Em bé bị ô tô cán 2 lần, mọi người thờ ơ

461

Sau khi bị xe tải cán qua người, một em bé 2 tuổi ở Trung Quốc bị thương nặng nhưng những người xung quanh chỉ vô cảm bước ngang qua mà không dừng lại giúp đỡ.

Đoạn băng giám sát cho thấy em bé, thường được gọi là Duyệt Duyệt, đang đi trong một khu chợ kim khí cách nhà khoảng 100 m ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông hôm 13-10 thì bất ngờ bị một chiếc xe tải cán phải lúc 17 giờ 26 phút.

Khi bị chiếc xe tải đụng phải, em bé ngã xuống và bị bánh trước cán qua người. Người lái xe dừng lại một lúc rồi quyết định cho xe chạy tiếp, bánh sau cán qua người Duyệt Duyệt. Người lái xe bỏ đi mặc cho đứa bé thoi thóp. Bảy phút sau đó, một xe tải chạy đến, tiếp tục cán lên người em bé đáng thương.

Máy quay giám sát cũng ghi lại từ 17 giờ 30 phút chiều hôm đó, khi tai nạn xảy ra, có 17 người trong khu chợ chứng kiến bé nằm trên vũng máu mà không một ai ra tay giúp đỡ.

Em be bi o to tai can o trung quoc
Cô bé Duyệt Duyệt vẫn đang trong tình trạng nguy kịch (Ảnh: SINA)

Gần 10 phút sau khi cô bé bị cán, một người nhặt rác 57 tuổi mới chú ý và bế nạn nhân vào lề đường. Người phụ nữ này cố hỏi thăm tung tích của bé với những người chủ cửa hàng gần đó nhưng không có ai giúp đỡ, thậm chí còn khuyên bà chỉ nên lo việc của mình. Người nhặt rác sau đó đi vào một khu phố và vài giây sau, mẹ của bé xuất hiện, vội vã ôm con đi cấp cứu.

Các bác sĩ phải phẫu thuật vùng sọ não và ca phẫu thuật này rất có thể nguy hiểm đến tính mạng của Duyệt Duyệt. Dù có phẫu thuật xong, Duyệt Duyệt vẫn chưa thoát giai đoạn nguy hiểm. Đến nay, bé vẫn chưa thể tự thở.

Cảnh sát đã bắt được người lái chiếc xe tải thứ hai cán trúng Duyệt Duyệt. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, người lái xe thứ nhất đã đến cảnh sát đầu thú. Cả hai người đều đang bị giam giữ.

Theo các báo cáo, người tài xế xe tải đầu tiên vừa chia tay bạn gái và đang nói chuyện qua di động khi gây ra tai nạn. Người này nói: “Nếu cô bé chết, tôi sẽ phải trả khoảng 20.000 nhân dân tệ. Nhưng nếu cô bé chỉ bị thương, tôi sẽ phải bỏ ra hàng trăm ngàn tệ”.

Câu chuyện về lòng người nhẫn tâm khi bỏ mặc em bé 2 tuổi thoi thóp trên đường thu hút tới hơn 6.200 ý kiến của độc giả chỉ sau 17 giờ chia sẻ trên mạng.

Nhiều cư dân mạng lên án thái độ tàn nhẫn và vô cảm của những người đi đường và cho rằng hành vi của họ có liên quan đến một vụ án đình đám hồi tháng 6 vừa qua. Lúc ấy, một người đã bị một tòa án ở Thiên Tân tuyên phạt 100.000 tệ sau khi giúp đỡ một phụ nữ lớn tuổi bị ngã. Tòa cho rằng người này đã vi phạm quy định trong việc xử lý tai nạn giao thông.

Dưới đây là loạt ảnh chụp lại từ máy quay giám sát vụ việc:

Em be bi o to tai can o trung quoc

Chiếc xe tải thứ nhất đụng phải Duyệt Duyệt…

Em be bi o to tai can o trung quoc

 …bánh xe trước cán qua người cô bé

Em be bi o to tai can o trung quoc

Em be bi o to tai can o trung quoc

Em be bi o to tai can o trung quoc

Em be bi o to tai can o trung quoc

  17 người đã tàn nhẫn bước ngang qua cô bé bị thương như món đồ vứt trên đường…

Em be bi o to tai can o trung quoc

…cho đến khi mẹ Duyệt Duyệt đến đưa con đi bệnh viện

Em be bi o to tai can o trung quoc 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcĐịa điểm đi chơi 20/10 : Những địa điểm thú vị cho ngày 20/10/2011
Bài kếClip phân làn xe bằng điếu cày phát sốt trên mạng