Lễ khai mạc SEA Games 26 : TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP

489

Lễ khai mạc SEA Games 26 | Le khai mac Seagame 26 | Hình ảnh Le khai mac Seagame 26 | Video Le khai mac Seagame 26 | Clip Le khai mac Seagame 26

Ủy ban tổ chức SEA Games Indonesia (INASOC) vừa xác nhận sẽ chuyển thời gian tổ chức lễ khai mạc SEA Games 26 từ sáng 11-11 sang 20 giờ tối cùng ngày.

Mời bạn xem Tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 26 được cung cấp bởi Tintuc24h.info:


Công tác chuẩn bị vẫn bộn bề dù ngày khai mạc đã cận kề.

Chỉ còn đúng một ngày nữa sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26, song đến ngày 9/11 trung tâm truyền thông (MPC và IBC) tại Palembang vẫn chưa sẵn sàng cho các phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

Tại Palembang, ban tổ chức đã phải mượn một phần tòa nhà trụ sở của Ngân hàng Nam Sumatra làm trung tâm truyền thông. Tuy nhiên, cho đến trưa 9/11, còn có một số phòng dành riêng cho các kênh truyền hình trong nước và quốc tế vẫn trống rỗng, không điện thoại, không máy tính, chỉ có “lỏng chỏng” vài cái bàn, ghế và ổ kết nối Internet. Phòng dành cho các phóng viên, nhà báo thì đang được lắp đặt máy tính và kết nối Internet… Tình cảnh này khiến các phóng viên, nhà báo nước ngoài chỉ còn biết “kêu trời.”

Hãng tin Antara của Indonesia dẫn lời phóng viên Yeap Chin Tiong, người Singapore phàn nàn: “Tôi không thể gửi bài về tòa soạn của mình do chưa có kết nối Internet, mặc dù chúng tôi cứ tưởng là có thể làm việc thuận tiện tại trung tâm truyền thông từ ít nhất là 3 ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26.”

Các đoàn phóng viên của Việt Nam cũng gặp rất nhiều khó khăn khi tác nghiệp tại Palembang vì Interner không, wifi không (khiến chúng tôi phải dùng đường truyền 3G, rất chậm và đắt đỏ).

Chủ tịch INASOC, bà Rita Subowo đã chuyển lời xin lỗi của mình tới các phóng viên, nhà báo, đồng thời cho biết INASOC đang hết sức nỗ lực để đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất kỹ thuật cho giới truyền thông tác nghiệp trước khi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26, đồng thời bày tỏ đại hội thể thao khu vực này sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công./.

Lễ khai mạc SEA Games 26 sẽ diễn ra quy mô

Lễ khai mạc SEA Games 26 sẽ có sự tham gia của 1.500 diễn viên và vũ công

Theo thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 26, nước chủ nhà Indonesia đã hoàn tất kế hoạch tập luyện và chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 26. Lễ khai mạc sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 11.11.2011.

le khai mac seagame 26

Logo chính thức của Seagame 26

Cũng theo thông tin từ Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, sẽ có khoảng 1.500 diễn viên, vũ công tham gia buổi đồng diễn trong lễ khai mạc. Trước đó, nước chủ nhà của SEA Games lần này đã hứa hẹn sẽ trình diễn một buổi lễ rất hoành tráng, hiện đại, nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước vạn đảo. Theo kế hoạch, địa điểm tổ chức khai mạc, Palembang cũng sẽ là nơi diễn ra chủ yếu các hoạt động thi đấu của SEA Games, chứ không phải là thủ đô Jakarta. Vào thời điểm này, các công trình phục vụ Đại hội tại miền Nam Sumatra vẫn chưa hoàn tất. Tuy nhiên, ban tổ chức cũng đã cam kết họ sẽ hoàn thành mọi công tác chuẩn bị đúng theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Trong lần đầu tiên tổ chức SEA Games, Palembang đang được đầu tư trọng điểm hàng loạt các công trình lớn như Khu liên hợp thể thao, Nhà thi đấu, hay cả Cung thể thao dưới nước… Cũng trong những thông tin liên quan tới SEA Games, Indonesia đã bất ngờ gửi thông báo hủy thi đấu môn bóng đá nữ tại Đại hội. Lý do được nước chủ nhà nêu ra là những khó khăn trong cơ sở hạ tầng, sân bãi phục vụ bóng đá nữ. Nếu chủ trương này được thông qua trong phiên họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vào ngày 28/2 sắp tới, đó sẽ là một cú sốc cho rất nhiều người hâm mộ trong khu vực. Hiện tại, Việt Nam vẫn đang là đương kim vô địch của hệ thống thi đấu này, sau tấm huy chương vàng ở SEA Games 25. Theo dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự khoảng 40 môn thi đấu tại SEA Games 26. Mục tiêu của đoàn nước ta vẫn là duy trì thứ hạng một trong 3 vị trí dẫn đầu khu vực. Tại kỳ SEA Games trên đất Lào, đoàn Việt Nam đã đứng thứ 2 chung cuộc, xếp sau đoàn Thái Lan chỉ với khoảng cách 3 huy chương Vàng.

Ca khúc sẽ được trình diễn trong le khai mac seagame 26 :

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHồ Quỳnh Hương chính thức giải nghệ
Bài kếAlbum nhạc hot tháng 12/2011 : Top hit Vpop – Kpop – Jpop – Uspop