Bất cập lễ khai ấn đền Trần Nam Định 2012

652

Lễ khai ấn đền Trần Nam Định 2012 còn ẩn chưa nhiều bất cập mà trải qua nhiều năm, chính quyền địa phương chưa có giải pháp triệt để.

Ngày 4-2, khách thập phương đến đền Bảo Lộc, nơi thờ Quốc công Tiết chế Trần Hưng Đạo (xã Mỹ Phúc, Mỹ Lộ, Nam Định), không khỏi choáng trước cảnh “quốc ấn” được bày bán tràn lan nơi chốn tôn nghiêm với giá 50 ngàn đồng.

“Quốc ấn” được bán dễ dãi tới mức, bất kỳ người dân nào cũng có thể vào cả “cung cấm” để đóng “quốc ấn”. Giá của một lá ấn tự đóng là 50.000 đồng.

Le khai an den tran nam dinh 2012

Đầy rẫy các loại ấn, sớ bán tại đền Bảo Lộc

Do được tự đóng, yên tâm không sợ ấn giả nên giá này đắt gấp đôi mua sẵn ở ngoài khuôn viên đền. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người đưa luôn vài trăm ngàn đồng để đóng vài cái mang về cho gia đình tặng người thân, bạn bè.

Chiều 4-2, phóng viên Báo Người Lao động đã liên hệ với ông Khúc Mạnh Kiên, Phó Giám đốc sở VH-TT và DL NamĐịnh, để trao đổi về tình trạng lộn xộn này.

Tuy nhiên, ông Kiên cho biết không trao đổi qua điện thoại mà chỉ làm việc trực tiếp. Sau đó điện thoại của ông Kiên đổ máy nhưng không có ai nghe.

Tràn lan cảnh “quốc ấn” đền Trần

 

Le khai an den tran nam dinh 2012

Trước đền Bảo Lộc

Viết sớ kiêm cấp… quốc ấn

Chân vai vào đóng “quốc ấn”

Đóng “quốc ấn” kèm… công đức

Hỉ hả chia “quốc ấn”

Cẩn thận xem lại “quốc ấn” trước khi ra về

 

Mời bạn xem thêm tin tức chuyên mục Tin hay trong ngày tại đây!

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcXem full phim Cột mốc số 23
Bài kếGiá gas 02/2012 tăng đột biến!