GIÁ VÀNG HÔM NAY | BẢNG THÔNG TIN GIÁ VÀNG HÔM NAY

730

Gia vang hom nay the gioi | gia vang hom nay | gia vang hom nay tai ha noi | gia vang hom nay trong nuoc | gia vang hom nay trong nuoc va the gioi

gia vang hom nay the gioi

Giá vàng quay đầy giảm trở lại sau khi duy trì đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay.

Thất bại trong nỗ lực chinh phục ngưỡng $1800 khiến kim loại quý trở nên èo uột.

Sáng nay, thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa đồng loạt tăng điểm khi bộ máy chính phủ mới tại Italia và Hy Lạp đã được định hình. Điều này tạo ra nhiều cơ hội để cứu lấy hai quốc gia đang ngập trong nợ nần khỏi cảnh mất khả năng thanh toán. Ở mức độ quan trọng hơn, sẽ giúp tránh khỏi cú sốc mạnh về tài chính cho khu vực Châu Âu.

Thủ tướng Ý, ông Mario Monti, sẽ phải đối mặt với thử thách về niềm tin trong đợt bán trái phiếu trị giá 3 triệu euro tới đây. Lãi suất trái phiếu Italia đã lên mức độ bất ổn vào đợt đấu giá vào tuần trước.

Theo Ong Yi Ling, chuyên viên phân tích của Phillip Futures, sự thay đổi về chính trị đã giúp ổn định thị trường tài chính. Niềm tin tăng lên có thể khiến nhu cầu đầu cơ cao hơn và giúp kim loại quý tăng trở lại.

Suốt buổi sáng, giá vàng đã duy trì sức mạnh trên ngưỡng 41790 nhưng dường như nỗ lực vượt ngưỡng $1800 không thành khiến thị trường trở nên “chán nản”.

Kết quả là, tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1779.1/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1790/oz.

Các chuyên gia cho rằng mặc dù Italia và Hy Lạp đã có những nỗ lực rất lớn để giải quyết vấn đề nợ công nhưng chưa phải đây là sự chấm dứt cho những bất ổn tại Châu Âu. Đây vẫn còn là nhân tố ủng hộ giá vàng trong dài hạn.

Hai mắt xích yếu nhất của Eurozone ở thời điểm này Hy Lạp và Italy đã đạt được thỏa thuận về chính phủ mới vào cuối tuần vừa rồi, tuy nhiên, liệu có ai dám chắc hai nước này sẽ thoát khỏi bờ vực vỡ nợ cấp quốc gia?

Hãng tin Bloomberg cho biết, trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia về dự báo giá vàng tuần này, có 21/22 người dự báo vàng sẽ tăng giá. “Còn chưa rõ liệu chính phủ mới của Italy có thể giải quyết vấn đề ngân sách mà không cần tới sự hỗ trợ bên ngoài. Vì vậy, giá vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ mức độ bất ổn cao”, Bloomberg dẫn một báo cáo của ngân hàng Commerzbank.

Theo phân tích kỹ thuật, trong ngắn hạn, giá vàng được hỗ trợ mạnh tại vùng 1.750 USD/oz, đồng thời bị cản mạnh ở mức 1.800 USD/oz và cần vượt qua mốc này mới có thể tiếp tục tăng cao hơn.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcKinh hoàng nữ sinh Tiền Giang đâm chết bạn ngay trong trường học
Bài kếClip nữ sinh An Lão Hải Phòng đánh bạn trong wc rất dã man