Thiếu úy CSGT trấn áp người là đúng quy định

283

Canh sat giao thong danh nguoi – Mấy hôm nay cộng đồng mạng xôn xao về clip một thiếu úy CSGT trấn áp tội phạm. Xung quanh vấn đề này, mọi người có quan điểm rất khác nhau.

Mô tả lại clip: Clip ghi lại cảnh bên lề đường, rất đông người dân đứng xem. Một người đàn ông nhỏ con xấn tới hai CSGT chửi rất thô tục. Một CSGT áp sát và chỉ tay vào mặt người đàn ông này nói: “Ông chửi ai vậy, ăn nói đàng hoàng nha”.

Thấy CSGT tiến tới, người đàn ông dừng lại và chửi thề. CSGT này liền xô ông ta ngã vào xe máy đứng gần đó rồi dúi đầu ông ta xuống đất. Khi người đàn ông lồm cồm đứng dậy, cảnh sát tiếp tục bẻ quặt tay ra sau. Thêm một lần bị đè xuống đường, người đàn ông vẫn cố to tiếng nhưng bị khống chế hoàn toàn. Anh cảnh sát cũng nhờ đồng nghiệp gọi công an địa phương đến hỗ trợ giải quyết.

 

 

 

Ảnh từ clip

Đó là toàn bộ nội dung clip. Xung quanh vấn đề này, nhiều cư dân mạng cho rằng anh CSGT trên đã lạm dụng quyền hạn, trấn áp người một cách mạnh bạo và dã man. Tuy nhiên số khác lại cho rằng như thế là đúng, bởi người đàn ông này say xỉn và đã chửi CSGT trước. Hơn nữa, chẳng lẽ CSGT lại đứng nói chuyện lí lẽ với người say?

Phòng Cảnh sát giao thông, đường bộ, đường sắt (PC67) công an TP HCM cũng đã xác nhận được 2 chiến sĩ trong clip. Đó là thiếu úy Trịnh Hồng Giang và trung tá Đoàn Văn Nhân (công tác tại Đội CSGT Rạch Chiếc). Sự việc trên xảy ra khoảng 15h ngày 4/9 tại Quốc lộ 1A (thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Trong bản tường trình của mình, thiếu úy Giang cho biết vì thấy ông này trong tình trạng say xỉn, lại có người thân bảo lãnh xin về nên thiếu úy Giang đồng ý, không đưa về công an địa phương xử lý như ý định ban đầu. Vụ việc cũng không được báo cáo lên lãnh đạo.

Trả lời về cách hành xử của CSGT này, đội CSGT khẳng định: “Cách xử lý của thiếu úy Giang là hoàn toàn hợp lý, chính đáng, đúng với quy định của pháp luật, thực hiện chuẩn mực quy tắc ứng xử, đúng tư cách công an nhân dân”.

Nếu hành xử của vị cảnh sát này đúng quy định thì không có gì đáng nói nữa. Chúng ta cũng không vì một số CSGT không tốt mà ghét lây cả những người đang hằng ngày cố gắng giữ gìn an ninh trật tự. Người vi phạm thì phạt và người có công phải được ghi nhận.

 

 

Tổng cộng : lần thực hiện

 

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcChủ tịch Fifa “chỉ là một thằng nhóc hỗn xược”
Bài kếNỗi cô đơn của cậu bé mang mặt nạ suốt 10 năm