Tảo hôn: Chú rể 14 cưới vợ 17 tuổi ở Long An

834

Theo gia đình anh Tính, việc tảo hôn là vi phạm pháp luật nhưng anh cũng kết luận một cách khá khôi hài: “Hai đứa thương nhau quá nên cưới, nếu để lâu quá tui sợ…”

Đám cưới “Tao hon” diễn ra giữa tân lang Hà Ngọc Toán vừa tròn 14 tuổi kết hôn cùng tân nương Nguyễn Thị Mỹ Tiên, 17 tuổi.

Anh Hà Ngọc Tính (SN 1978) quyết định kết tình sui gia với anh Nguyễn Văn Lạc (SN 1963, cùng ngụ ấp Gò Pháo, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng). Khi tìm hiểu, ai cũng phải giật mình vì tân lang Hà Ngọc Toán (con anh Tính) vừa tròn 14 tuổi còn tân nương Nguyễn Thị Mỹ Tiên, 17 tuổi.

Tao hon
Cặp vợ chồng trẻ Tao hon cùng gia đình hai bên

Theo tìm hiểu, người dân địa phương cho rằng, anh Tính đã ép buộc con trai mình phải cưới vợ, con không đồng ý anh còn có lời nói thô bạo, thậm chí dùng cả bạo lực. Vì sợ cha, chú rể phải chấp nhận.

Cô dâu Mỹ Tiên thì lại lạc quan và yêu đời hơn rất nhiều. Chị Đoàn Thị Thủy, chủ tiệm uốn tóc ở Gò Pháo kể, lúc vào tiệm trang điểm, Mỹ Tiên khoe với mọi người “em 17 tuổi, còn chồng em 14 nhưng hai đứa yêu nhau dữ lắm, tuổi tác đâu thành vấn đề, cưới sớm có con sớm mau được nhờ”.

Ngày 14/3, đám cưới của đôi “uyên ương” chính thức tổ chức với đầy đủ lễ vật. Không chỉ mời khách trong thân tộc, xóm giềng chung xã mà anh Tính còn thuê văn nghệ ca hát tưng bừng.

Khi chúng tôi đến tìm hiểu từ cán bộ ấp Gò Pháo đến hội phụ nữ, đoàn thanh niên của xã nhìn nhận rằng, chỉ biết có đám cưới ở gia đình anh Tính, còn cô dâu, chú rể bao nhiêu tuổi không ai biết cả. Riêng Toán và Mỹ Tiên mới học hết cấp một.

Xem ra nhận thức của người dân về vấn đề hôn nhân và đặc biệt là tao hon vẫn còn chưa cao, còn nhiều bất cập

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcWanbi bị bệnh hiểm nghèo: Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ
Bài kếSao Việt khoe hàng nhức mắt