi đêm kèm theo mưa phùn và sương mù nhưng sau đó đến trưa chiều sẽ hửng nắng. Nhiệt độ tăng nhanh và miền Bắc sẽ hết rét đậm.

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ đã có mưa rét với nhiệt độ trung bình ngày phổ biến trong khoảng 13 – 16 độ C, trời rét đậm; một số khu vực trung du và vùng núi có nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ C, trời rét hại.

Mặc dù có mưa nhưng nhiệt độ vẫn đang trong đà tăng chậm, cảm giác rét buốt giảm dần.

Những ngày cuối tuần, độ ẩm của khối khí vẫn ở mức cao nên vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn lẫn sương mù cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Mưa sẽ xảy ra chủ yếu vào đêm và sáng sớm, trưa chiều mây giảm, thời tiết sẽ tốt hơn và có nắng, nhiệt độ tại khu vực này sẽ tăng nhẹ và thể hiện rõ nhất vào buổi trưa.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày chủ nhật có thể vượt ngưỡng 20 độ C, còn ban đêm phổ biến trong khoảng 14 – 16 độ C.

Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ mưa sẽ giảm dần, nhưng sương mù vào buổi sáng sớm tại bắc Trung Bộ sẽ tăng lên, nền nhiệt các khu vực này tăng dần theo từng ngày và cao hơn các tỉnh Bắc Bộ khoảng 1 – 2 độ C.

Các tỉnh phía Nam khu vực này duy trì thời tiết tốt, mưa xảy ra vài nơi, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ít thay đổi.

Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết khá ổn định. Tuy nhiên, cần lưu ý tại các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hòa sẽ có gió đông bắc mạnh gây ra sóng lớn và đôi lúc có mưa rào.

Thời tiết một số khu vực:

– Phía tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 12 – 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17 – 21 độ C, có nơi 22 – 24 độ C.

– Phía đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 11 – 15 độ C; Nhiệt độ cao nhất 17 – 21 độ C.

– Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất 13 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía nam 19 – 23 độ C.

– Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có nơi có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCông an ngông cuồng xả súng vào dân
Bài kếBộ trường Đinh La Thăng bị chửi!