Home » TIN HAY TRONG NGÀY» Tảo hôn: Chú rể 14 cưới vợ 17 tuổi ở Long An

Tảo hôn: Chú rể 14 cưới vợ 17 tuổi ở Long An

Filed under: TIN HAY TRONG NGÀY |

Theo gia đình anh Tính, việc tảo hôn là vi phạm pháp luật nhưng anh cũng kết luận một cách khá khôi hài: “Hai đứa thương nhau quá nên cưới, nếu để lâu quá tui sợ…”

Đám cưới “Tao hon” diễn ra giữa tân lang Hà Ngọc Toán vừa tròn 14 tuổi kết hôn cùng tân nương Nguyễn Thị Mỹ Tiên, 17 tuổi.

Anh Hà Ngọc Tính (SN 1978) quyết định kết tình sui gia với anh Nguyễn Văn Lạc (SN 1963, cùng ngụ ấp Gò Pháo, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng). Khi tìm hiểu, ai cũng phải giật mình vì tân lang Hà Ngọc Toán (con anh Tính) vừa tròn 14 tuổi còn tân nương Nguyễn Thị Mỹ Tiên, 17 tuổi.

Tảo hôn: Chú rể 14 cưới vợ 17 tuổi ở Long An
Cặp vợ chồng trẻ Tao hon cùng gia đình hai bên

Theo tìm hiểu, người dân địa phương cho rằng, anh Tính đã ép buộc con trai mình phải cưới vợ, con không đồng ý anh còn có lời nói thô bạo, thậm chí dùng cả bạo lực. Vì sợ cha, chú rể phải chấp nhận.

Cô dâu Mỹ Tiên thì lại lạc quan và yêu đời hơn rất nhiều. Chị Đoàn Thị Thủy, chủ tiệm uốn tóc ở Gò Pháo kể, lúc vào tiệm trang điểm, Mỹ Tiên khoe với mọi người “em 17 tuổi, còn chồng em 14 nhưng hai đứa yêu nhau dữ lắm, tuổi tác đâu thành vấn đề, cưới sớm có con sớm mau được nhờ”.

Ngày 14/3, đám cưới của đôi “uyên ương” chính thức tổ chức với đầy đủ lễ vật. Không chỉ mời khách trong thân tộc, xóm giềng chung xã mà anh Tính còn thuê văn nghệ ca hát tưng bừng.

Khi chúng tôi đến tìm hiểu từ cán bộ ấp Gò Pháo đến hội phụ nữ, đoàn thanh niên của xã nhìn nhận rằng, chỉ biết có đám cưới ở gia đình anh Tính, còn cô dâu, chú rể bao nhiêu tuổi không ai biết cả. Riêng Toán và Mỹ Tiên mới học hết cấp một.

Xem ra nhận thức của người dân về vấn đề hôn nhân và đặc biệt là tao hon vẫn còn chưa cao, còn nhiều bất cập

VN:F [1.9.22_1171]
Moi ban danh gia bai viet:
Rating: 4.8/10 (6 votes cast)
Tảo hôn: Chú rể 14 cưới vợ 17 tuổi ở Long An, 4.8 out of 10 based on 6 ratings
Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.
maithanh198381 October 24, 2012 at 8:12 AM

Khi tui đọc câu chuyện này cũng cảm thấy bùi ngùi lắm, thật ra lỗi chín là của cha mẹ hai bên, nhưng không kèm theo cốt lỗi là do xã hội. Cái chín là do ít học kém đi sự nhận thức nên hầu như không quan trọng vấn đề tảo hôn, không quan tâm về sau khi hai người này lớn tuổi hơn nữa khi nhận thức ra nhiều điều vậy liệu có còn giữ được hạnh phúc không, hay lúc đó …!Sau đây tui cũng xin kể một câu chuyện đau lòng không kém! Tạm thời gọi tên nhân vật là anh A , chị B và chị C, Số là theo tui được biết câu chuyện như sau: Lúc trước có một anh A và chị B hai người cùng thương nhau, anh A thì được 18 tuổi còn chị B chỉ mới 15 tuổi cả hai gia đình điều biết họ thương nhau và quyết định tổ chức đám cưới cho họ. Nhưng chị B và sống cùng gia đình chồng khoản thời gian vài tháng thì bỏ đi đâu không biết tung tích gần 6 hay 7 năm trời. Gì anh A không có đăng ký kết hôn cùng chị B được( chị B nhỏ tuổi) nên hai người không có đăng ký kết hôn, nên không gàn buộc được lẫn nhau, chờ đợi khoản thời gian lâu không thấy có tin tức gì nên anh A tiếp tục đem lòng thương chị C và cùng chi C kết hôn. Sống với nhau khoản 9 tháng lúc đó chi C đã có bầu 8 tháng thì hai người mới định đăng ký kết hôn để làm giấy khai sinh cho con. Lúc này chuyện mới dỡ lỡ ra, từ đầu anh A và gia đình không hề cho chị C biết là anh A đã từng có một đờ vợ như vậy, cũng trong lúc này chi B lại xuất hiện mà còn thêm nữa là nói đã có con với anh A trong lúc bỏ đi chị C đã có thai nhi (con của anh A 100%, có xét nghiệm ADN), chuyện ở đây là chị B lấy cớ là anh A đã giao cấu với trẻ em dưới tuổi dị thành niên ( trong lúc mang thai chị B mới có 15 tuổi), bắt gia đình anh A đưa tiền bồi thường và nuôi dưỡng con cái, chị B dựa trên cơ sở đó đã nhiều lần đồi tiền gia đình anh A phải đưa tiền. Cái tui nói ở đây không phải là anh A, tội của anh A có làm thì có chịu là đúng! nhưng còn chị C thì sau? Rồi sau này khi chị C sinh con, con của anh A và chị C sẽ như thế nào? Rồi còn con của chị B và con của chị C sau này sẽ đối mặt nhau như thế nào? Lỗi là do ai? ai phải chịu trách nhiệm trong câu chuyện trên đây? trách nhiệm của họ phải chịu như thế nào?

maithanh198381 October 24, 2012 at 8:16 AM

Thật đau lòng cho những bật phụ mẫu không có kiến thức, không hiểu chuyện tảo hôn, cứ thấy thích thì làm vô tư, vô ý và trở thành vô tình đã đẩy con mình vào vòng tội nghiệp !

Gửi phản hồi cho bài viết : Tảo hôn: Chú rể 14 cưới vợ 17 tuổi ở Long An

Comments on this entry are closed.