Home » TIN HAY TRONG NGÀY» TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Filed under: TIN HAY TRONG NGÀY |

Kết quả xét xử Lê Văn Luyện. Mời bạn theo dõi kết quả cuối cùng của phiên xét xử kẻ sát nhân Lê Văn Luyện sẽ được cập nhật tại Tintuc24h.info.

TỔNG HỢP TIN TỨC ĐỘC QUYỀN VỤ ÁN LÊ VĂN LUYỆN

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP XÉT XỬ VỤ ÁN LÊ VĂN LUYỆN 11/01

>> TỔNG HỢP ẢNH – VIDEO PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN 

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, có tính chất dã man, cần áp dụng hình phạt cao nhất. 15h45, sau hơn 1 tiếng đồng hồ đọc bản án, HĐXX tuyên Lê Văn Luyện 18 năm tù.

Luyện phải bồi thường gia đình nạn nhân 316 triệu đồng và mỗi tháng chu cấp 1,5 triệu đồng cho cháu Bích đến khi cháu 18 tuổi.

Nghe mức án, người nhà bị hại ầm ầm la ó. Ông Trịnh Văn Tín, bố nạn nhân Ngọc cho biết, gia đình ông sẽ kháng cáo bản án này.

Các bị cáo Lê Văn Miên bị tuyên tù 48 tháng; Trương Thị Lượt tù 9 tháng; Trương Thanh Hồng tù 30 tháng; Lê Thanh Nghi tù 15 tháng; Trương Văn Hợp tù 12 tháng và Lê Thị Định tù 15 tháng.

16h48: Chủ tọa vẫn đang tuyên án. Bản luận tội, hành vi dã man của bị cáo khá dài nên suốt 45 phút nghe tuyên, Luyện đứng cúi gằm mặt, liên tục cắn răng, gồng mình trước hàng trăm ống kính máy ảnh, máy quay.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNLê Văn Luyện nghe xử án.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Clip lời khai của Lê Văn Luyện

 

Viện kiểm sát đề nghị mức án các bị cáo sau phần xét hỏi:

 

1. Lê Văn Luyện: 18 năm tù (Mức án tổng hợp 3 tội danh mà Luyện gây ra)

2. Trương Thanh Hồng: 24 – 30 tháng tù

3. Lê Văn Miên: 42 – 48 tháng tù

4. Lê Thị Định: 18 – 24 tháng tù

5. Lê Thanh Nghi: 15 – 18 tháng tù treo

6. Trương Văn Hợp: 15 – 18 tháng tù

7. Dương Thị Lược: 9 – 12 tháng tù treo

Ngoài ra, VKS đã đề nghị mức bồi thường cho gia đình bị hại trong vụ án từ 305 – 325 triệu đồng; Bị cáo Luyện, Miên và Trương Thị Thơm (mẹ Luyện) phải cấp dưỡng cho cháu Trịnh Thị Bích từ 1 – 1,5 triệu đồng/tháng đến hết 18 tuổi.

16h20, Lê Văn Luyện được công an dẫn giải vào phòng xử, vẻ mặt “lạnh” trở lại. Ngoài cổng tòa và các đường dẫn vào tòa, người dân tập trung đông. Hàng trăm công an, dân phòng được huy động để giữ trật tự.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Lê Văn Luyện được dẫn vào phòng xét xử

 

15h58, phiên tòa chưa thể tuyên án như dự kiến do sự phản ứng mạnh từ phía người thân bị hại.

 

Khoảng 15h20, Lê Văn Luyện được công an dẫn giải vào phòng xử, chuẩn bị nghe tòa tuyên án. Nhưng trước sự quá khích, trong tiếng chửi rủa của thân nhân người bị hại, lực lượng chức năng phải đưa kẻ sát nhân quay về phòng cách ly. Mặt tên tội phạm tái mét. Đến khoảng 15h30, công an phải làm công tác trật tự để đưa tên Luyện trở lại phòng xử.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Người nhà nạn nhân quá khích, lớn tiếng chửi rủa, lực lượng an ninh đành đưa kẻ sát nhân quay lại khu vực chờ.

Ông Tín, bố của nạn nhân Ngọc, bức xúc nói: “Nếu không tử hình kẻ sát nhân thì tôi uất ức chắc cũng không sống nổi. Tôi sẽ kháng án đến cùng”.

Ngoài cổng tòa, trên các đường dẫn đến tòa án, người dân tập trung rất đông. Hàng trăm công an, dân phòng được huy động để giữ trật tự cho phiên tòa.

15h10:  Người dân tập trung ngày càng đông và lực lượng cảnh sát cũng đã có mặt đê giữ gìn trật tự cho phiên tòa. Công tác an ninh chiều nay cũng được tăng cường, những người được vào phòng xét xử cũng yêu cầu nghiêm ngặt hơn.

14h00: Nhiều người dân và người thân trong gia đình nạn nhân đã có mặt trước cổng Tòa án nhân dân Bắc Giang để chờ phiên Toà tuyên án bị cáo Lê Văn Luyện và các bị cáo khác.

 

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Luyện trầm tư cuối đầu và run run xin lỗi người bị hại và gia đình.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Luyện được hàng chục cảnh sát dẫn giải để tránh sự quá khích của gia đình nạn nhân. 

 

Khi được nói lời cuối cùng, bị cáo Lê Văn Luyện đã xin lỗi gia đình bị hại, xin được nhận án tử hình và giảm nhẹ tội cho các bị cáo khác

13h05: Hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên xét xử sáng nay và thông báo, 15h30 hôm nay, Tòa sẽ tuyên án.

Lê Văn Luyện được dẫn giải ra xe để trở về trại giam. Trong suốt buổi xét xử cũng như khi bước lên xe trở về trại giam, Luyện luôn giữ vẻ mặt bình thản, thậm chí khi lên xe, y còn quay lại mỉm cười khó hiểu.

13h00: Hội đồng xét xử tạm dừng phiên tòa để nghị án. Trong lúc HĐXX nghị án, bị cáo Lê Văn Luyện được dẫn ra phòng cách ly.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

12h55: Khi được nói lời cuối cùng, bị cáo Lê Văn Luyện đã xin lỗi gia đình bị hại, xin được nhận án tử hình và xin được giảm nhẹ tội cho các bị cáo khác vì cho rằng, mọi tội lỗi đều do y gây ra.

12h30: Phiên tòa vẫn diễn ra khá căng thẳng với phần tranh luận giữa các Luật sư bên bị hại và bị cáo với đại diện Viện Kiểm sát.

Luật sư đại diện bị hại cho rằng, phiên tòa chưa làm rõ được việc có phải chỉ mình Luyện là hung thủ, vẫn có nhiều nghi vấn cho thấy có hung thủ thứ 2. Phía người nhà nạn nhân cũng khá bức xúc cho rằng, ngoài số tiền và vàng bị mất, nhà nạn nhân còn bị mất nhiều thứ khác. Sự biến mất túi tiền và vàng trị giá gần 3 tỷ đồng vẫn chưa có lời giải đáp.

12h15: Hai Luật sư đã thực hiện xong phần tranh tụng trước tòa. HĐXX hỏi người nhà của nạn nhân và Kiểm sát viên đang đối đáp lại tất cả ý kiến của Luật sư hai bên và người nhà nạn nhân.

Luật sư phía bị hại đề nghị trả lại hồ sơ cho Viện Kiểm sát đề điều tra bổ sung.

12h05: Luật sư bên bị hại cho rằng, cần phải tăng mức bồi thường cho nhà nạn nhân. Các luật sư cũng cho rằng, còn nhiều uẩn khúc trong vụ án này, nhiều tình tiết trong hồ sơ khác với thực tế. Luật sư cũng đổ dồn nghi vấn vào việc có thêm đồng phạm vì một mình Luyện không thể một lúc làm được nhiều hành động như vậy trong ngày gây án.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Vào lúc 14h chiều nay (11/1), phiên tòa sẽ tiếp tục với phần tranh tụng về mức án của Luật sư bảo vệ quyền lợi bị hại và bị cáo.

11h40: Luật sư Thanh bảo vệ quyền lợi bị hại cho rằng, cơ quan điều tra thiếu hợp tác trong việc để luật sư tiếp xúc hồ sơ vụ án và cho rằng hồ sơ có vấn đề.

Luật sư Thanh cũng đặt ra câu hỏi là liệu Trương Thanh Hồng có cùng Luyện phạm tội, bởi lời khai của Hồng có nhiều mâu thuẫn. Hồng khai rằng sau khi vụ án xảu ra, Hồng không hề biết trong khi thông tin đã đầy trên các phương tiện thông tin.

11h15: Hội đồng xét xử chuyển sang phần các luật sư phía bị hại bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP XÉT XỬ VỤ ÁN LÊ VĂN LUYỆN 11/01

Luật sư Bá Ngọc và Xuân Anh đã thực hiện xong phần tranh luận trước Tòa. Các luật sư đều đồng ý với bản luận tội của Viện kiểm sát đối với các bị cáo và đồng ý mới mức đề nghị phạt tù giam 18 năm đối với bị cáo Luyện.

Đối với các bị cáo khác, các luật sư đề nghị cho các bị cáo này được hưởng án treo bởi trong quá trình khai báo họ đã rất thành khẩn, phần nữa do họ còn có các hạn chế về hiểu biết luật phát, có hoàn cảnh khó khăn…

 

Sáng sớm, các ngã đường dẫn về trụ sở tòa án đều bị ngăn bằng một hàng rào thép gai. Nhiều người dân hiếu kỳ tập trung gần khu vực tòa án

10h50: Lúc này, từ khu vực thân nhân gia đình bị hại, nhiều người đã hô “tử hình Lê Văn Luyện”. Mặt Lê Văn Luyện lúc này vẫn lạnh, không một chút xúc cảm.

Nghe lời biện hộ từ phía luật sư, người nhà nạn nhân đã phản ứng với mức án đề nghị 18 năm tù cho Lê Văn Luyện. “Tôi không cho rằng pháp luật không nghiêm mà do giáo dục không tốt”, luật sư Ngọc nói.

 

LS Ngọc tiếp tục đưa ra những thông tin về việc áp dụng luật hình sự đối với các đối tượng chưa đủ 18 tuổi. Có trường hợp chỉ thiếu có 1 ngày cũng không thể xử tử được. “Luyện phạm tội khi chưa phát triển đầy đủ về mặt tâm sinh lý. Pháp luật chúng ta không phải là giết người đền mạng mà chính là phải cảm hóa tội phạm. Luật pháp nước ta cũng phù hợp với công ước quốc tế khi không tử hình đối với người chưa thành niên phạm tội”.

“Tôi thực lòng mong muốn trong phiên tòa này, Luyện phải thực sự ăn năn hối cải. Sau khi ra tù phải là một người có lương tri”.

10h34: Luật sư Nguyễn Bá Ngọc bào chữa cho Luyện cùng với luật sư Phạm Xuan Anh nói: “trước khi bào chữa, tôi xin bày tỏ sự chia sẻ của mình tới gia đình người nhà bị hại. Tôi hy vọng đau thương sẽ qua đi”. Luật sư Ngọc nói: “Bản luận tội của đại diện Viện KSND tỉnh Bắc Giang là hoàn toàn xác đáng. Đây là hành vi cần phải trừng trị một cách nghiêm khắc. Theo luật định, hình phạt không quá 18 năm tù và đây không phải là trường hợp các biệt”.

10h24: Luật sư Phạm Xuân Anh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Lê Văn Luyện nói: “Tôi đồng tình với đề nghị của đại diện VKS. Tôi phân tích lý do: bị cáo sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân làm ăn lương thiện nhưng được nuông chiều, cái này do sự buông lỏng của gia đình. Đây là hậu quả tất yếu do các trò chơi trên mạng. Lê Văn Luyện là sự minh chứng cho điều này.

 

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Vụ án xảy ra đã gây bức xúc cho mọi người. Tuy nhiên, do Luyện phạm tội khi chưa đầy 18 tuổi (17 tuổi 10 tháng 6 ngày) nên không bị xử phạt tù chung thân hoặc tử hình và không chịu quá 18 năm tù”.

 

Đại diện Viện kiểm sát nhắc lại: Hành vi phạm tội của bị cáo Luyện được xác định là đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả lớn. Luyện được đại diện VKS đề nghị cho hưởng một tình tiết giảm nhẹ tội là thành khẩn khai báo. Bị cáo Nghi sang Trung Quốc đưa Luyện về, được hưởng tình tiết giảm nhẹ lập công chuộc tội.

 

Do thời điểm gây án, Luyện đang ở độ tuổi vị thành niên, đại diện VKS đề nghị HĐXX mức hình phạt 18 năm tù giết người, 18 năm cướp, 6 – 8 năm lạm dụng, tổng hợp hình phạt chung là 18 năm đối với Luyện, bồi thường  325 triệu đồng và trợ cấp nuôi cháu Bích với mức 1 triệu đồng/tháng. Các bị cáo khác như Miên, Hồng, Định, Nghi, Hợp, Lược lần lượt bị đề nghị phạt tù: 42 – 48 tháng, 24- 30 tháng tù, 18 – 24 tháng tù, 15 – 18 tháng treo, thử thách 36 tháng, 15 – 18 tháng tù và 9 – 12 tháng tù treo.

 

10h15: Viện kiểm sát cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Luyện là đặc biệt nghiêm trọng nên phải nhận mức án nghiêm khắc nhất theo quy định của pháp luật. Riêng bị cáo Nghi đã có hành vi dẫn Luyện từ Trung Quốc trở về nên viện kiểm sát đề nghị tòa áp dụng hình thức giảm nhẹ là lấy công chuộc tội.

 

Tuy nhiên, do Luyện phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi nên mức phạt cao nhất chỉ là 18 năm tù.

10h05: Đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang cho rằng lời khai của Luyện là phù hợp với lời khai tại cơ quan  công  an.

 

Đứng nghe bản luận tội của Viện kiểm sát, Lê Văn Luyện cúi đầu im lặng, hai tay đan vào nhau.

9h49: Tòa kết thúc phần xét hỏi, bước sang phần tranh tụng.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

9h49: Chủ tọa hỏi Lê Văn Luyện: “bị cáo đã nghe gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 1,63 tỷ, trợ cấp cháu Bích suốt đời, bị cáo có suy nghĩ thế nào về ý kiến này?”. “Bị cáo đồng ý bồi thường”.

 

9h43: Bà Đinh Thị Nhi trả lời câu hỏi của luật sư phía bị hại: “Tôi thường trông nhà cho em tôi. Tôi hay ở đó và thấy: em rể tôi đeo túi lên tầng 2 và sáng mang xuống bày hàng. Nhưng sau khi vụ án xảy ra lại không thấy đâu nữa. Cáo trạng không đưa tình tiết cái túi này vào”.

 

Bà Nhi mô tả chiếc túi màu “trắng nhờ nhờ và có kẻ ô”. Chủ tọa hỏi: “bà có chứng cứ nào để chứng minh có cái túi đó?”. “Tôi căn cứ cứ”.

 

9h31: Luật sư Huỳnh hỏi Lê Văn Luyện: “bị cáo có dùng dao nhọn đâm vào người bà chủ không?”. “Không ạ”. “Tại sao trong lời khai ở đồn biên phòng khi mới bị bắt, bị cáo lại khai như vậy?”. “Bị cáo không dùng dao nhọn đâm bà chủ”.

 

Trời bất ngờ đổ mưa nặng hạt, từ trong phòng xử có thể nghe rõ tiếng ầm ào huyên náo phía ngoài. Nhiều người vẫn đội mưa, đứng dưới loa phóng thanh, theo dõi phiên xử Lê Văn Luyện.

 

9h25: Luật sư Trần Chí Thanh bảo vệ cho bị hại nói với Luyện: “Bị cáo có đủ bản lĩnh quay lại và nói 1 lần từ sâu thẳm gì với gia đình bị hại không?”, “bị cáo không thể”. “Bị cáo suy nghĩ thế nào mà đã giết 2 người lớn rồi mà lại giết 2 trẻ con?”. “Chỉ vì bị cáo sợ các cháu kêu lên thì bị lộ nên giết”.

 

9h19: Luật sư Huỳnh tiếp tục hỏi Luyện: “Bị cáo chặt tay cháu Bích xong thì còn chém thêm mấy nhát nữa vào nạn nhân này”. “Bị cáo không nhớ”. “Sau khi chém cháu Bích, phát hiện ông chủ tiệm vàng còn thở thì bị cáo có chém tiếp không?”. “Có ạ”.

 

9h10: Luật sư Phạm Văn Huỳnh, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp các bị hại hỏi Luyện: “Cháu bé 18 tháng tuổi có phản ứng gì đầu mà sao bị cáo lại giết cháu bé”. “Vì cháu bé khóc ạ”. “Mục đích của bị cáo là giết người xong cướp của hay chỉ cướp của không thôi?”. “Bị cáo giết người cướp của”.

 

LS Ngọc tiếp tục hỏi Luyện: “Bị cáo có khai không dùng dao nhọn đâm chị Chín mà chỉ dùng dao phớ đâm và cắt cổ chị Chín?”. “Đúng ạ”. “Khi bị cáo đã giết các nạn nhân nhưng không không lấy hết vàng mà lấy 1/3 đúng không?” “Đúng ạ”.

 

Vị luật sư này tiếp tục đi sâu vào chi tiết trong vụ án, hỏi Luyện những câu hỏi thể hiện lại quá trình trước, trong và sau khi gây án của Luyện.

9h03: Một người trong gia đình bị hại bất ngờ đứng lên, đề nghị cho Luyện cầm 3 tấm di ảnh các nạn nhân, chủ tọa không đồng ý và yêu cầu vãn hồi trật tự.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN
Lê Văn Luyện trả lời câu hỏi của chủ tọa

Luật sự Sơn hỏi bị cáo Lê Thành Nghi: “Đến giờ bị cáo có hối hận không?”. “Bị cáo không ân hận”.

 

9h00: Luật sư Nguyễn Anh Sơn hỏi tiếp Dương Thị Lược: “Bị cáo biết Luyện phạm tội ở thời điểm nào?”. “Bị cáo không biết chính xác, khi chồng bị cáo nói thì chỉ nghi ngờ Luyện là hung thủ thôi. Tôi xin gia đình bị hại tha lỗi cho bị cáo”.

 

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc hỏi Luyện: “Có một số ý kiến cho rằng có người khác tham gia với bị cáo”, “ngoài bị cáo không có ai nữa”. “Trước khi bị bắt, bị cáo làm nghề gì?”, “bị cáo làm nghề sửa xe máy rồi làm thợ xây”.

 

8h56: Luật sư Nguyễn Anh Sơn hỏi bị cáo Trương Văn Hợp: “bị cáo nói Luyện như thế nào và khuyên Luyện ra sao?”. Hợp khai: “tôi khuyên Luyện và cũng không nghĩ một mình Luyện lại có thể gây ra vụ án lớn như thế”.

 

8h50: Phần xét hỏi tiếp tục, thỉnh thoảng phía dưới tòa lại vang lên những tiếng thóa mạ đòi giết cả nhà Lê Văn Luyện. Có người nói to: “Luyện chạy án”.

Luật sư Phạm Xuân Anh hỏi Lê Văn Luyện: “Sáng 24/8, bị cáo thực hiện xong hành vi phạm tội của mình, bị cáo đi đâu?”. “Bị cáo đi Lục Ngạn (Bắc Giang)”. “Sau khi giết cá nạn nhân, bị cáo mở tủ lấy bao nhiêu vàng?”. “Bị cáo lấy 1 lần”. “Khi lấy còn nhiều không?”. “Bị cáo lấy được 1 ngăn trong số 3 ngăn, sau đó lấy tiếp lần 2″. “Vì sao bị cáo không lấy hết?”, “vì tủ không mở được nên bị cáo không lấy được”

8h40: Bị cáo Lê Thị Định khai: Luyện ra khỏi nhà ngày 28/8. Bị cáo có khuyên Luyện ra đầu thú những Luyện không ra.

 

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Trong suốt phiên tòa, Lê Văn Luyện luôn tỏ ra bình thản

Đại diện VKS hỏi: “Trưa 25/8, ăn cơm xong, Luyện có kể cho bố và bị cáo Hợp cùng gia đình bị cáo chuyện cướp vàng không?”. “Có ạ”.

 

8h41: Đại diện VKS hỏi Trương Thanh Hồng: “tại sao khi bị cáo cầm dây chuyền vàng từ Luyện và cũng có nghi ngờ Luyện là hung thủ gây ra vụ án mà không đi trình báo công an?”. Hồng nói không biết.

 

8h36: Phiên tòa chuyển sang phần xét hỏi các bị cáo. Đại diện VKS hỏi Lê Văn Luyện: “Trước khi gây án, ngoài bị cáo còn có ai tham gia không?”, “Không ạ”.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

… thỉnh thoảng y lại quay xuống như tìm kiếm ai đó.

8h32: Chủ tọa Thân Quốc Hùng tiếp tục công bố lời khai của cháu Trịnh Thị Bích, nhân chứng sống sót duy nhất của vụ thảm sát: “Cháu nghe thấy tiếng mẹ cháu gọi, cháu chạy ra, lại có tiếng con dao rơi xuống sàn nhà, cháu sợ nên không dám lên”.

 

Bác của cháu Bích là Đinh Thị Nhi đứng dậy nói tiếp: “Tôi đứng cạnh cháu tại bệnh viện cho biết lúc cháu Bích được hỏi tại bệnh viện trong trạng thái tỉnh táo, công an hỏi Bích thấy có mấy người thì cháu trả lời là 2 người. Công an hỏi cháu Bích: thanh niên như thế nào? cao không? thì cháu Bích nói có 2 chú cao gầy”.

 

8h30: Chủ tọa công bố lời khai của cháu Bích với cơ quan công an: Cháu thấy trong nhà có mấy người, ngoài chú cao to còn có 1 chú thấp người, tóc buộc sau gáy, dáng người nhỏ, không quen, mặc áo cộc tay, quần tối màu đi chân đất. Lúc đó mất điện… Cháu cam đoan lời này là đúng. (Lời khai ngày 25/8 tại bệnh viện Việt Đức)

 

Ngày 31/8 tại Bệnh viện Việt Đức, cháu Bích khai: chỉ biết chính xác có 1 chú giật điện thoại và cháu cảm giác có chú nữa bên ngoài. Chú giật điện thoại cao hơn bố cháu, con dao rơi xuống cháu chỉ nghe tiếng keng một cái mà không nhìn rõ.

 

Bà Trịnh Thị Nga – người nhà anh Ngọc cho biết: “tôi đến hiện trường thấy bác Nhã (nhân chứng Đặng Hòa Nhã) bế cháu Bích ra ngoài. Lúc đó, cháu bảo là thấy có 2 thằng úp mặt bố mẹ chau svaof tường những chi tiết này trong cáo trạng không có”.

 

Nhân chứng Trương Văn Tám, hàng xóm gia đình nạn nhân khai: “Sáng 24/8, tôi không thấy gia đình anh Ngọc mở cửa hàng như thường lệ, sinh nghi, tôi lên tầng 2 và qua lan can vào tầng 2 rồi leo lên tầng 3 nhà chị Chín. Sau đó tôi phát hiện sự việc”.

 

“Tôi thấy cháu Bích trong tình trạng tỉnh táo hỏi bố mẹ cháu đâu, tôi bế cháu đi bệnh viện”.

Nhân chứng Hoàng Thị Liên cho biết: “Tôi thấy Luyện bị thương liền hỏi tại sao thì Luyện bảo là ngã ngoài Hà Nội. Tôi hỏi lại là tại sao không khâu ngoài Hà Nội mà về quê mới khâu thì Luyện không nói gì”.

8h07: Kết thúc phần xét hỏi người nhà bị hại, tòa chuyển sang hỏi các nhân chứng. Anh Đinh Văn Dư cho biết không biết việc luyện phạm tội nên đã cùng với anh Trai đưa Luyện sang Trung Quốc.

8h08: Người nhà bị hại phản ứng mạnh mẽ và đòi tử hình Lê văn Luyện. Nhân chứng là anh Hoàng Văn Trai biết được Luyện phạm tội từ bị cáo Nghị, đây cũng chính là người đưa Luyện sang Trung Quốc.

Đại diện gia đình bị hại đề nghị tòa tuyên Lê Văn Luyện: “Giết người man rợ”, “Giết nhiều người man rợ, giết người “điêu luyện”. Chị Hương ví vụ án như vụ thảm sát Mỹ Lai. “Nếu với vụ thảm sát Mỹ Lai, đế quốc Mỹ đã thảm sát cả một làng, thì với Lê Văn Luyện, hắn đã “thảm sát” cả một gia đình”, chị Hương nói.

7h58: Chủ tọa phiên tòa hỏi: “Ý kiến gia đình có bổ sung gì nữa không?”, bà Đinh Văn Hương, đại diện cho bị hại Đinh Thị Chín nói: “Mong muốn của tôi là xét xử đúng người, đúng tội, theo Hiến pháp và pháp luật, giải tỏa những nghi ngờ về đồng phạm của Lê Văn Luyện”.

7h50: Phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện sáng 11/1 bắt đầu. Chủ tọa thông báo tiếp tục phần xét hỏi người nhà bị hại.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

7h42: Ngay khi vừa được cán bộ công an đưa vào phòng xử, Lê Văn Luyện gặp phải sự phản ứng rất dữ dội từ phía thân nhân các bị hại. Ngay lập tức, y cùng các bị cáo được đưa sang phòng cách ly.

7h39: Xe bịt bùng chở Lê Văn Luyện cùng các bị cáo đã tới cổng trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN
Thân nhân bị hại tại phiên xét xử sáng 11/1

7h35: trong hội trường, tiếng chuông reo báo bắt đầu xét xử đã vang lên nhưng chưa xuất hiện xe bịt bùng chở các bị cáo. Hơn chục thân nhân của gia đình bị hại đã có mặt trong phòng xử, mang theo di ảnh các nạn nhân, rải tiền từ ngoài cổng tòa vào đến phòng xét xử.

7h30: Điểm mới dễ nhận thấy so với ngày hôm trước là sự có mặt của hàng chục CBCS Cảnh sát cơ động tại khu vực trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Sáng sớm, các ngã đường dẫn về trụ sở tòa án đều bị ngăn bằng một hàng rào thép gai. Nhiều người dân hiếu kỳ tập trung gần khu vực tòa án.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Cũng trong sáng sớm, hàng chục người trong gia đình nạn nhân đã tập trung trước cổng tòa án. Đầu mỗi người đều chít khăn tang trắng, mang theo di ảnh ba nạn nhân xấu số và cả biểu ngữ đòi tử hình Lê Văn Luyện.

Phòng xử khá chật nên chỉ đủ cho khoảng 40 nhân chứng, người bị hại, người liên quan và cảnh sát tư pháp. Hàng chục phóng viên các báo, đài buộc phải tác nghiệp hai bên hành lang.

Như đã đưa tin, ngày 10/1, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Luyện – bị cáo gây ra vụ giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích (Phố Sàn, huyện Lục Nam, Bắc Giang) ngày 24-8-2011. Ngoài Luyện còn có năm bị cáo khác đều là người thân của Luyện bị truy tố về tội không tố giác, che giấu tội phạm.

Phiên tòa buổi sáng 10/1 phải tạm dừng đến chiều do sự vắng mặt của một số đại diện của bị hại. Đến chiều, bước đầu, Luyện và các bị cáo khác đã khai nhận hành vi phạm tội. Đến cuối buổi chiều, HĐXX tạm dừng phiên tòa và sẽ tiếp tục vào 8 giờ sáng nay (11-1). Ngay sau khi tòa tuyên bố dừng phiên tòa, cảnh sát tư pháp phải đưa Luyện và các bị cáo khác vào phòng cách ly để tránh sự kích động của gia đình nạn nhân.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Bị gia đình nạn nhân “quây”, Luyện được đưa vào phòng dành cho KSV, được cảnh sát bảo vệ nhiều lớp

Ngày mai (11/10/2012) chúng tôi sẽ cập nhật tiếp toàn bộ diễn biến của vụ xét xử Lê Văn Luyện.

16 giờ 45: Lê Thành Nghi cho rằng mình “bị oan”. Chủ toạ hỏi tại sao lại nghĩ mình oan thì Nghi trả lời, do bị cáo không biết. Khi chủ toạ giải thích, việc không biết nhưng vẫn phạm tội thì không phải là oan thì Nghi mới chịu.

 

16 giờ 28: Lần lượt, các bị cáo Trương Văn Hợp, Dương Thị Lược và Lê Thành Nghi trả lời, kể lại các tình tiết trùng khớp với cáo trạng.

16h27’, kết thúc phần trả lời của bị cáo Miên, HĐXX chuyển sang thẩm vấn bị cáo Trương Văn Hợp (bố Trương Thanh Hồng, bác họ Luyện). Ông Hợp khai nhận có biết chuyện 2 dây chuyền vàng mà Luyện đưa cho Hồng. Hợp bảo Hồng gọi bố mẹ Luyện sang để trao trả. Sau đó, Hợp cùng ông Miên đi Lạng Sơn nhưng ông Hợp không biết là đi gặp Luyện. “Bị cáo được chú Miên rủ đi chơi” – ông Hợp lý giải.

16h25, bị cáo Lê Văn Miên – bố sát thủ bước lên trước vành móng ngựa trả lời thẩm vấn. Ông Miên khai thấy nghi ngờ khi Hồng chở Luyện về nhà vì hành vi của con hơi khác thường. Sáng hôm sau, ông đã tìm lên Lạng Sơn để gặp hỏi Luyện về sự việc. “Sau khi biết sự thật, bị cáo đã rất đau đớn”.
Biết con trai pham tội tày đình mà không đi trình báo công an, ông Miên lý giải “muốn khi Luyện bị bắt giữ… sẽ giao nộp và trình báo luôn thể”.

16h2‘, dù gia đình nạn nhân bức xúc đề nghị HĐXX yêu cầu sát thủ nhìn lại di ảnh những nạn nhân bị sát hại dã man rạng sáng 24/8, HĐXX đã bác bỏ, tuyên bố chuyển sang thẩm vấn bị cáo Nguyễn Thanh Hồng (anh họ Luyện).

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Bị cáo Trương Thanh Hồng đứng trước vành móng ngựa

Dù 15h58‘, HĐXX kết thúc phần xét hỏi đối với Lê Văn Luyện. Lời sau cùng, sát thủ máu lạnh cúi đầu: “Bị cáo có lỗi với gia đình nạn nhân… Bị cáo không thấy bị oan so với bản luận tội của vị đại diện VKS”. Đáp lại lời nhận tội của bị cáo, gia đình nạn nhân chỉ càng bày tỏ sự căm phẫn tột cùng…
15h50‘, chủ tọa: “Chuyện gì bị cáo nhớ nhất trên hành trình trốn chạy”. Bị cáo hạ giọng kể: “Cuộc gặp giữa bị cáo và bố là Lê Văn Miên cùng bác họ Trương Thanh Hợp tại nhà cô ruột Lê Thị Định, bị cáo thấy gương mặt bố thất sắc, lo lắng. Sau đó, bác họ gặng hỏi, bị cáo đã thừa nhận việc thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích ngày 24/8″.
Luyện khai khi mọi người đã biết Luyện phạm tội, khi bố về nhà ở Lục Nam, bị cáo điện thoại nói chỗ vàng cất giấu sau khi cướp được. Bố Luyện đã mang số vàng trên đi chôn ở góc vườn nhà cạnh chuồng lợn. Cuộc điện thoại ngắn ngủi khi ông Miên tiếp nhận thông tin về số vàng. Ông Miên còn hỏi con thêm 1 câu: “Mày còn gì để nói nữa không?”. Bị cáo đáp “không”, ông Miên vội vàng tắt máy.
Trước đó, sát thủ cũng lý giải chủ đích giết cả nhà nạn nhân rồi mới lấy tài sản vì nếu lấy vàng trước có thể gây tiếng động, sẽ bị phát hiện. “Hành trình” tội ác đã được bị cáo suy nghĩ, chuẩn bị trước rất chặt chẽ, bài bản.

 

15 giờ 35: Chủ toạ phiên toà hỏi: “Tại sao không cướp vàng trước mà lại giết cả nhà rồi mới cướp vàng?”. Lê Văn Luyện đáp: “Khi vào đến nhà, cháu không dám lấy trước vì phá tủ kính gây tiếng động, sợ cả nhà thức dậy nên giết trước”.

 

Luyện cũng đã khai nhận những hành vi đột nhập tiệm vàng, tiến hành “Giết người”, “Cướp tài sản”… như trong cáo trạng đã nêu.

 Suốt thời gian nghe bản cáo trạng truy tố, Lê Văn Luyện giữ vẻ điềm tĩnh, bình thản cho đến khi đại diện VKS đọc phần mô tả thương tích của các nạn nhân. Gã trai cúi gằm mặt, sùi sụt khóc…

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Lê Văn Luyện cúi gằm mặt khóc

 

15h25 , Luyện khai một chi tiết bất ngờ là khi đột nhập vào tầng 1 ngôi nhà, bị cáo bật điện ở aptomat thì nghe chuông báo động kêu. Sát thủ lập tức dập nguồn trở lại vị trí cũ, rồi chui vào gian bếp tạm lánh…
Chủ tọa yêu cầu bị cáo khai cụ thể hành động sau khi sát hại cả gia đình tiệm vàng, Luyện cho biết, cướp được tài sản, gã chui ra cổng trường tiểu học Phương Sơn đợi Trương Thanh Hồng đến đón. Trong thời gian chờ đợi, bất ngờ gặp một người quen tên Hướng, Luyện bình tĩnh đứng trò chuyện, nói dối là vết thương ở tay do bị ngã.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Lực lượng công an động viên gia đình nạn nhân cố nén đau thương để phiên toà tiếp tục
15h17 ‘, Luyện cúi gằm mặt im lặng, không tiếp tục trả lời các câu hỏi của HĐXX. Chủ tọa liên tiếp nhắc nhở. Phía dưới, người thân nạn nhân liên tục la hét yêu cầu xử bắn sát thủ. Luyện tỏ vẻ mất bình tĩnh.
Chủ tọa phiên tòa động viên để bị cáo lấy lại bình tĩnh, tiếp tục trả lời các câu hỏi. Luyện cúi đầu khai nhận tội trạng, xác nhận cáo trạng đã thể hiện đúng những nội dung bị cáo đã khai tại cơ quan điều tra. Hành động thảm sát cả gia đình ông bà chủ tiệm vàng Ngọc Bích là sự thật.
15h, suốt thời gian nghe bản cáo trạng truy tố, Lê Văn Luyện giữ vẻ điềm tĩnh, bình thản cho đến khi đại diện VKS đọc phần mô tả thương tích của các nạn nhân. Gã trai cúi gằm mặt, sùi sụt khóc…

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Lê Văn Luyện và các bị cáo cúi mặt nghe cáo trạng buộc tội
Bắt đầu nội dung xét hỏi, Luyện khai nhận đã cầm xe của chú họ lấy 5,5 triệu đồng. Bị cáo cũng thừa nhận việc mua dao và túi ba lô để gây án bằng tiền cầm xe. Khi đi xe khách qua phố Sàn, nhìn thấy tiệm vàng Ngọc Bích, Luyện nảy sinh ý định cướp.
14h28‘, đại diện VKS phải ngừng việc công bố cáo trạng giữa chừng vì tiếng kêu khóc thảm thiết của gia đình bị hại cả trong và ngoài phòng xử án. Phiên tòa tạm dừng ít phút để ổn định trật tự.
TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN
Ông Tín và những người thân của các nạn nhân tại tòa.
Bản cáo trạng tái hiện vụ thảm sát kinh hoàng rạng sáng này 24/8/2011. 3h sáng hôm ấy, thấy trời mưa gió, Luyện đi đến tiệm vàng Ngọc Bích, trèo lên cây lộc vừng trước cửa trèo vào tầng 2, đi lên tầng 3 đột nhập vào bên trong ngôi nhà. Sau khi dò la từ tầng 1 đến tầng 3, Luyện chờ đến 6h sáng, khi anh Trịnh Ngọc Thành lên tầng 3 phơi quần áo, đã ra tay hạ sát anh Thành và chị Đinh Thị Chín vợ anh Thành. Tiếp đến, sát thủ dùng dao chặt phăng bàn tay và chém cháu Trinh ngọc Bích nhiều nhát. Tưởng Bích đã chết, Luyện bỏ đi.
Lúc đó, nghe tiếng khóc của cháu Trịnh Phương Thảo tại tầng 2, sát thủ máu lạnh quay lại, ra tay hạ sát cháu bé 18 tháng tuổi bằng một nhát dao cứa cổ.
Sau đó, Luyện đã cướp đi 1 chiếc điện thoại Nokia 3110C và vơ vét vàng tại cửa hàng cho vào ba lô đi luồn cửa sau, gọi điện thoại cho Trương Thanh Hồng đến đón đi tẩu thoát…
Sau khi bỏ trốn, sát thủ lên nhà người cô ruột ở Lạng Sơn để tìm cách trốn sang ở Bằng Tường – Trung Quốc 3 ngày.
Vật chứng công an thu giữ được tại nhà Luyện gồm 4 vòng cổ, 13 vòng đeo tay, 59 dây chuyền vàng, 5 dây chuyền mặt đá, 223 nhẫn vàng, 1 bìa cacton dính máu, 1 gói bông và gạc, 6 con dao, 1 CMTND mang tên Lê Văn Luyện, 1 ĐTDĐ Nokia, 1 ĐTDĐ Q.mobile, 1 ba lô, 1 bộ quần áo và bức thư tuyệt mệnh nội dung xin lỗi bố mẹ. Tại gia đình Lê Thành Nghi – chú rể Luyện cũng thu được lọ thủy tinh bên trong đựng 6 dây chuyền vàng, 2 chiếc lắc, 8 nhẫn vàng do Luyện giấu tại nhà vệ sinh. Tổng tài sản bị cướp của tiệm vàng trị giá trên 1,2 tỷ đồng đã được trao trả lại gia đình bị hại.
14h5′, chủ tọa tuyên kết thúc phần thủ tục, chuyển sang phần xét hỏi. Đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang - ông Nguyễn Ngọc Cường công bố cáo trạng truy tố đối với Lê Văn Luyện và các bị cáo.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Lê Văn Luyện (giữa) cùng bố đẻ Lê Văn Miên (trái) và anh họ Trương Thanh Hồng (phải) trước vành móng ngựa
Cáo trạng thể hiện, Lê Văn Luyện sinh ngày 18/10/1993 ở thôn Sơn Đình, Thanh Lâm, Lục Nam, Bắc Giang. Từ tháng 3/2011 đi làm thợ xây ở quận Ba Đình và huyện Từ Liêm – Hà Nội. Thời điểm này, Luyện mượn chiếc xe máy của anh Nhị SN 1975 là chú họ nói dối là đi đo công trình rồi mang đi cầm đồ lấy 5,5 triệu đồng. Ăn chơi hết tiền, không thể chuộc xe trả chú được xem là động cơ dẫn tới việc Luyện lên kế hoạch cướp tiệm vàng Ngọc Bích…
14:30
Quá xúc động, người thân bị hại liên tục gào khóc gọi tên các nạn nhân
14h24: Tiếng kêu gào, khóc thét trong hội trường tăng dần và bao trùm cả khán phòng xét xử khi nghe vị đại diện VKS đọc cáo trạng.
14h07:
Kết thúc phần thủ tục, chuyển sang phần xét hỏi. Ông Nguyễn Ngọc Cường, đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang công bố cáo trạng truy tố đối với Lê Văn Luyện và các bị cáo.
TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN
Gia đình nạn nhân chờ đợi phiên tòa tiếp tục phiên xét xử buổi chiều.

13h50:

HĐXX vào phòng, chủ tọa tuyên bố bắt đầu buổi xét xử. Ông Ngô Văn Tính (đại diện của cháu Bích) trả lời các câu hỏi theo thủ tục kiểm tra căn cước của chủ tọa.
13h45:
Người thân gia đình bị hại đã có mặt tại khu vực trước cổng tòa và gào khóc. Phiên tòa vẫn chưa diễn ra. Các bị cáo đã lộ rõ vẻ mệt mỏi trên gương mặt. Người đến dự phiên tòa đang hướng mắt về phía trên chờ sự xuất hiện của HĐXX. 13h40:
Phiên tòa vẫn chưa bắt đầu. Không khí phiên tòa bắt đầu nóng dần lên, hàng nghìn người dân tập trung bên ngoài phòng xử. Theo quan sát, bên trong phiên tòa đã không còn một chỗ trống…
TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN
Luyện và các đồng phạm tại tòa.

10h31: Lê Văn Luyện được dẫn giải ra xe trong tiếng la ó, đòi xử tử của hàng trăm người dân. Một số thanh niên cố bám vào tường rào của trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang hô lớn: “Vãi luyện, vãi luyện”. 10h30: HĐXX quyết định tạm dừng phiên toà xét xử Lê Văn Luyện. Vào lúc 13h30, phiên tòa tiếp tục. Khi phiên tòa tạm dừng, mọi người ở ngoài chen lấn để vào phòng xét xử gây nên cảnh lộn xộn. Cảnh sát phải khó khăn mới dẫn giải được Lê Văn Luyện ra xe, bởi người dân la ó, chen nhau để xem tận mặt tên sát nhân.   10h20: Hai Luật sư Trần Chí Thanh và Phạm Văn Huỳnh (Đoàn luật sư Hà Nội) tham gia bảo vệ gia đình bị hại đề nghị hoãn phiên xét xử vì vắng mặt nhân chứng sống duy nhất Trịnh Ngọc Bích,  và thiếu người đại diện hợp pháp cho cháu Bích, khi nào có đầy đủ những nhân chứng trên thì mới tiếp tục phiên tòa. Hội đồng xét xử lại cho hoãn phiên xét xử để hội ý.

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP XÉT XỬ VỤ ÁN LÊ VĂN LUYỆN

Phỏng vấn Lê Văn Luyện trước giờ xử án

>> Nhấn ctrl + F5 để tiếp tục cập nhật

10h05:
Chủ tọa đọc quyền, nghĩa vụ của người làm chứng, người đại diện cho bị hại và kết thúc phần thủ tục
Chủ tọa giới thiệu HĐXX gồm 5 người. Ngoài chủ tọa Thân Quốc Hùng, còn có 2 thẩm phán và 3 Hội thẩm nhân dân.
9h55:
Tiếng chuông báo phiên tòa tiếp tục làm việc sau hơn 30 phút tạm dừng để HĐXX hội ý…
9h45:
HĐXX vẫn hội ý. Dường như sự chờ đợi và không khí căng thẳng của phiên tòa phần nào làm Luyện thấy mệt mỏi.
9h15:
HĐXX vẫn đang  hội ý. Luyện ngồi gục đầu và đôi lúc ngơ ngác nhìn xung quanh.
9h00:
Cảnh hỗn loạn phía bên ngoài. Người thân của gia đình nạn nhân vừa ôm di ảnh vừa gào khóc… và mắng nhiếc các bị cáo.

8:38

Hai luật sư của bị hại ông Trần Chí Thanh và ông Phạm Văn Huỳnh đề nghị hoãn phiên tòa vì vắng mặt cháu Bích- nhân chứng duy nhất của vụ án. Đại diện VKS cũng đề nghị hoãn phiên tòa vì vắng mặt cháu Bích. Trong khi đó, người nhà nạn nhân vẫn ném những cái nhìn phẫn nộ về phía Luyện và gia đình hắn. Mời độc giả xem cảnh người nhà đòi tử hình Lê Văn Luyện mà PV PLVN Online thực hiện sáng nay 8h8h, Luyện mặc sơ mi áo màu xanh nhạt bên ngoài áo khoác, mắt ngơ ngác tìm người thân khi được dẫn giải vào phòng xử án, với sự giám sát của hàng chục cảnh sát. Chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Thân Quốc Hùng tuyên bố khai mạc phiên xét xử sơ thẩm Lê Văn Luỵện về 3 tội: “giết người, cướp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 6 bị cáo khác cùng hầu tòa về các tội không tố giác và che giấu tội phạm.

Bào chữa cho Lê Văn Luyện là luật sư chỉ định Nguyễn Bá Ngọc, Phạm Xuân Anh (Đoàn luật sư Bắc Giang). Bảo vệ gia đình bị hại là luật sư Trần Chí Thanh và Phạm Văn Huỳnh (Đoàn luật sư Hà Nội).

7:45: 

Cảnh hỗn loạn phía bên ngoài. Người thân của gia đình nạn nhân vừa ôm di ảnh vừa gào khóc… và mắng nhiếc các bị cáo.

Lê Văn Luyện và các bị cáo được dẫn giải tới Tòa. Thân nhân người bị hại nhìn thấy Luyện đã gào thét, xông tới đòi hành hung. 6:30Từ tờ mờ sáng, người nhà nạn nhân đã có mặt tại nơi xử án Lê Văn Luyện. Vụ án cũng đã thu hút khá nhiều những người dân xung quanh đến theo dõi. An ninh được thắt chặt.

Mời độc giả xem cảnh người nhà đòi tử hình Lê Văn Luyện mà PV PLVN Online thực hiện sáng nay

8h

6h sáng, trong cái lạnh cắt dan cắt thịt, người nhà nạn nhân đã đến rất đông trước cửa tòa án với những tấm bảng ghi dòng chữ đề nghị tử hình Lê Văn Luyện. Tất cả họ đều có chung sự bức xúc, phẫn nộ với việc Lê Văn Luyện sẽ chỉ chịu mức án tối đa là 18 năm tù. Bà Đinh Thị Lương (chị của nạn nhân Đinh Thị Chín) cho biết: “Chúng tôi khẩn thiết đề nghị tử hình Lê Văn Luyện. Tội ác mà Luyện gây ra trời không dung, đất không tha. Vì hắn mà chúng tôi mất em, mất cháu, nỗi đau nào hơn thế nữa”.Ngoài ra, người nhà nạn nhân cũng đồng loạt đưa ra ý kiến là phải điều tra lại vụ án. Theo chị Lương, lúc cháu Bích bảo đã nhìn thấy 2 người vào nhà là lúc cháu đang còn tỉnh táo, không hoảng loạn. Vì thế Luyện chắc chắn có đồng phạm.6h30: Lực lượng an ninh đã có mặt tại tòa án. Công tác an ninh được đảm bảo. Nhiều người dân cũng đã có mặt tại nơi xét xử để theo dõi vụ án.Tổng kết quá trình xét xử Lê Văn Luyện đến giờ phút này:Đúng 7h50 ngày 10.1, bị cáo Lê Văn Luyện – sát thủ gây nên vụ thảm sát kinh hoàng tại tiệm vàng Ngọc Bích (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) vào ngày 24.8 được dẫn giải tới tòa để xử vì tội danh “Giết người, cướp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, đến 8h30, phiên tòa vừa phải tạm dừng để HĐXX hội ý về việc vắng mặt nhân chứng duy nhất – cháu Trịnh Ngọc Bích. Đúng 10h, HĐXX quay lại phòng xử án, nối lại phiên tòa. 10h: Sau một tiếng 30 phút, HĐXX vẫn chưa trở lại phòng xử án. Cả nghìn người đang ngóng những thông tin mới nhất về “phiên tòa của năm”. 8h30: HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa để hội ý về việc vắng mặt nhân chứng duy nhất là cháu Trịnh Ngọc Bích. Cả hội trường cũng như hàng trăm người ngoài phòng xét xử xôn xao, vẫn đang ngóng chờ thông tin mới nhất từ tòa. 8h20: Chủ tọa Thân Quốc Hùng tạm dừng hỏi ý kiến các bị cáo và luật sư về sự vắng mặt của hai đại diện phía bị hại. Luật sư phía bị hại đề nghị hoãn toà và đại diện VKS cũng đồng ý hoãn với lý do ý kiến của luật sư phía bị hại là có căn cứ. 8h15: Đại diện của bị hại là ông Trịnh Văn Tín (bố anh Ngọc) không có mặt và ủy quyền cho ông Trịnh Quốc Sinh (là anh trai anh Ngọc). 8h: Phiên tòa chính thức bắt đầu khai mạc với thủ tục kiểm tra căn cước bị cáo. Hội đồng xét xử vụ án gồm 5 người, trong đó có 3 thẩm phán và 2 Hội thẩm nhân dân với Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Thân Quốc Hùng – Phó Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Bắc Giang. Các nhân chứng Vũ Văn Trọng, Nguyễn Văn Hướng và Hoàng Thị Hưng, Nguyễn Thị Liên (cán bộ trạm y tế người bang bó vết thương cho Luyện), Dương Thị Nga, Lê Văn Long, Trương Văn Tám, Đặng Hòa Nhã, Trương Văn Thanh, Hoàng Văn Chai, Lâm Văn Dư đều có mặt. Chỉ có nhân chứng trực tiếp chứng kiến hành động thảm sát dã man của Luyện là cháu Trịnh Ngọc Bích (8 tuổi, con gái lớn của ông bà chủ tiệm vàng) lại vắng mặt do đang ở nhà người họ hàng trong miền Nam chăm sóc. 7h50: Lê Văn Luyện được dẫn vào phòng xét xử. Mặc chiếc áo màu xanh nước biển nhạt, trông Luyện khá bình thản, không lộ vẻ bối rối hay lo lắng gì cả. Trong khi đó, các bị can còn lại đều tỏ vẻ sợ sệt, có phần rụt rè. Hội trường số 2 TAND tỉnh Bắc Giang có sức chứa 50 người đã chật kín phóng viên, người nhà nạn nhân. Đường Hoàng Văn Thụ (nơi có trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang) an ninh được siết chặt với hàng rào dây thép gai được giăng hai đầu. Một số hình ảnh tại phiên xử Lê Văn Luyện: TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNTOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNChị Đinh Thị Lương: “Phải điều tra lại vụ án”TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNAn ninh được thắt chặtTOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNNgười nhà chủ tiệm vàng cùng di ảnh của các nạn nhân.TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNRất đông phóng viên và người dân theo dõi phiên xét xử.TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNLê Văn Luyện tại phiên xử.TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNPhó Chánh tòa Hình sự đảm nhiệm ghế chủ tọa phiên tòa.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆNRất đông phóng viên báo chí, truyền hình tham dự phiên xét xử.

Tin mới nhất : PHỎNG VẤN LÊ VĂN LUYỆN TRƯỚC GIỜ XÉT XỬ

Gặp PV, Luyện nói đến bây giờ, điều ăn năn, hối hận nhất, chính là y đã đưa cả nhà vào vòng lao lý. “Nếu biết trước thế này, em sẽ không dám ra tay sát hại cả gia đình tiệm vàng Ngọc Bích”- sát thủ Luyện chia sẻ.Một ngày trước khi phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Văn Luyện diễn ra, PV VietNamNet đã gặp y trong trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang. So với ngày bị bắt, Luyện béo và trắng hơn nhiều. Gương mặt chai lỳ, lúc nào cũng cúi gằm mặt xuống, Luyện trả lời nhát gừng từng câu hỏi của phóng viên.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Một điều tra viên lâu năm của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội CA Bắc Giang khẳng định, làm án nhiều năm nhưng có thể nói đây là một vụ quá dã man, khó tưởng tượng. Điều tra viên này cho rằng, do Luyện không phải “dân chuyên nghiệp” nên mới làm thế. Ban đầu khi vào trại giam Luyện cũng suy sụp ghê lắm, song giờ thì cảm giác đó đã qua. Chắc do ở trong trại lâu rồi nên quen. Gần 4 tháng sau ngày gây án, đến bây giờ, Lê Văn Luyện vẫn không thể quên được cái cảm giác ngày hắn dùng những nhát dao chí mạng để kết thúc cuộc đời của gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Mặt cúi gằm xuống, hắn kể tỉ mỉ lại hành trình tội ác của mình một cách tỉ mỉ. Có lẽ, hắn sẽ không bao giờ quên được cái đêm mưa gió bão bùng, một mình mang theo dao đột nhập vào tiệm vàng Ngọc Bích. Hắn bảo rằng, nhiều đêm trong trại giam, không tài nào ngủ được. Hình ảnh cháu Thảo đau đớn, quằn quại trong vũng máu, cảnh cháu Bích với ánh mắt hoảng sợ cứ len lỏi vào giấc mơ. Luyện nói: “Sau những gì đã xảy ra, em ân hận lắm. Vì em, mà cả gia đình phải vào vòng lao lý; vì em mà cháu Thảo thiệt mạng. Nhiều đêm, em vẫn mơ thấy cháu Thảo. Những lúc đó, em chỉ biết cầu mong cho hương hồn cháu Thảo tha thứ cho những lỗi lầm của em. Tội lỗi em gây ra, em phải bị sự trừng trị của pháp luật. Thế nhưng, em vẫn không thể nào thanh thản được”. Luyện nói vậy, nhưng chẳng ai có thể tha thứ cho hành vi dã man, thú tính này. Hắn làm sao cảm nhận được nỗi đau của người thân tiệm vàng Ngọc Bích ngày biết hung tin; cũng không thể thể biết được đã có hàng ngàn người rơi nước mắt ngày đưa tiễn 3 nạn nhân xấu số về nơi vĩnh hằng; hắn càng không thể cảm nhận được nỗi đau tột cùng của cháu Bích -  nạn nhân sống sót duy nhất -  khi cùng một lúc mất cả bố, mẹ và em gái.

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

PHỎNG VẤN LÊ VĂN LUYỆN TRƯỚC GIỜ XÉT XỬ

Trước ngày diễn ra phiên tòa, dường như Lê Văn Luyện vẫn bình thản. Hắn bình thản đón nhận sự trừng trị của pháp luật. Hình như, 18 năm tù hay có là bao đi chăng nữa thì y vẫn không quan tâm, y bảo: Tội của em thì tòa có xử bắn cũng cam lòng. Luyện bảo: vì bí tiền nên mới quyết định giết người để cướp của. – Vì sao em lại ra tay giết nhiều người như thế?- Để lấy tiền chuộc xe – Luyện lí nhí

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

PHỎNG VẤN LÊ VĂN LUYỆN TRƯỚC GIỜ XÉT XỬ

- Nếu chỉ vì cần tiền chuộc xe, cần gì phải giết nhiều người thế, cần gì phải lấy số vàng lớn như thế? – Nếu các anh vào đấy, các anh có lấy ít không?- hắn nhếch mép. - Nếu biết trước vì em mà cả gia đình phải vào vòng lao lý, em có làm như vậy không? – Em không. - Tâm trạng em thế nào khi ngày mai, những tội ác của em bị pháp luật trừng trị? – Tội lỗi mà em gây ra quá lớn. Dù tòa có xử thế nào đi chăng nữa cũng sẽ không xứng với những gì mà đã em đã gây ra. Chỉ mong gia đình em, cháu Thảo tha thứ cho em. Mong bố mẹ khỏe, em trai học hành tử tế và đừng bao giờ đi vào con đường của em Sau những câu hỏi của phóng viên, Luyện cúi gằm mặt và bước nhanh về phía trại tạm giam.

VN:F [1.9.22_1171]
Moi ban danh gia bai viet:
Rating: 4.5/10 (10 votes cast)
TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN, 4.5 out of 10 based on 10 ratings
Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.
ha dac nam September 17, 2011 at 7:52 AM

vu an le van luyen that duoc nhieu nguoi doc va cam han khi ra tay doc ac voi 3 mang nguoi khong suy nghi cua han.
toi mong rang phap luat phai co hinh phat thich dang cho mot ga khong con tinh nguoi de nguoi dan va nhung oi tuong xau trong xa hoi nay nhin vao do ma hieu ra. se khong co chuyen nhu vay xay ra tren nuoc viet nam chung ta nua.
toi thanh that chia buon voi gia nan nhan va mong gia dinh hay co gang vuot qua noi dau nay. nhat la be gai con song sot trong vu an.

Ban doc phuong xa September 17, 2011 at 7:34 PM

Can phai co an phat thich dang danh cho le van luyen . Toi rat cam phan ve hanh dong da man khong con tinh nguoi cua Luyen. Mot gia dang dam am hanh phuc ma bong dung phai chiu canh tan khoc nhu the nay.

Timeless September 17, 2011 at 9:24 PM

Nhà anh có vàng nè Luyện ơi :) )

tran t chanh September 18, 2011 at 6:28 PM

toi thuong va toi nghiep cho gia dinh xau s0 tem vang ngoc bich. minh cam thay hung thu giet nguoi mot cach man ro. vay minh mong rang phap luat xu that nghiem khac.

Duc September 20, 2011 at 7:06 PM

hanh dog nay of y het suc man ro toa hay ra hjnh fat kao nhat de ran de nhug ke khak dat nuoc mjh muk co nhug ke ntn that la k chju dk

Dung September 21, 2011 at 8:26 PM

NANG LUYEN LO BUOC
Vj ham me giau sang.luyen vac dao dj cuop tjep vao……e da ra dj tuoi con xanh.
THE END
Trinh bay.HKT
THOI ROI LUYEN OJ.

VAI LUYEN

Tham September 22, 2011 at 7:18 AM

That la bat binh khj ke jet ng chj pai chju 18 nam tu.

boy_pt September 23, 2011 at 4:19 PM

Ten nay hanh dong that vaj Luyen.Phap luat can co nhung an phat thich dang danh cho y.Luyen oj ra tu tjep tuc di cuop tiem vang nua nha.con bay gio thi ngoi boc calender dj.pjpj

nguyen September 23, 2011 at 9:54 PM

nuoc viet nam nay khong ai loi tieng bang luyen luyen that vi dai

phan thanh September 27, 2011 at 9:33 AM

tuyet voi.luyen la hinh anh cua con nguoi dung cam,yeu nuoc,dam hi sinh
Tat ca chung ta con noi guong hoc tap

chu van dat September 27, 2011 at 10:23 AM

18 nam voi 3 mang nguoi khong hieu nha nuoc co chinh sach g nua.Neu ai cung di cuop va giet nguoi ma chu du 18 tuoi thi ho ra tu lai lam lai dc cuoc doi a

kk September 29, 2011 at 1:37 PM

lê văn luyên chi bị tù tổng 18 năm tù do phạm tội dưới tuổi 18. Giả sử người nhà tiệm vang ngọc bích có người dưới 18 tuổi sẽ trả thù giết 3 mạng người nhà lê văn luyện để chả thù rồi bằng long chịu tù với mức án chỉ 18 năm tù thôi. thì luật trở thành luật giang hồ

duc linh September 29, 2011 at 2:31 PM

dang con nho tuoi ma hanh dong co tinh toan nhu the,vay khi thanh nguoi lon thi la tuong cuop roi con gi,neu toa khong xu tu hinh thi loai con trai duoi 18 tuoi tha ho giet nguoi bao dong,tu hinh cung chua het toi.

lu van chuong September 29, 2011 at 2:52 PM

di~ me may luyen sao may ac zay da chet me dong ho may gio

tom September 29, 2011 at 3:10 PM

giet 3 mang nguoi ma chi co nhung an phat the thoi sao?ke ho cua phap luat viet nam chung ta la o day day,diem danh nhung vu tham sat giet nguoi hau nhu la duoi 18 tuoi?vay tai sao phap luat nuoc ta ko len tieng hay dai loai co mot hinh phat nao dich dang de nhung con nguoi ngong cuong do phai ganh chiu hau qua cua minh da gay ra cho bao gia dinh dam am hanh phuc do,toi thay buon thay cho nhung so phan xau so,ko the co ban an 18 nam tu cho nhung ke dien loan nhu vay duoc,hay lam cai gi do de cho nhan loai tin vao phap luat,tin vao su cong bang cua nha nuoc ta.

Meo September 29, 2011 at 4:41 PM

Nha e co vang ne a Luyen….:)))

Meo September 29, 2011 at 4:43 PM

sợ qá…sợ qá đi thôi…

Meo September 29, 2011 at 4:46 PM

Sợ…sợ…sợ…quá đi thôi…a Luyện ơi…Nhà e vàng đềy lum…a mún k? e cho mấy cây đem về sài nè…:)))))))))

Meo September 29, 2011 at 4:48 PM

Giết 3 mạng người mà phạt đc. 18 năm tù thôi sao?????

thaibinh September 29, 2011 at 7:43 PM

cần nghiêm minh xử phạt những người có tội để nêu gương cho mọi người cùng thấy. Tuổi trẻ nông nổi một phần còn một phần là do gia đình giáo dục.

huy September 29, 2011 at 10:26 PM

sao nhiều người cứ xem như đề tài hay một quản cáo vậy, sự việc xảy ra gia đình người ta đau khổ lắm rồi, theo tôi thà là như vậy chứ cái bọn buôn bán hàng trắng để làm giàu thì sao, bọn nó giết chết hàng vạn con người cũng như làm đau khổ biết bao nhiêu gia đình phải lâm vào cảnh khốn khó sao không thấy ai xàm xì tào lao vào dùm cái, hay báo cho ca dùm cái, có những người còn bao che uhm, đàn này cứ tào tào lao lao hoài

huy September 29, 2011 at 10:38 PM

sư việc cứ để pháp luật trừng trị, nếu gia đình mấy người không may gặp cảnh ngộ này thì sao, cầu vai, lạy vang à, thằng luyện này cái mặt cũng hiền,nhưng tại nó bị ảnh hưởng chiều sâu trong não của nó về gema, như những đứa con ních bây giờ cầm kiếm nhựa đánh nhau chém nhau ra điệu bộ như fim đó, tôi nghĩ thằng luyện này lúc đó nó quẫn trí rồi nên mới như vậy thôi,còn sự việc sảy ra thì pháp luật sẽ trừng trị nó, chứ pháp luật có tha cho nó đâu, chúng ta hãy xem đó và để dạy dỗ con cháu nên người đừng làm như thế mới là đúng, nhất là bọn buôn bán hàng trắng đó, nó âm thầm giết chết và làm khổ biết bao nhiêu người đó, làm ảnh hưởng đến xã hội uhm

huy September 29, 2011 at 10:47 PM

có những con người lầm lỗi nhưng sao khi có cơ hội để sống và làm lại cuộc đời họ lại làm được rất nhiều , và có ích cho xã hội sau này, ai biết được cón họ cứ như vậy hoài thì họ sẻ ko có kết cuộc tốt mãi mãi

khang September 29, 2011 at 11:02 PM

có lẽ anh luyện sin ra vào thời chiến ko biết chừng lại làm anh hùng củng nên….hiiiiiiii

Khoi October 1, 2011 at 7:57 PM

Anh chang nay nen su ban va Nha Nuoc len ban ve vao xem thu lai Tien
De bu dap cho gia dinh nan Nhan
Kieu gi cung nhieu nguoi mua ve hon La mua ve
Xem da bong day

Khoi October 1, 2011 at 8:03 PM

Vi Tien ban re Luong tam
Them Tien ma Luyen ham hon binh Thuong

nhok18 October 2, 2011 at 4:19 PM

chau nghi la phai tu hinh thang dey vi no qua ac

p3_trang_kute October 2, 2011 at 8:49 PM

thang nay cung dep trai nhung sao ac the.em pe 18 thang cung ko tha

p3_trang_kute October 2, 2011 at 8:50 PM

thang nay cung dep trai nhung sao ac the.em pe 18 thang cung ko tha! thang nay phai cho thu an chu xet phien toa ton tien, ton thoi gian, mat thi gio

tb vl luye oi October 3, 2011 at 12:03 AM

Mai day a cuop vs luye oi . Chu dep trai thì pai co tai cuop chu luye nhj? Hjho

tb vl luye oi October 3, 2011 at 12:10 AM

Trag oi e noi the la hoi toi ngjep cho cku luye . Du j n0 cug la ng nkug dau oc n0 la … Suc vat

nHat pUj October 3, 2011 at 1:22 PM

tOa sU zY tHj nGuoj bIt mAt n0a rUj tHa n0a y
nHung m0a tHa tU trEn tHa xu0ng d0a nHa

Không biết October 6, 2011 at 8:34 AM

Đào vàng kiểu luyện!

mc October 6, 2011 at 10:01 PM

thu doi lop nguoi

ninhcongdo October 7, 2011 at 5:43 PM

dù sao đi nữa thì người chết k sống lại được,vả lại tên máu lạnh cũng phải tử hình,nhưng luyện sống bây giờ còn hơn chết……

trang_baby October 8, 2011 at 12:21 AM

gio minh moi duoc doc …moi duoc biet ve vu nay ,,sao lai co nguoi dang so nhu the…jet 3 nguoi ma co 18 nam tu ..

nguyen thanh phong October 8, 2011 at 4:04 PM

theo toi thi vn nen sua luat ngay luc nay de xu tu ten giet nguoi cam thu boi vi xet thay mot con nguoi nhu vay thi khong con cai qua thanh nguoi tot duoc khong xung dang song trong x hoi nay nua boi vi truoc khi di cuop ma ten hung thu nay da chuan bi ky luong dung hung khi de giet nguoi khi bi phat hien thi chung toa nguoi nay da truong thanh da co quyet dinh ky cang de di cuop neu khong sua luat khong xu tu luyen dong thoi rang deo ke khac pham toi thi xa hoi nay e bi loan bo may nha nuoc khong con kiem soat ten toai pham duoi 18 tuoi nua luc do nhung ten duoi 18 tuoi muon giet nguoi thi giet muon cuop thi cuop giet bao nhieu nguoi cung duoc luc do con nguoi song rat hoang mang rat mong nha soan luat xem xet lai de dem lai cho xa hoi yen binh

cong cong October 8, 2011 at 8:17 PM

ac qua nen tu hinh dung nhan dao do hoi.phap luat ngiem thi moi giao duc duoc ke khac.bon tre duoi 18 tuoi xe khong dam manh nha lam lieu.bang khong loan day.dat gia thiet bon ma fia nuoi tre con roi to chuc giet nguoi cuop cua hang loat thi loan a phap luat co tinh den chua

cong cong October 8, 2011 at 8:17 PM

ac qua nen tu hinh dung nhan dao do hoi.phap luat ngiem thi moi giao duc duoc ke khac.bon tre duoi 18 tuoi xe khong dam manh nha lam lieu.bang khong loan day.dat gia thiet bon ma fia nuoi tre con roi to chuc giet nguoi cuop cua hang loat thi loan a phap luat co tinh den chua

ANH BA October 8, 2011 at 10:29 PM

giet nguoi ra man vay ma chi huong tu 18 nam thi nhe wa vay thi cang ngay xe cang co nhieu nguoi giet nguoi duoi 18 tuoi.vay len pai xu luyen muc an cao nhat de ran denhung ke khac

Tuấn October 9, 2011 at 12:33 AM

Theo tôi đừng nên mở phiên toà xử tên này làm gi nữa cho tốn thời gian, tổ làm cho người xem bức xúc, 18 năm là tối đa thôi mà.

ruado80 October 9, 2011 at 4:09 AM

keke thang nay ma 18 nam tu thi chac nha nuoc minh dinh nuoi sat thu tuoi vi thanh nien day ma

quang khoat October 9, 2011 at 9:47 PM

”cong an hinh su de lam gi me de thang luyen no giet den 3 an mang roi moi truy na voi truy lung”…cu da nay thj dan lam sao ma giam lam giau nua, pko? cac pan?

quang khoat October 9, 2011 at 10:10 PM

Sat thu Luyen! may ma cung thoi voi Hitle biet dau may cung la 1 trong 6tuong taj cua the gioi chu dau vua. nhung that khong may cho may la o Vietnam minh an ninh tinh bao qua pro, den thang USA con phai giuong co trang huong chi la LVL…vao tu nho tu duong dao duc di, loai nguoi nhu may ma duoc Pluat vnam khoan hong chac may doanh nghiep buon ban Vang cung dep tiem som qua…

duc October 10, 2011 at 12:29 AM

he! ban luyen cung da hoi cai rat nhjeu zoi nhung muc an 18 nam doi voi a thj ko the noi nen 1 dieu gj do mang tinh gjao duc va bu dap cko gja djnh cku ngoc duoc nhug hersot ban luyen thj tjec 1 nhan tai dat vjet theo mjnh cko ban ay 60cuoc doi di khj nao ban l ra mjnh pai gap ban luyen ngay !

tam October 10, 2011 at 2:18 AM

luat viet nam qua bat cong giet 3 mang ma chi co 18 nam tu chan that . Nhu vay dung la luat giang ho roi con gi . Noi ve be Bich toi chuc em som vuot qua dau thuong em nhe tuong lai tot dep van con o phia chuoc em a

Nguyen Thanh Nhan October 10, 2011 at 3:06 PM

cho vào tù rồi chích thuốc cho chết luôn

Trinhvanquyen@gmail.com October 10, 2011 at 4:07 PM

Toi cam thay luyen da ko con nhan cach cua con ng rui .ra tay ko tiec doi coi chau con nho nhu the thi khong ai tha thu dc,neu luat viet nam chi vi thieu thang cua luyen ma ko tu hinh ,lieu tinh toan co lam the da du toi tu hInh chua ? Toi ko nghi la mot boc phat ma toi nghi no rat da man neu luat phat ko su dc toi chet thi kho long nguoi dan nhu chung toi yen long chung toi dang cho luat cua nha nc ta nhu the nao

huyen October 10, 2011 at 6:47 PM

thằng chó

huynh hoang yen October 10, 2011 at 10:24 PM

that la vai wa.the nay chac phai cho no tu hinh chu 3 mang nguoi ma

trantrungdung October 11, 2011 at 11:18 AM

Theo toi len xem set lai muc an ma tre e chua du 18 tuoi thi khong bi tu trung than va tu hinh vi khong the cho rang chua du 18 tuoi thi chua suy nghi chin chan. Nhu vay la ko cong bang jiet ntuoi phai den mang

carot232 October 12, 2011 at 12:25 AM

3 mạng người chắc tử hình 3 lần quá.:p

yen October 27, 2011 at 5:11 PM

neu noi duoi 18nam tu thi thoi luat cua chung ta phong thich tha tu do cho LUYEN la cach nha nuoc khoang hong va bao dung

Trịnh Văn Thuộc November 10, 2011 at 10:11 PM

Nếu như cho rằng Lê Văn Luyện chưa đủ 18 tuổi thì chưa tử hình thì theo tôi nên sửa luật lại. Nếu ko tử hình thì bây giờ để Lê Văn Luyện cho Bé Bích trả thù cho cha mẹ và em bằng cách xẻo từng miếng thịt của tên cầm thú thì tôi tin rằng ai cũng đồng tình như tôi.

kaka November 11, 2011 at 1:11 AM

thả từ lầu 12 xuống đi

admin November 14, 2011 at 5:29 PM

bao giờ mới xử đây ???

dep zai November 14, 2011 at 8:32 PM

tử hình lê văn luyện !

nguyen quoc dat November 14, 2011 at 10:26 PM

thang ac thu do thi phai giet no de no song lam gi,giet toi 3 mang nguoi ma

nguyen quoc dat November 14, 2011 at 10:28 PM

giet thang ac thu di chu de npo song lam gi.no hon la loai cam thu,song roi no giet nguoi nua

thanh November 14, 2011 at 10:36 PM

thế ai cung ở tuổi dưới 18 cũng giết người ma chỉ bị đi tù thì mọi người nghĩ sao ? khi ra tù họ vẫn còn trẻ lại giết người như thế phải trả với cái giá nào được . người nọ lối người kia . không nghiêm thì loạn mất .

huyen November 15, 2011 at 8:39 AM

Phap luat phai nghiem minh chung tri ke giet nguoi. cho du chua du 18 tuoi nhung do la hanh vi pham toi dac biet nghiem trong nen tuyet doi khong the khong lanh an tu hinh.

huyen November 15, 2011 at 8:43 AM

Hanh dong cua Luyen khien moi nguoi thay that gia man khong con tinh nguoi

trieu thi chi yen bai November 15, 2011 at 7:50 PM

tu hinh doi voi ten xat thu la thich dang vi giet 3 mang nguoi

Sự Thật November 15, 2011 at 9:49 PM

Wá kinh tởm những lời lẽ bắt bớ đòi Lê Văn Luyện đền mạn bây giờ mới té ra người đúng là người VN ta cũng đâu thiếu những “giang hồ gốc” đâu đúng là lũ chó hùa vậy những vụ trước ( ko nghjêm trọg = nhưg cũng là giết người> chết >cướp) cũng do người dưới 18t làm sao không kêu sữa luật đi thì đúng là vụ này (cá biệt) wá nghiêm trọng nhưng chẵn lẽ cứ tử hình là biện pháp tốt nhất sao thử ai đi ở 1 năm tù thoi rồi sẽ hiểu huống chi là 18 năm mà còn chưa hài lòng đúng là lũ Đúng là “lời nói không mất tiền mua” ai cũng tỏ ra mình là người tốt người lương thiện thử rơi vào nghịch cảnh đi “lòng tham không đáy” cuộc sống ko aj tốt hơn aj đâu !

meo con November 16, 2011 at 10:39 AM

Khong the de cho le van luyen song tren doi nay nua. khi ra tu han van co the di cuop va giet nguoi nen toi mong phap luat hay xu ly that nghiem minh voi doi tuong nay

xuan nam November 16, 2011 at 10:47 AM

Can tu hinh ten Luyen, luat phap khoan dung de toi pham tran lan a? Cac nha lam luat co thay Hien nay o VN hoi ty la thanh thieu nien dam chem loan xa, giet nguoi khong ghe tay khong? Cac bac Dai bieu quoc hoi can phai hieu long dan, dua ra cac Luat de an long dan. Can sua doi Luat. Tu hinh ten Luyen va cac ten giet nguoi ra man khac cho du chung o tuoi vi thanh nien.

donkyhote November 16, 2011 at 1:15 PM

thang luyen phaj chet 9 lan m0j du.su ban 1 lan sog rug len ban laj lan nua den khj 11 lan thj thuj

Hau November 23, 2011 at 10:56 PM

Le van luyen ko bi tu hinh sao nguoi dan thay duoc cong bang.
neu cu chua du 18 t la giet n gia man cung di tu may nam lai ve chac co le ai duoi 18t cung di cuop roi giet nguoi nhu the thi con gi ma noi.
no la sat nhan tan ac ra tu no ngua theo duong cu cung la xat thu mau lanh giet n nua thi sao nhi………………………..

gold price today November 25, 2011 at 7:07 AM

Xử bắn đê, luật thì cũng có ngoại lệ, không thể để bọn mất nhân tính này tồn tại dc.

nhok November 26, 2011 at 1:03 PM

ai cug noi tu hinh vay>vay sao nuoc ta con bao nhieu thang ac hon Luyen ma chua bi u hinh.ai biet dc

bui quoc cuong December 2, 2011 at 4:22 PM

cac ban ak hay tka tku cko ten le van luyen mot lan dj de cko noa lam laj tu dau hay wen dj dung de trong long lam j mjnh pik gjet 3 ng` la toj ko tke tka dc ma hay cko han 1 lan de lam laj con ng` toj loj cua han dj
//
(^-^) 0===0========)(>
\\

(^^)
gjet ko tka kekekekekke

Phan Tan Trung December 2, 2011 at 5:00 PM

Hay tha thu cho han

chiplove December 2, 2011 at 8:35 PM

“luyện” chưa đũ 18t nên chưa đc tử hìh mà nhìu tội ác ỡ ngoài kia sao k bắt để sữ bán . ai cũng bán hết thỳ tốt quá chứ để ỡ tù ra rồi cũng vậy.

nhan December 2, 2011 at 8:56 PM

Tiem thuoc doc thang Le Van Luyen di de lam guong cho moi nguoi

tinh December 2, 2011 at 9:17 PM

tu hinh ten nay khong ban nua

dai December 2, 2011 at 10:25 PM

18nam thi wa nhe wa bat cong

phongtraN December 3, 2011 at 12:11 AM

thưa các bác là hôm nay ngồi buôn dưa lê ở vỉa hè nói tới chuyện lê văn luyện các bác ạ tụi trẻ con nó nói sao các bác biết hok tụi nó kêu là giờ tụi nó thích giết ai cũng được vì chưa đủ tuổi vị thành niên,chưa đủ 18 tuổi ko bị tử hình,trẻ con giờ chúng nó cũng nói vậy đấy,nếu ko tử hình luyện thì e rằng rồi sẽ còn nhiều vụ nữa xảy ra

huy December 3, 2011 at 5:09 AM

an kho de xu lang tri tu ma phanh thay dung cach giang ho ma lam

huy December 3, 2011 at 5:11 AM

xu di tung xeo hoang tu ma phanh thay la ok ai cung phuc

hoangpro December 3, 2011 at 9:39 AM

tu hinh!!!!! neu khong tu hinh Le Van Luyen thi khong con ly le tre doi nay nua

suong December 3, 2011 at 10:50 AM

toi nghi toa nen suy nghi va dua quyet dinh hop long dan va ca gd nguoi bi nan,toi doc xong ma cam thay rung ron va ghe so,giet nguoi wa da man,neu noi la chua du 18 tuoi de lanh 18 nam tu la ko dc,han cung hieu la giet nguoi phai o tu ma,neu luat phap buoc ta ko thay doi ,thi bao nhiu ke giong ten luyen se suy nghi sao,ho se hoang hanh ,giet nguoi da man hon nua .

hoang duong December 3, 2011 at 5:38 PM

pháp luật là do chính chúng ta đặt ra để bảo đảm an ninh trật tự xã hội nhưng nếu pháp luật không nghiêm trị những hành động như của luyên thì sẽ tạo tiền đề xấu, thử hỏi một hành động dã man như thế mà không tử hình với lí do luyện dưới 18t thi ai chắc sau nay không có những sát thủ nhí chứ.có thể thấy đây là kẽ hở của luật pháp để tội phạm tìm cách lách luật

hoang December 3, 2011 at 5:44 PM

loai xuc vat nhu nay khong the de no song duoc luat cua viet nam qua buon cuoi

le thuy December 3, 2011 at 7:46 PM

nếu có một cơ hội nữa con người tàn ác ấy có thay đổi k? 18 năm tù có lẽ đã đủ

abstravel.asia December 3, 2011 at 7:58 PM

Ten nay da man wa, nhung no duoi 17 tuoi, ko xu chet duoc.
Lai co them 1 nhom tu xung la dan em cua Luyen nua chu
On that

hoai vu December 3, 2011 at 8:20 PM

con phai xem nha le van luyen co nhieu tien hay co ong cha j ko? phap luat viet nam minh la the ma.

nguyen chieu tu December 3, 2011 at 10:52 PM

Hay~ tha? tu do cho anh luyen.
tu` do cao 5000m

nguyen chau tin December 4, 2011 at 10:38 AM

good good good anh luyen that anh hung` co len anh luyen huy vong anh luyen xom ra tu ve binh thuan gap em LaGi dan dj cuop tiem vang nao.Co gang chiu dung nha ra tu cuop tiep…

nguyen chau tin December 4, 2011 at 10:40 AM

huy vong anh luyen hok bj tu hinh xom ra tu dan dat dang` em tuyen buoc theo con duong cuop/..

nguyen chau tin December 4, 2011 at 10:42 AM

mong anh luyen hok bj tu hinh wa xom ra tu dan dat dang em theo sao nha…………………

babygirl December 4, 2011 at 1:59 PM

thi de cho no song de luong tam no de dap no

minh December 4, 2011 at 8:54 PM

luật pháp việt nam thật ngu ngốc :1 kẻ giết người kô biêt ghê tay , 1 lúc gần 4 mạng người mà chỉ bị 18 năm tù :thật điên rồ: kô thể chấp nhận được: nếu thế naỳ thì tôi cũng đi cướp( thật oan uổng cho gia đình bé Bích : kô chấp nhận được luật pháp kiểu này

Bac giang December 4, 2011 at 9:15 PM

Luyện ơi! Sau này ra tù thì nên chùa đi tu nhá. Ở trên chùa LUYỆN sẽ được thanh thản và hãy quên quá khứ. Hãy tha thứ!

pechuot December 5, 2011 at 10:31 AM

Ten nay song cung khong biet hoi han dau chi toan da tao thoi
nua thang dam han 1 lan de cho han biet dau don roi di may lai vet thuong lanh roi dem ra dam cho gan chet roi cuu, roi cu nhu vay cho den chet cho han biet su dau don nhu the nao. du co kiep dau han cung khong dam nua.

pechuot December 5, 2011 at 10:35 AM

dam han cho gan chet roi cuu han cho han biet cam giac do nhu the nao truoc khi chet. ac da man ro.

Quốc Huy December 5, 2011 at 11:28 AM

Tử hình đi. Luyen phải chết 3 lần và bị chém 1 lần mới thôi. Luật cũng phải đặt ra tình huống ngoại lệ để trở thành tiền lệ pháp, chứ?

boyngheochungtinh December 5, 2011 at 12:10 PM

đúng rồi cần phải xử nghiêm, chứ cứ dưới 18 tuổi đi giết người chỉ bị tù thì tôi nghĩ chắc chả mấy năm nữa chắc việt nam loạn mất thôi.

phạm thị thùy dung December 5, 2011 at 5:36 PM

sống mà đối mặt với lương tâm là cách trừng phạt hiệu quả nhất, thử hỏi sau 18 năm thi khi ra tù hắn sẽ làm được gì khi mà bị cả xã hội quay lưng

hoang December 5, 2011 at 6:44 PM

that ko the chap nhan dc hanh vi ac doc cua ten luyen ,phai tuhinh 10 lan cung chua tra het noi dau cua nguoi da bi ten luyen ra tay

song ve dem dan anh Le Van Luyen December 5, 2011 at 6:46 PM

qua anh hung . Duoc tat ca dan anh va dan em loi theo

sia a December 5, 2011 at 6:55 PM

hay giet thang ac thu Le Van Luyn di

haiphong December 6, 2011 at 9:46 AM

nay luyen oi o thuy nguyen hp co vang bac mat do lon hon nhieu cai tiem vang kia den cuop voi tao dy :D

maeio December 6, 2011 at 11:17 AM

tu hinh thi don gian wa .chang co gi thu vi het
phai cho ngoi tu de hanh ha no cho no biet dc the nao la kho cuc

Kristy December 6, 2011 at 2:40 PM

Con người mà ..ai cũng phải 1 lần lầm lỗi …

nk0c_sock December 6, 2011 at 7:18 PM

toan bon a rua nhau k lam nen tich su gi ca.no the nao thi nha nuoc su vay luat de ra roi con co cai ngoai le the thi nguoi tren 18t giet nguoi bi tu hinh cung co ngoai le mien cho ve nha vay thi dung lam luat nua cho xong.luat phap chu k phai tro dua dau phai muon the nao thi duoc vay,moi nguoi xem ky thay dung k nha nuoc ma co cai ngoai le day thi luat phap con gi la tac dung nua tot nhat k biet thi trat tu de nha nuoc va chinh quyen su ly.luat phap cac ban nam duoc den dau ma cu chen vao no con lien quan rat nhieu dung co cai kieu a rua theo nhu the.ai cung biet rang thuong sot cho gia dinh nan nhan nhung viec xay ra roi su sao thi da co luat phap k den luot cac ban phai chen vao them mom vao co thay doi duoc gi k?

Tran Tinh December 6, 2011 at 7:38 PM

Gui nick name “su that”: bay gio tao giet bo may, me may, em may va lam may trong thuong. may song so so ra day trong khi hung thu chi bi tu may chuc nam thoi, xa hoi ai cung noi tu may chuc nam la duoc roi, nhu vay cong bang voi 3 nguoi nha may da bi giet chet roi. Vay may nghi sao ve tinh nguoi o xa hoi nay, su that la gi?

tiêp,Hải Phòng December 6, 2011 at 11:20 PM

theo tôi ai mà trả sai lâm không ai la hoàn thiên vơi mưc an cao nhất của luyên cũng chỉ là 18 năm mà thôi, thế đa là qua đủ liệu luyen có thể song den ngay dc tu do khong, bui nhung am anh? đôi vơi luyen gio chet thi qua don gian phai cho luyen song de tra gia

Dai hiep nui Hong December 6, 2011 at 11:23 PM

ko tu hinh thang nay thi nguoi dan ko an tam ma song duoc, 17 hay 14 tuoi cung the thoi, tan ac nhu cam thu nhu vay thi ko the thanh nguoi binh thuong duoc chu dung noi den thanh nguoi luong thien. Luyen ma ko chet thi cac vu giet nguoi cuop cua da man se tang nhanh trong thoi gian toi.

Bui thanh tuan December 7, 2011 at 12:57 AM

Nguoi ai chang mac sai lam.nhung sau sai lam do ho co dung day duoc ko moi la quan trong.gio ma xu tu cung co dc gi dau.

vu tran December 7, 2011 at 11:22 AM

that la gan wa. nhung hay cho Luyen co hoi nua. chung than la hop ly.

hwejrhewr December 7, 2011 at 1:24 PM

tui maj ranh wa ha.Nguoi ta di 18 nam ma cung hok tha. bac ho co cau ‘ 1 ngay tu = nghin thu o ngoai’ ma hok hju~ ak`.O trong tu xuong lam hay sao ma keu phai tu hinh.thay ng ta hoi loi~ thj thuj di.ngoi do ma ban` tan’ tu hinh`.mac met.

VUHONGHA December 7, 2011 at 10:36 PM

THEO TOI TRU CAU Y DAN CHO CONG BANG

Thai December 8, 2011 at 9:27 AM

Toi khong dong y voi muc ai do! Cu de xa hoi xu no di

nguyễn Chánh Bình December 8, 2011 at 11:54 AM

Theo tôi nếu chắc chắn sau khi cải tạo Luyện trở thành người tốt, thì cho đi cải tạo. Nếu không chắc chắn thì tử hình luôn cho nó khỏi phạm tội nữa. Hiện tại trong xã hội chúng ta rất nhiều đối tương cải tạo không được.

thach gò công tây December 8, 2011 at 3:14 PM

dep trai ma ngu thay kinh .ko tien di an xin co dau cuop.co nguoi gia danh dan em le van luyen thay chua neu khong xu that nang toi bao dam chac chan co vu tuong tu nhu vaz

máimai December 8, 2011 at 8:13 PM

khong tu hinh thi con gi xa hoi nua .vay thi neu ai chua du 18 tuoi giet nguoi thoai mai ah.vay thue may thang ruoi 18 t di dam thue chem muon duoc khong?

anh December 8, 2011 at 8:31 PM

minh khuyen le van luyen phai tu tu di. song lam gi cho xa hoi khinh bi.

anh December 8, 2011 at 8:34 PM

theo minh nghi la le van luyen tu tu di. chu song lam gi de cho xa hoi khinh bi. cuoc song nhu vay dau co tot dep

coi sun December 8, 2011 at 9:48 PM

anh em ahm thang nay to gan wa ma sao no giet ng` the a e dung co hoc hoi dao` vang nhu luyen nha neu ma su tu ko wa 18 nam theo luat phat thi long dan buc xuc ma su nang hon 18 nam tu thi phat luat viet nam ko con quy luat ji nua buon` wa’

Nhi December 8, 2011 at 11:25 PM

Rất Rất Rất tán đồng với suy nghĩ chia sẻ của chủ đề “SỰ THẬT”. Cách đây vài ngày, tôi có đọc bài báo đăng tin có thể nói là quá sức tưởng tượng, hùa theo 1 cách đáng kinh tởm “Luyện quyết móc mắt… quái thai…”. Đúng là ghét thì điều gì cũng có thể tưởng tượng ra để chì chiết chửi rủa=> Đọc xong bài báo khiến tôi muốn không bao giờ đọc báo nữa vì những lời lẽ hùa theo thấy ói. Biết Luyện gây ra tội lớn nhưng sao con người ta không chịu nghĩ rằng tù thể xác 18 năm, nỗi đày đọa tinh thần, nhục nhã với gia đình … những vằn vặt lương tâm cả đời… “Bố mẹ ơi, con bất hiếu… 2 em học tốt đừng giống như anh”

THAI HUONG December 9, 2011 at 10:38 AM

HOI DAU MA HOI TEN GIET NGUOI DA MAN NAY…CO THOI GIAN DI HOI BE NGOC CON HAY HOI

VaI LUYeN December 9, 2011 at 11:02 AM

thA chO luyEn diE v?I nhO tuOi chUa bIt ji

lysa December 9, 2011 at 11:25 AM

du biet rang the nhung trong doi ai chang 1 lan lam lo chu..mih phai chua duog song cho nguoi ta chu..sau khi ra tu minh mong rang moi nguoi dung xa lanh anh ay..vi nhu vay se lam cho anh ay bi quan..va lai lam duong lac loi nua thoi

quang hoa December 9, 2011 at 11:53 AM

tha thang luyen ra cho dan xu mi thick

nguyen van linh December 9, 2011 at 12:29 PM

ai cũng có sai lầm luyện mắc sai lầm lớn về cuộc đời của mình!các bạn đừng trách cậu ta nữa mà nên cầu mong cậu ta được tha thứ và trở thành một công dân tốt.

kien December 9, 2011 at 4:14 PM

con lien quan den van de nhan quyen cua tre em. cac nha chuc trach da nghien cuu roi. lam sai thi cac doi tuong thu dich no nhay vao ngay cac ban a

chuccongtu December 9, 2011 at 4:15 PM

cuộc sống có những việc thật đáng buồn!!!

se7en December 9, 2011 at 5:24 PM

ai cung the thoi doi ma

manhtung December 9, 2011 at 6:34 PM

nhung j qua dj hay cho qua.aj cung co nhung saj lam,aj cung to nhung phut lam loj.aj cam thay mjnh la nguoi trong sach thay hay ……..hay cho cau ta 1 co hoj de lam laj cuoc doi

TRUNG December 10, 2011 at 2:58 PM

toi ko phuc vi neu xet xu nhu vay thi ngay mai ra duong nhung nguoi duoi 18 tuoi ai cung co the giet nguoi vi biet chac la minh se ko bi xu chet. the thi luat phap cua minh o dau? va dat truong hop cua minh vao gia dinh a ngoc va chi chin thi chung ta co nen bo tien ra thue nguoi duoi 18 tuoi de truy tim va giet hai lai ca gia dinh cua le van luyen ko? toi nghi co the la duoc

TRUNG December 10, 2011 at 3:03 PM

phai tha no tu lau 30 xuong roi lay lenlamnhu the 1ngay 30 lam xong dem no phoi nang cho kien an no chu dung chon no.

THANH TU December 12, 2011 at 9:10 AM

Đoi nguoi ai ma khong co lam lo du it hay nhieu. Xin mo vong tay ma tha thu cho em Luyen

luu phuong December 12, 2011 at 10:15 AM

tu vu an cua luyen toi mong nha nuoc co dieu chinh doi chut ve luat phap! pham toi thi phai chui toi… giet nguoi den mang!

ditan_cungtrang December 12, 2011 at 12:10 PM

mjnh khuyen luyen hay tu ket ljeu doj minh dj chu dung de nguoj khac phaj ket ljeu doj mjnh ?tu vj luyen song tren coj doj ko con nhan tjnh nua thj mjnh khuyen ban chet som va dau thaj kjep khac de tra on cho cha va va lam nguoj cong dan tot?de gjup jch cho xa hoj?

Trinh December 12, 2011 at 1:37 PM

Vi hàng ngày Luyên phai giêt heo lãy thit cho Me bán , nên quen voi viêc câm dao chat chém và máu me, nên nó moi giêt nguoi không gom tay ! Cung thây tôi nghiêp nó! Pháp luât cung nên suy xét và tâm ly môt chút.

ly tuyen 2 December 12, 2011 at 8:15 PM

quay dau la` bo

van hong December 13, 2011 at 8:19 AM

nghe cái giọng cô phỏng vấn vui đùa với Luyện mà thấy tức. Cô đó chắc bị sao rồi

dung December 13, 2011 at 8:47 AM

a LUYEN oi co len!

thuy December 13, 2011 at 11:14 AM

1 dua be 18 thang tuoi va 2 cong dan vo toi chet 1 cach oan uong nhu the, luyen oi mi song lam gi cho nguoi ta khinh bi nhuc nha, tha nguoi tu tu ma chet di thi ho hang con duoc nho do bi mang tieng muon doi, neu phap luat viet nam ma de cho may song thi dung la ko con gi de noi , ko con niem tin vao phap luat va chang con long yeu nc gi nua , qua bat cong, cac vị tòa án đi mà xem lại phim bao công của trung quốc đi, thế thì ng dân moi phục chứ, da man hơn cả loài hổ báo mà còn để cho nó sống nua?

phuctrungk8 December 13, 2011 at 5:27 PM

ac qua song ko tho dau nha lu nhok

nguoi doc tin December 13, 2011 at 8:43 PM

theo toi moi nguoi k ban tan nua. toi danh cua luyen da duoc phap luat xu ly. moi nguoi ban tan co duoc loi ich j dau.

MrDT December 13, 2011 at 9:04 PM

thôi…..!!! khi nào Luyện ra tù nhớ pm cho huynh nha. ^^

ngok December 15, 2011 at 12:01 AM

đôi khi…cho ng ta mot co hoi cung tot….xu tu k giai quyet dc j… 18 nam tu va de toan an luong tam xet xu luyen ca doi la du rui…

doi ve dau December 21, 2011 at 10:11 PM

song ai cung co sai lam lon hay nho tuy vao moi nguoi xui xeo
tao chia buon voi may L hi .36 tuoi lam lai cuoc doi van vo tu .dep trai nhu may gai chay theo k can tan dau.vo trai co gang chap hanh tot .tet mong 2\9 co dak xa thi may di k wa 15 nam dau .doi van dep sao hi/

nguyễn hoàng December 22, 2011 at 11:37 AM

nguyen van linh Tháng Mười Hai 9, 2011 lúc 12:29 chiều
ai cũng có sai lầm luyện mắc sai lầm lớn về cuộc đời của mình!các bạn đừng trách cậu ta nữa mà nên cầu mong cậu ta được tha thứ và trở thành một công dân tốt.
bạn à ! như vậy mà còn muốn trở thành công dân tốt sao, muộn rồi, có lẽ bạn ra đề nghị như vậy với nhân dân, có nghĩa là bạn sẽ giống như “vãi luyện” vậy đúng k, lời nói bạn nhận xét đã “tố cáo” bản chất “con” trong bạn rồi đấy ! chúc bạn đạt dc lời đề nghị ấy ! (phĩ nhổ)

Kinh Doanh 0942717686 December 23, 2011 at 9:10 AM

Tôi thấy em Luyện nó con nhỏ người non dạ. Sử em nó vừa thôi dể em nó có cơ hội làm lại cuộc đời. Kinh Doanh Cty Thanh Hoa

Kang Hae Na December 23, 2011 at 10:17 AM

chuyen da qua roi khong nhac nua nha cuoc song da tro ve cho cu roi ,hay tha thu cho nguoi do 1 lan neu con nguoi do biet hoi loi

nognoi December 23, 2011 at 11:16 AM

con nguoi doi luc ai cung mac sai lam ,dieu wan trong la bit sai va pit sua doi .cho luyen 1 co hoi de lam lai chax co le se tot hon…

tttt December 23, 2011 at 5:24 PM

ai cug co 1 lan fam loi nhug o day la fam loi wa lon va nag,tha` lam nta bi thuog thoi con` do~,day la ziet cho nta chek lun.dam tug nhat’ 1,day la co tinh` ziet ng.con nit cug ziet.Neu ko mun ziet ng vay tai soa ko lam nta bi thg thoi ma fai ziet chek 3 sinh mag va dam chek 1 be gai 8 tuoi,bi tu hinh va bo? tu la nhe.cai nay la fai dem ra lam bo` tug` xeo?,cat tug mieng da mieg thit moi dc

noi that tre em December 23, 2011 at 8:02 PM

thật là tội nghiệp cho cháu bé

nguoi co don December 23, 2011 at 8:50 PM

neu chua du 18 tuoi duoc giet nguoi thoa mai nhu vay toi cung nuon giet

hoanghonnhatnang1905 December 24, 2011 at 7:45 AM

Nhìn thấy nhựng giọt nước mắt và những lời thư của luyện viết về cho gia đình của luyện rơi tôi làm tôi cũng chạnh lòng một chút nào đó nhưng giờ có nói gì nữa cũng vậy thôi.Nếu theo như lời các bạn bình luận thì muốn giảm nhẹ tội cho Luyện ak như z không được đâu không thể nương tay cho những người này dc nếu nương tay lấy ai làm gương cho dân được đặc biệt là những thành phần xấu còn đang hoạt động trái pháp luật ở ngoài xã hội chư!!!!!!!!!!!!!!!!

hoanghonnhatnang1905 December 24, 2011 at 7:47 AM

khọng

ngocnhan December 27, 2011 at 5:07 PM

thằng này vào tù mà mập ra….bó tay^^

ngocnhan December 27, 2011 at 5:08 PM

thằng này vào tù mà nó mập ra quá trời…bó tay

ngocnhan December 27, 2011 at 5:09 PM

thằng này vào tù mà mập ra…bó tay..chắc mai mốt đi tù quá

thaylang December 29, 2011 at 9:31 AM

Luat phap can co nhung quy dinh lai cho chat che, neu nhung thanh thieu nien duoi 18 tuoi pham toi thong thuong thi moi nen tao co hoi cho lam lai cuoc doi, do la tinh nhan van cua phap luat. Nhung voi nhung ke chi vi dong tien ma nhan tam cuop di mang song cua con nguoi thi can co hinh thuc XU TU HINH de ran de, lam guong cho nhung ke khac. Toi de nghi QUOC HOI VIET NAM can ban thao lai ve quy dinh cho loai toi pham nay.

long December 29, 2011 at 12:12 PM

18 nam tu thui cung du ui

le quang December 29, 2011 at 2:18 PM

xu ban ko tha cho nhung hanh vi vo nhan dao nhu vay. Dua be chua biet noi ma cung giet dung la thu chu ko phai nguoi.

Uc che December 29, 2011 at 2:26 PM

Cai con nao ngoi fong van thang Luyen, may bi than kinh a? hoi toan cau ngu, lai con cuoi cuoi, may lam fong vien ma ngu the?Co dam dang may cau nay len ko hay lai xoa di?

bao123456 December 30, 2011 at 5:06 PM

song phan doi con lai trong tam trang kho so

binh phuoc December 30, 2011 at 10:49 PM

thang nay tu hinh ngan lan cung ko het toi loi cua no.no la ac quy cua xa hoi.hay loai tru ke ko the nao lam nguoi duoc

binh phuoc December 30, 2011 at 10:51 PM

thang nay tu hinh ngan lan cung ko het toi loi cua no.no la ac quy cua xa hoi.hay loai tru ke ko the nao lam nguoi duoc.neu ko loai tru khoi xa hoi thi e rang con rat nhieu nua se xay ra.

phuong January 5, 2012 at 11:52 AM

xin toa an hay cho lvl 1 con duong song
nhjn no co ve an nan roi day

tân January 6, 2012 at 10:36 AM

một người đầy thú tính, nhìn khuôn mặt lộ rõ một kẻ sát nhân, đặc biệt đôi mắt và chân mày. mong pháp luật trừng trị nghiêm khắc. người dân đang chờ một công lý thực sự. đùng để thời gian làm mờ tội lỗi

hoang January 6, 2012 at 9:53 PM

tui k chap nhan loi bien ho 18 nam tu cua luat su nhu vay.toi phai la hinh phat tu hinh .neu toa an xet su chung than hay la 18 nam k the nao chap nhan dc.chang le chua du 18 t giet nguoi lam k co tu hinh a!phi ly wa luat su oi!

Trần Kim Hùng January 7, 2012 at 10:17 AM

tội phạm này quá dã mang đề nghị loại trừ .
Có như vậy mới răng đe được thế hệ trẻ sau này.

Lilinguyen January 9, 2012 at 3:17 AM

Trui ui ! Toi thang khon nay wa tai troi tai Sao ko xu Dai di con nui no cho beo phi ra ! Giet 3 mang nguoi chu ko 3 con ga dau ? Nhu la tui xu tu Chung than cho an phan cua con be con song cho den khi nao no Chet thi thoi . Chu xu ban hay tu giam Chung than thi cung co’ ngay ra thoi . Luat phap ko cong bang cho gd bi’ hai ….

OngThiem January 9, 2012 at 9:29 PM

Phóng viên hỏi ngu như ch0′! Lại hỏi nó về các mạng xã hội, FB… Bố mày còn chả biết, huống hồ nó ngồi tù….!!

tuong January 10, 2012 at 12:37 PM

tu hinh

VU LAN vAN January 10, 2012 at 12:45 PM

Tôi công tác tại một trường cao đẳng Sư phạm Nam Định. Sáng nay các chị cùng trường nói xét xử Lê Văn Luyện hội đồng nhà trường ai cũng phẫn nộ. Các chi còn nói tên này đem sử bắn 3 lần cũng không làm người khác tha thứ cho hắn được. Tôi mong hắn sẽ bị xử tử vì nếu không có nhiều người sẽ thuê, đào tạo sát thủ dưới 18 tuổi đi xử lí những đối thủ của mình. Xin pháp luật Việt Nam hãy sáng suốt hơn đừng có kẽ hở pháp luật nữa.

minhquang January 10, 2012 at 1:25 PM

thang may dem cot day nem da cho no chet moi xung cai toi no lam ra dem ban no chet cung kho den du cai toi no gay ra !!! ko the de con nguoi nhu vay song trong cong dong, hay cach ly no di……

hung January 10, 2012 at 1:28 PM

tôi cũng muốn giết người rồi đấy. (nếu không đủ 18 tuổi)

H January 10, 2012 at 2:05 PM

Theo tôi,nếu không giết Luyện được thì xử theo hình phạt của từng tội,cộng hết số năm phải ở tù của từng tội lại.Cho Luyện ở tù 100 năm chẳng hạn.Thời gian để thấm thía cái ác mà mình đã gây ra.

duong hung January 10, 2012 at 2:21 PM

giet me no di de lam j thu nguoi chet tiet do

dai January 10, 2012 at 2:29 PM

18 nam la k duoc theo theo cu tra tan xong tu hinh de canh tinh nguoi khac k the xu nhe the duoc

toàn January 10, 2012 at 3:02 PM

tuy thấy luyện tỏ ra hối hận thật nhưng với gì luyện đã làm thì không thể tha thứ được 3 mạng người mà.đối với mình thì phải tử hình luyện để răng đe các thế hệ sau này

linh January 10, 2012 at 3:03 PM

chia buồn cùng gia đình e Bích rất nhiều , mong e sẽ ổn định lại cuộc sống hãy cố gắn vược wa tất cả e nhá !!!!
theo ý tôi :
+ các bạn có thấy ai đi ăn cướp mà có ý giết người chưa ?? 1 tên trôm chuyên nghiệp k bao h làm chuyên đoá ==> bạn luyện k có kinh nghiệm ( do ý thức trẻ thơ , gia đình k giáo dục chặc chẽ những ý thức kon người bạn chưa hoàn thiên )
+ 18 năm đã là bản án đích đáng nhưng chưa hơn lương tâm LUyên cắn rứt bản thân từ từ sẽ nhận thức đc kái đoá kòn kinh khũng hơn chết các bạn nẽo phẵng ak
+ các bạn nghĩ luật pháp lõng lẽo … đi giết ng k tữ hình thì ngon làm koi . nếu thay vị trí cũa bạn là cũa luyện , khi bạn ra tù đọc được nhưng ý kiến này các bạn cảm thấy ntn .
+ đừng nói luyên k có tính ng mà xem lại bản thân các bạn đi . đã làm j đc cho mình cho gđ , người thân
… hay là lên án hùa theo là nhân đạo là luật pháp là tính người trong khi đó có k ít người lên 1 câu tữ tình là xong ,
+ nhùi ng k pít nên đi học thêm đi luật vn là nặng rồi đây đầu đất à . ở nước ngoià k có tữ hình đâu .
+ mình cũng mong bạn luyên hối hân ăn năng và trưởng thành hơn wa bước ngoặc cuộc đời này , 18 năm dài nhưng cũng còn có thễ làm lại bạn ak .

vô danh January 10, 2012 at 3:05 PM

Chỉ có thể miêu tả :nhốn nháo, thiếu chuyên nghiệp. khâu tổ chức quá kém. lần đầu tiên mình nhìn thấy thực tế một phiên tòa xét xử. mình quá thất vọng. Bắc Giang thiết chặt an ninh bảo vệ cho phiên tòa. có lẽ họ quá chú trọng đến bên ngoài mà quên đi quang cảnh bên trong phong xử. Bị cáo, người đến xem không “phân biệt chỗ ngồi”. phóng viên thì thỏa sức thể hiện tay nghề săn anh với mọi tư thế mà không cần quan tâm rằng họ đang chổng mông vào đoàn hội thẩm và quốc huy của chúng ta. còn những người tiến hành tố tụng thì việc ai người ấy làm. thẩm phán thì cứ đọc không cần biết có ai nghe không và xem mặt mình đang hướng vào đâu. thật thất vọng

nhung January 10, 2012 at 3:12 PM

de nghi xu tu hinh le van luyen.k dung tha

nguyen anh quang January 10, 2012 at 3:12 PM

Tôi nghi hay tu hinh ten Luyên de tang su nghiem minh cua phap luat du co du 18 tuoi hay khong thi hinh phat de rang de la can thiet

zIGhostIz January 10, 2012 at 3:34 PM

mot dieu qua vo ly trong phap luat!!!!! khong the dong tinh cam dong hay luong nhe voi ke con khong biet den ca su hoi han cho viec minh da gay ra nhu Han’ Dc! Cham??????

Hương January 10, 2012 at 3:41 PM

Cần phải điều tra để tìm ra đồng phạm và những kẻ đứng sau Lê Văn Luyện. Và Công an tỉnh Bắc Giang cần giải thích thật rõ ràng là tại sao k mời luật sư bên gia đình bị hại đến buổi thực nghiệm điều tra, hay là có điều gì uẩn khúc ở đây. Có khi nào vụ án này không đơn thuần như bản cáo trạng đã nêu, mà có sự tham gia của xã hội đen, cũng như những tiêu cực trong giới Công an. Cần thiết thì phải điều tra lại vụ án để trả lại công bằng cho gia đình bị hại.

aladin January 10, 2012 at 4:04 PM

ve nghay tho cua mot xat thu

thuy January 10, 2012 at 4:07 PM

gia dinh nan nhan cu 1 nguoi 17 tuoi xu no di , xong chi bi di tu roi beo trang len , ko bi tu hinh dau ma lo

meo January 12, 2012 at 1:04 PM

tai sao 1 so nguoi lai noi tot cho no thu hoi ca nha may nguoi bi zi may ng thi tan pe suot doi may ng chap nhan k

MAI THAO January 13, 2012 at 7:23 PM

em cam thay 18 nam tu khong fai la muc an xung dang cho LVL.Nhug 18 nam trong tu du cho “ke sat nhan” nay suy nghi lai nhung ji minh da gay ra. Neu dem han ta a ma ban 1 cai dung thi tren the gioi nay se khong ai con biet co 1 ke sat nhan ge gom nhu vay.Mong rang nguoi nha nan nhan se cho hung noi dau thuong va mat mac troi di theo thoi gian va tan vao quen lang.

vo danh January 13, 2012 at 7:26 PM

tu hinh no di.giet nhuoi ma van dc song thi toi cung giet.toa xu lai di

MAI THAO January 13, 2012 at 7:30 PM

18 nam khong phai la muc an xung dang danh cho ke xac nhan.Nhung 18 trong tu de cho han ta xam hoi ve nhung toi loi ma minh gay ra.Neu dem han ra ban 1 cai dung thi tren the gioi nay se khong con ai biet rang” the gian nay con co nhung nguoi tan ac nhu vay”.LVL o trong tu se biet dc nhug kho dau cua tu nguc va han cung biet rang noi dau cua nhung nguoi da di vao coi vinh hang va nhung nguoi con o lai the gian se dau don hon han ta nhu the nao.Thanh that chia buon vs gia dinh nan nhan! Mong rang nhung noi dau vo tan ay se tan bieng vao hu vo!!!!!

lovesave January 13, 2012 at 7:32 PM

có j đâu mà sợ. ai kẹt tiền cũng làm như vậy thôi. 18 năm tù

Ngoc Thach January 13, 2012 at 7:34 PM

theo em xu nhu the la khong duoc 18 nam la wa nhe doi voi ten sat thu mau lanh nay da 3 toi 1 luc ma chi xu co 18 nam cac ong toa an an hoi lo hay gi va ha phai tu hinh moi dung toi cua Le Van Luyen

MAI THAO January 13, 2012 at 7:37 PM

18 nam tu thi khong xung dang vs LVL.Nhung 18 nam trong trai thi cung du cho no nhin lai nhung toi loi ma minh gay ra.Neu dem ra ban 1 cai dung thi han ta se khong bit the nao la dau kho cua tu nguc.Va han ta cung co the biet ang dau kho trong tu cua han chi la 1 nhung noi dau cua nhung ng da ra di vao coi vinh hang va nhung nguoi con lai o the gian se la 100.Mong rang nhung noi dau va su mat mac kia se di vao quen lang va tan vao hu vo! Cuoc doi la the! dau ai biet truoc duoc nhung ji se den va nhung ji se ra di……..

abc January 14, 2012 at 8:56 AM

thang cho’ de,jet 3nguoi zay ma chi o tu` co 18 nam,zo trong do an uong ,no ne,map map ra,trong khi do ja dinh nguoi ta mat 3 mang nguoi,dua be’ gai’ kia co the sau ney se bi tam ly’,nha` nuoc ko cong bang,jet nguoi ma` chi chiu toi nhu zay thi,sau ney con nhiu bi kich xay ra nua,thiet la` nha` nuo’c chang bit sy nghi j cho tuong lai kon e chung ta het’…………………cha’n vn .

Pham Thi Ngan January 14, 2012 at 9:26 AM

Le Van Luyen bi su phat 18 nam tu nhu the la ko xung dag. Phai lay han za lam guong cho moi nguoi khac. theo toi thj han len bi su ban moi dung neu ko su ban thj cung phai tu hinh chu ko de phat 18 nam tu dk.toi xin het….

binhminhtinhyeu January 14, 2012 at 10:42 AM

cai hang nay tu hinh no la vua roi.o do ma co 18 nam tu nhu vay dau con la gi ma khac khe nua.coi mang nguoi nhu co voi rac khong bang.chua du tuoi ma co the lam nhu vay roi chac chung nua ra tu roi khong biet con bao nhieu chuyen nua day

hhh January 14, 2012 at 10:46 AM

nhu co qua nuong tay voi lvl khong? neu nhu o nuoc ngoai thi da bi tu hinh roi do.

nguyen thi huong January 14, 2012 at 10:49 AM

tu hinh luyen.toa an nen xem xet lai.phap luat viet nam khong cong bang

nguyen thi huong January 14, 2012 at 10:50 AM

18 nam tu voi luyen la qua nhe

duong January 14, 2012 at 11:25 AM

tot nhat la tu hjnh LE VaN luyen

Linh January 14, 2012 at 12:21 PM

Sát nhân như Luyện thì chết đi 1000 lần cũng không ai rơi nước mắt.!

cong January 14, 2012 at 12:23 PM

giet thang cho do di luat phap nhu vay thi lam gi co cong ly nua chu
3 mang nguoi ma bon no lai chi tinh bang bac trieu

tuấn January 14, 2012 at 1:19 PM

Cần phải xem xét lại điều luật này để có những bổ sung cần thiết. Bị cáo chưa thành niên nhưng đủ chín chắn để suy nghi việc mình làm là cực kì nghiêm trọng. Mức án như thế này thì không thuyết phục dư luận.

phuong January 14, 2012 at 1:47 PM

toi nghi luat phap nha nuoc minh xu khong tu hinh nhung nguoi duoi 18 la dung. Neu nhung ai da qua tuoi 18 roi va nghi lai nhung viec minh da lam trong lua tuoi do se thay co nhieu hanh dong la chua dung dan, chua dinh huong duoc cai nao dung sai neu ko co su giao duc kem cap cua gia dinh.Luyen bi nhu ngay hom nay phan lon la do su giao duc cua gia dinh. Chung ta dung nen nghi la phai tu hinh luyen ma hay nhin vao do ma giao duc con cai minh cho tot. Du Luyen ko bi tu hinh nhung sau nay Luyen ra tu roi lam lai cuoc doi cung rat kho. Chung ta hay ton trong luat phap cua chung ta va chap hanh tot thi lam gi co chuyen dau buon the nay.

oze........... January 14, 2012 at 2:37 PM

anh luyen that la vL

doilathe_cry January 14, 2012 at 2:57 PM

18 nam tu’…doi~ 3 mag ng…
thieu nien bj jo se nghj~ j’ ve chuyen doa’..

dakmil January 14, 2012 at 3:44 PM

dc roi ng` ta phai lam theo phat luat chu cac ban the lo ban thy sao minh ko binh vuc ai ca nhung 18 nam la du voi cai gia bong bot

Mèo January 14, 2012 at 3:47 PM

dung co giam toi cho han vi han da chem dua con nit moi co 8,9 tuoi qua ac nhan ac duc that mat mai tay chan hok con cho nao ma de ta dc

tran thu nga January 14, 2012 at 4:49 PM

luat phap VIET NAM that la chang ra sao ca
giet 1 luc 3 mang nguoi ma chi bi phat co 18 nam tu
toi ko phuc ong chu toa phien toa nay
that bat cong cho gia dinh nan nhan.
toi xin chia buon cung gia dinh

tran thu nga January 14, 2012 at 4:53 PM

nhin mat ten luyen thay no mau lanh qua.
lieu khi man han tu no co hoan luong dc ko?
hay lai tiep tuc di giet ng cuop cua.phap luat da bo sot 1 ten toi pham

nhat January 14, 2012 at 6:28 PM

nhẹ quá pháp luật VN xử nhẹ quá

cuong May 12, 2012 at 12:40 PM

hing phat cua toa an la qua nhe doi voi 1 ke giet nguoi tan nhan.neu la em em se su tu hinh ngay tai cho.de zan de moi nguoi.

thang May 28, 2012 at 1:25 PM

Thằng này phải ngũ mã phanh thây mới phải.pháp luật Việt Nam mình còn nhẹ và nhân nhượng quá,3 mạng người mà tính bằng tiền và mấy năm tù là đủ sao.cháu Bính giờ phải ra sao khi lớn lên mà không có tình yêu thương của bố mẹ và thiếu rất nhiều thứ khác nữa.nếu tòa xử như thế này thì lòng dân sẽ ra sao và sẽ có nhiều vụ trẻ dưới tuổi vị thành niên thực hiện tương tự thằng luyện này thôi.xử như vậy thì cần phải xem xét lại đó chính phủ à.

trung May 29, 2012 at 12:59 PM

Khong cong bang ti nao,phai chang co su boi tron cho quan toa o day? that chang ra lam sao ca? neu la gia dinh chinh ong chu toa bi hai thi ket thuc lau roi.va muc phat cung khong nhu the nay…

Gửi phản hồi cho bài viết : TOÀN BỘ DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LÊ VĂN LUYỆN

Comments on this entry are closed.