Lời khai hung thủ vụ cướp tiệm vàng Thường Tín

583

Vụ cướp tiệm vàng Thường Tín: Hung thủ đã ra đầu thú tại CA tỉnh Thái Bình. Cận cảnh gương mặt và lời khai của hung thủ cướp tiệm vàng Thường Tín.

Dưỡng khai, hắn nợ bố đẻ khoảng 30 triệu đồng, nợ bố vợ khoảng 3 cây vàng. Đến ngày trả, không có tiền nên bí bách. Trên đường đi, Dưỡng đã nhìn thấy tiệm vàng Vững Bắc và nảy sinh ý định cướp.

Sáng 19/2, hung thủ giết người cướp vàng ở Thường Tín (Hà Nội) đã bị bắt và công an đã có những lời khai ban đầu của đối tượng này.

Ông Nguyễn Đình Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, hung thủ là Nguyễn Hữu Dưỡng (SN 1985, quê ở xã Đông Cường, Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Quá trình lấy lời khai ban đầu xác định, Dưỡng là công nhân của công ty dầu ở Hà Nội. Hiện, Dưỡng đã có một vợ và chưa có con. Hai vợ chồng đều ở Hà Nội.

 Vu cuop tiem vang thuong tinNói về nguyên nhân gây án, ông Trung cho biết, tại cơ quan công an, Dưỡng khai, nợ bố đẻ khoảng 30 triệu đồng và nợ bố vợ khoảng 3 cây vàng. Đến ngày phải trả, không có tiền nên y sinh ra bí bách. Trên đường đi, Dưỡng đã nhìn thấy tiệm vàng Vững Bắc (Thường Tín, Hà Nội) và nảy sinh ý định cướp vàng.Theo lời khai ban đầu của Dưỡng về quá trình gây án, khi vào gặp bà chủ tiệm vàng là bà Nguyễn Thị Bắc, bà Bắc hỏi: “Mua vàng hay bán vàng?”, Dưỡng bảo là bán vàng. Bà Bắc trả giá là “43” thì Dưỡng kêu rẻ và xin đi nhờ vệ sinh.Ngay lúc đó, Dưỡng ôm cổ bà Bắc, rút dao ra và bảo đưa tiền cho Dưỡng không thì sẽ giết. Lúc đó, bà Bắc nói: “Đang vỡ nợ, không có tiền”. Rồi hai bên vật lộn, Dưỡng vật được bà Bắc xuống và rút dao đâm.Sau đó, Dưỡng dùng tay đập tủ kính để lấy vàng nhưng tủ kính không vỡ. Sợ quá, Dưỡng liền bỏ trốn về nhà bố vợ Dưỡng ở Đông Hưng, Thái Bình. Tại đây, Dưỡng đã nói với bố vợ là gây án những không nói là gây án gì. Thấy vậy, bố vợ đã đưa Dưỡng sang nhà bố đẻ Dưỡng.
Ở nhà bố đẻ, Dưỡng cũng nói với bố đẻ là mình đã gây án nhưng cũng không nói là gây án gì. Đến hôm sau, Dưỡng mới nói là đã đâm bà chủ hiệu vàng nhưng không biết bà chủ sống chết thế nào.

Đến tối hôm qua (ngày 18/2), một người chú của Dưỡng đã điện báo cho công an huyện và công an xã. Ngay lập tức, ông Nguyễn Đình Trung đã cho người xuống động viên Dưỡng và đưa ra cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan công an, Dưỡng đã khai nhận hành vi của mình.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đang tiến hành làm thủ tục và di lý đối tượng Nguyễn Hữu Dưỡng về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra mở rộng.

Hình ảnh của hung thủ tại cơ quan công an Thái Bình:

Khoảng 15h chiều 19/2, Công an Hà Nội đã đưa hung thủ sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc ở huyện Thường Tín về tới thủ đô. Anh ta mặc chiếc áo khoác nâu, mặt cúi gằm.

Hung thu vu cuop tiem vang thuong tin

Đối tượng Dưỡng đã được di lý về CA Hà Nội

5 cán bộ công an thành phố dẫn giải Nguyễn Hữu Dưỡng (27 tuổi, ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Thái Bình) trên xe 7 chỗ màu đen. Dưỡng trông nhỏ nhắn trong chiếc áo khoác nâu. Hung thủ cúi gằm mặt, tránh ống kính phóng viên.

 

Hung thu vu cuop tiem vang thuong tin

 

Cận cảnh khuôn mặt của sát thủ - ảnh Dân trí

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCác tỉnh miền Bắc lại trở lạnh
Bài kếCô giáo bị đánh ghen vạch áo cho người xem lưng