Nghệ sĩ ưu tú Thu An qua đời, thọ 89 tuổi

738

Nghệ sĩ ưu tú Thu An qua đời, thọ 89 tuổi. Diễn viên Thu An qua đời là một mất mát lớn cho điện ảnh nước nhà.

Chúng tôi sẽ cập nhật Hình ảnh đám tang nghệ sĩ ưu tú Thu An vào ngày 06/10/2011 tại nhà tang lễ Bệnh Viện E.

Nghệ sĩ ưu tú Thu An qua đời ở tuổi 89 – NSƯT Thu An đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 9h30 sáng hôm qua, 3/10, thọ 89 tuổi. Bà đã có hàng loạt vai diễn đáng nhớ, trong đó, vai diễn bà mẹ chồng trong bộ phim Mẹ chồng tôi (đạo diễn Khải Hưng) được nhớ đến như một vai “đo ni đóng giày”.

Dien vien thu an qua doi

NSƯT Thu An khi còn sống. Ảnh: Nhungph

NSƯT Thu An bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ rất sớm. Thu An vốn là diễn viên của Đoàn kịch Hà Nội. Bà đã có mặt trong những thước phim đầu tiên của Điện ảnh cách mạng Việt Nam như Chung một dòng sông (sản xuất năm 1959). Không kể vai chính hay vai phụ, Thu An luôn nhiệt tình những vai diễn đã nhận. Bà đã có hàng loạt vai diễn đáng nhớ trong các bộ phim Sao tháng tám, Tướng về hưu, Chuyện tình bên dòng sông, Người yêu đi lấy chồng… đặc biệt vai chính trong bộ phim truyền hình Mẹ chồng tôi (đạo diễn Khải Hưng) được ví như vai diễn “đo ni đóng giày” cho Thu An. Sau khi bộ phim phát sóng, khán giả luôn gọi Thu An bằng cái tên thân mật, mẹ chồng tôi.

Nghệ sĩ ưu tú Thu An qua đời

NSƯT Thu An

Tuổi đã cao nhưng NSƯT Thu An luôn nhiệt tình với các vai diễn, bà vẫn nhiệt tình theo các đoàn làm phim khi có thể. Không chỉ được biết đến là một diễn viên nổi tiếng, NSƯT Thu An còn được biết đến là một bà hàng nước đôn hậu với quán hàng nước nhỏ trên phố Hoàng Hoa Thám.

Dien vien thu an qua doi

Người nghệ sĩ đam mê đóng phim

Dien vien thu an qua doi

Sau một thời gian dài trị bệnh, “mẹ chồng tôi”- NSƯT Thu An đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 9h30 sáng ngày 3/10, thọ 89 tuổi.

Lễ tang của nghệ sỹ Thu An sẽ diễn ra từ 8h30-11h ngày 6/10 tại nhà tang lễ Bệnh viện E Hà Nội.

Dien vien thu an qua doi ở tuổi 89.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcFirefox 10 bất ngờ lộ diện
Bài kếSư tử biển chết hàng loạt ở Quảng Bình