Mốt tự may khăn voan và váy cưới thịnh ở Sài Gòn

610

Tự may áo cưới đơn giản không hề phức tạp. Vải voan trắng (hoặc đỏ) bạn có thể tìm mua tại các chợ vải lớn như Tân Bình, Soái Kình Lâm… với giá chỉ từ 20.000 đồng tới 40.000 đồng.

Khăn voan (hoặc lúp) là vật dụng không thể thiếu trong ngày cưới với các cô dâu. Nó khiến chiếc váy cưới mềm mại và thướt tha hơn. Ngày càng nhiều cô dâu ở Sài Gòn tự tìm mua vải và may khăn voan bởi họ không chỉ kết hợp cùng váy cưới mà mặc với cả áo dài trong ngày đón dâu.

Hot girl Việt làm cô dâu dịu dàng
Theo lời các cô dâu, chiếc áo dài đem lại cho họ vẻ nữ tính, dịu dàng và không kém phần sang trọng, chỉ cần đội thêm chiếc khăn voan nhẹ nhàng là đủ để trở thành cô dâu đáng yêu trong ngày cưới. Ngoài ra, nhiều người lựa chọn mặc áo dài cùng khăn voan thay thế váy cưới khi đi tới từng bàn chào khách trong bữa tiệc bởi tính tiện dụng, thoải mái.

Voan cầu kỳ hay đơn giản tùy ý thích của cô dâu. Ảnh: WID.

Voan cầu kỳ hay đơn giản tùy ý thích của cô dâu.

Hầu hết các chợ vải lớn tại Sài Gòn như chợ Tân Bình, chợ Soái Kình Lâm, chợ An Đông… đều bán lẻ vải voan dùng để may lúp với màu sắc đa dạng như đỏ, vàng, trắng… Để mua số vải đủ để hoàn thành một chiếc khăn voan, cô dâu chỉ phải chi từ 20.000 đồng tới 40.000 đồng, tùy chiều dài. Ví dụ, với voan dài đến ngang vai, bạn mua khoảng 70 cm đến 1 m. Thường các cô dâu chọn màu trắng, kem và đỏ để may lúp váy cưới. Voan trắng, kem kết hợp với váy cưới và áo dài màu sáng, voan đỏ thường được kết hợp với áo dài màu đỏ.

Miếng xước bằng nhựa để cài đầu cô dâu bạn có thể tìm mua tại chợ Đại Quang Minh (quận 5). Xước có màu trắng, dài khoảng 8 cm. Hạt đá hoặc kim sa kết sẵn cũng có chiều dài tương tự. Bạn tìm mua thêm súng bắn keo và vài hạt đá hoặc hạt nhựa nếu muốn gắn kim sa lên trên khăn voan.

Xước nhựa có chiều dài 8cm, để gắn vào tóc cô dâu. Ảnh: WID.

Xước nhựa có chiều dài 8cm, để gắn vào tóc cô dâu. Ảnh: WID.

Các bước thực hiện (cô dâu nên thử trước với một miếng vải nhỏ):

– Bạn dùng một miếng vải voan hình vuông sau đó bạn cắt thành hình tròn.
– Gắn viền ren xung quanh nếu bạn thích khăn voan đính ren.
– Gấp đôi hình tròn lại nhưng để hai mép chênh nhau, nửa dài, nửa ngắn.
– Vắt sổ đường viền của khăn voan, bạn có thử thực hiện việc này bằng tay hoặc mang ra hàng để các thợ may vắt sổ bằng máy.
– Tại đường gấp giữa hai nửa hình tròn, xếp ly lại rồi hất ngược nửa ngắn lên phía trên.
– Đặt phần đã xếp ly vào xước nhựa (ở xước nhựa có sẵn phần ô để cài vào).
– Dùng kim khâu lại để cố định.
– Dùng súng bắn keo để đính đá lên trên xước nhựa. Bạn có thể gắn ít hay nhiều, tùy thích.
– Đính thêm hạt kim sa lên khắp khăn voan nếu bạn thích cầu kỳ.

Những cô dâu thích kiểu voan dài quét đất để mặc cho lễ cưới trong nhà thờ, hoặc nhà hàng sang trọng nên mua miếng vải hình chữ nhật. Khi đó, bạn cắt bo tròn các góc vải, nhất là phần đuôi cắt tròn nhiều hơn. Mua ren để đính khắp phần viền voan và thực hiện các bước tương tự như trên. Chiếc khăn voan hoàn thành đẹp theo đúng ý của bạn và chi phí chỉ khoảng 100.000 – 150.000 đồng.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNhan sắc kiều diễm của tân hoa hậu Nga
Bài kếHình xăm chỗ nhạy cảm của sao Việt gây sốc