Home » TIN HAY TRONG NGÀY» Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên

Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên

Filed under: TIN HAY TRONG NGÀY |

Tiểu sử bầu Kiên – Khái quát tiểu sử bầu Kiên. Cuộc đời và sự nghiệp ông bầu Nguyễn Đức Kiên.

Ông Nguyễn Đức Kiên sinh năm 1964 và lớn lên tại Gia Lâm, Hà Nội. Năm 1980, ông thi đậu vào Đại học Kỹ thuật Quân sự (nay là Học viện Kỹ thuật Quân sự), khóa 15. Sau một năm học tại Học viện, đạt kết quả xuất sắc, ông được chọn đi du học tại Hungary.

Khái quát tiểu sử bầu Kiên:

Tiểu sử


Nguyễn Đức Kiên sinh năm 1964 và lớn lên tại Gia Lâm, Hà Nội.[2] Năm 1980, ông thi đậu vào Đại học Kỹ thuật Quân sự (nay là Học viện Kỹ thuật Quân sự), khóa 15. Sau một năm học tại Học viện, đạt kết quả xuất sắc, ông được chọn đi du học tại Hungary.

Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên
Từ năm 1981-1985 học tại Trường kỹ thuật quân sự Zalka Maté, ngành thông tin liên lạc quân sự. Từ năm 1985-1993 là cán bộ Tổng công ty Dệt May VN
Năm 1994, cùng các ông Trần Mộng Hùng, Phạm Trung Cang, Trịnh Kim Quang xây dựng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), sau đó là Phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị trước khi chuyển thành Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB.
Chiều ngày 20/08/2012, ông bị bắt giữ[4] để làm rõ hành vi “cố ý làm trái” liên quan đến các hoạt động kinh tế. Điều này dẫn đến cổ phiếu.
Tài chính


Đến trước khi thôi làm thành viên HĐQT của ACB, vợ chồng Nguyễn Đức Kiên và ba em của ông nắm giữ 9,71% cổ phần của ACB.
Trong đó, ông Kiên nắm giữ 3,75% và bà Đặng Ngọc Lan – vợ ông Kiên – nắm giữ 4,11%.

Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên

Ngoài ra, ông Kiên còn có cổ phần trong các ngân hàng lớn khác như Eximbank, Kiên Long, Vietbank, Đại Á, Techcombank
Bên cạnh lĩnh vực ngân hàng và bóng đá, bầu Kiên còn đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực khác như du lịch, may mặc…
Ông đã từng là Chủ tịch của Liên doanh dầu nhờn Caltex và Phó Chủ tịch của Liên doanh KFC Việt Nam.
Trong lĩnh vực du lịch, Nguyễn Đức Kiên Kiên có “ghế” trong hội đồng quản trị của CTCP Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn (cùng với ông Phạm Trung Cang) và CTCP Du lịch Thiên Minh. Công ty Thiên Minh đầu năm nay được biết đến nhiều với thương vụ chi 45 triệu USD mua lại chuỗi khách sạn Victoria.
Theo báo cáo thường niên năm 2010 của Ngân hàng ACB thì hiện nay ông Kiên là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn tài chính Á Châu.
Công ty này thành lập năm 2009, có trụ sở chính tại số 57B Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Chiều tối 20/8, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ để làm rõ hành vi “cố ý làm trái” liên quan đến các hoạt động kinh tế.
Bóng đá


Giai đoạn cuối năm 2011, ông Nguyễn Đức Kiên có hàng loạt những phát biểu, hành động gây cách mạng cho bóng đá Việt Nam.
Ông Kiên là người khởi xướng sự thành lập của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên

Ông Kiên cũng được biết đến trong cuộc tranh chấp bản quyền truyền hình với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (AVG). Ông Kiên đã tự ý cho các đài truyền hình vào sân tác nghiệp tự do. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch thanh tra bản hợp đồng giữa VFF và AVG. Ngày 16/2, thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công bố kết luận bản hợp đồng này hợp pháp, dẫn tới thất bại của VPF và ông Kiên.
Sáu 13/1/2012, báo Thểthao24h đưa tin ông Kiên và ba lãnh đạo khác của VPF đã có 3 tiếng ăn tối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và trao đổi vấn đề bản quyền bóng đá với ông Dũng hôm 11/1 tại Hà Nội. Nhưng sau đó báo này lại đưa tin cải chính và xin nhận kỷ luật Đảng vì đưa thông tin sai.
Tuy vậy, ngày 20 tháng 4 năm 2012, ông tuyên bố VPF đã có được bản quyền truyền hình từ tay AVG.
Danh tiếng


Tuy chỉ là nhân vật số 2 tại ACB, sau ông Trần Mộng Hùng, nhưng danh tiếng của ông Kiên còn nổi hơn hầu hết các thành viên khác của ACB vì các thành tích liên quan đến bóng đá VN. ông là người có nhiều cống hiến cho bóng đá Việt Nam, là cổ đông chính của Eximbank, đơn vị tài trợ cho V-league ở giải đấu 2010-2011.
Ông là chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Hà Nội ACB.

Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên

 

Mới đây nhất là bài phát biểu về cách tổ chức của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam,Ông nêu ra ý kiến thành lập giải bóng đá mang tên Super Liga với các câu lạc bộ hàng đầu Việt Nam Ông cũng là người đi đầu trong việc cải tổ lại ban tổ chức và bộ máy lãnh đạo bóng đá VN, cụ thể là ở V-League với những tiêu cưc ở vị trí trọng tài. Bài phát biểu táo bạo của ông tại hội nghị tổng kết mùa giải đã đi vào lịch sử của bóng đá VN khi chưa có ông ‘bầu’ nào dám lên tiếng phản bác lại VFF. Bài phát biểu của ông đã nhận được sự đồng tình từ các lãnh đạo, chủ tịch các đội bóng tại V-League và đông đảo người hâm mộ bóng đá VN.

Cuộc đời và sự nghiệp bầu Kiên:

Từ năm 1981-1985, ông học tại Trường kỹ thuật quân sự Zalka Maté , ngành thông tin liên lạc quân sự. Từ năm 1985-1993 là cán bộ Tổng công ty Dệt May VN.

Năm 1994, ông cùng các ông Trần Mộng Hùng, Phạm Trung Cang, Trịnh Kim Quang xây dựng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), sau đó là Phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị trước khi chuyển thành Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB.

Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, mà Bầu Kiên còn được nhiều người biết đến trong làng bóng đá Việt

Đến trước khi thôi làm thành viên HĐQT của ACB, vợ chồng ông Nguyễn Đức Kiên và ba em của ông nắm giữ 9,71% cổ phần của ACB.

Trong đó, ông Kiên nắm giữ 3,75% và bà Đặng Ngọc Lan – vợ ông Kiên – nắm giữ 4,11%.

Ngoài ra, ông Kiên còn có cổ phần trong các ngân hàng lớn khác như Eximbank, Kienlongbank, Vietbank, Đại Á, Techcombank.

Bên cạnh lĩnh vực ngân hàng và bóng đá, bầu Kiên còn đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực khác như du lịch, may mặc…

Ông đã từng là Chủ tịch của Liên doanh dầu nhờn Caltex và Phó Chủ tịch của Liên doanh KFC Việt Nam.

Trong lĩnh vực du lịch, ông Nguyễn Đức Kiên Kiên có “ghế” trong hội đồng quản trị của CTCP Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn (cùng với ông Phạm Trung Cang) và CTCP Du lịch Thiên Minh. Công ty Thiên Minh đầu năm nay được biết đến nhiều với thương vụ chi 45 triệu USD mua lại chuỗi khách sạn Victoria.

Theo báo cáo thường niên năm 2010 của Ngân hàng ACB thì ông Kiên là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn tài chính Á Châu.

Công ty này thành lập năm 2009, có trụ sở chính tại số 57B Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Clip bài phát biểu gây sốc của bầu Kiên

Nguồn http://www.24h.com.vn/bau-kien-bi-bat-c46e2373.html

VN:F [1.9.22_1171]
Moi ban danh gia bai viet:
Rating: 6.8/10 (14 votes cast)
Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên, 6.8 out of 10 based on 14 ratings
Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

Bài viết liên quan :

kpop August 21, 2012 at 8:45 PM

ghê thật

tin sock August 21, 2012 at 8:46 PM

:D mẹ cha nào giàu tiền án tiền sử cũng kinh

Huỳnh Quốc Việt August 22, 2012 at 9:14 AM

Đáng nể thiệt ! Cỡ này được gọi là tội phạm kinh tế – Có đẳng cấp

Anonymous August 24, 2012 at 7:59 AM

that la da man

le quang dinh August 24, 2012 at 5:46 PM

toi thi cho rang .nguoi giau thi rat thong minh va day ban linh cong voi su may man nhieu trong cuoc song.co dieu ;muon lam giau chan chinh thi thuc la chuyen mo cua xa hoi hien tai.nen cai giau cua bau kien thi chi co co quan chuc nang moi tim ra duoc .la tai sao giau den muc do nhu vay ….toi rat mong su cong khai. cong bang.

SonDatHa August 28, 2012 at 10:58 AM

Chỉ có những lãnh đạo nhà nước có trình độ giáo sư, tiến sĩ như ở VN mới không thấy việc làm của những tay này thôi. Chứ quê tui nông dân thứ thiệt mà có biết công trình xây bữa trước bữa sau hư vậy mà mấy giáo sư tiến sĩ ấy đứng cắt băng khánh thành, rồi trao tặng chiến công, bằng khen.

Ai biết được dân giả hay dân thường !

Anonymous September 26, 2012 at 7:40 AM

Tai sao kien tro thanh pho chu tich HDSL ACB. bat dau tu 1986-1995 kien lam viec tai Cty may 10, sau khi may 10 cho thoi viec kien lam tro ly TGD lien hiep may VN.Kien va dong bon da rut ruot hang chuc trieu usd cua LD Rosviet trong do co 2 may ban truc thang ba1n cho BQP 2,3 trieu usd

Anonymous October 27, 2012 at 10:13 PM

Khi co ô thi ng ta di troi mua thoai mai tung hoanh .toi ng lam ô???rat lon

Gửi phản hồi cho bài viết : Tiểu sử của ông bầu Nguyễn Đức Kiên

Comments on this entry are closed.