Vụ thảm sát bằng rìu : 6 người thiệt mạng

302

Xã hội ngày càng loạn và những cái chết tức tưởi không rõ nguyên nhân ngày càng nhiều. Hơn thế nữa, đó lại là những cái chết của những đứa trẻ nhỏ không làm gì nên tội. Ngày hôm qua, đọc tin về một người bỗng dưng chết, ngày mai lại đọc về một vụ thảm sát của một kẻ điên. Chính vì thế, sáng sớm ra đường đi làm đi học, tối về tới nhà là đã phải cảm ơn cuộc đời nhiều lắm. Như ngày hôm nay nè, mới đọc về một vụ mấy đứa trẻ và người lớn bị một kẻ không bình thường về tâm thần dùng rìu chém chết mới thấy đủ nỗi lo về cuộc sống như thế nào.

Theo đó, Xinhua đưa tin 8h40 sáng nay theo giờ địa phương, trên một con phố ở thị xã Củng Nghĩa gần thủ phủ Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam ở miền Trung của Trung Quốc, một người đàn ông dùng rìu tấn công hai trẻ nhỏ và 4 người lớn. Các nạn nhân người lớn đều là phụ huynh của các em bé và họ đang trên đường đưa con tới nhà trẻ. Một bé gái và 3 người lớn được xác nhận là đã thiệt mạng ngay lúc đó. Một em bé và một người lớn khác ở trong tình trạng nguy kịch và đã qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông có tên Wang Hongbin, một nông dân địa phương ở tuổi 30. Wang bị nghi là mắc bệnh tâm thần.

 

Mặc dù an ninh Trung Quốc được thắt chặt nhưng thảm sát vẫn xảy ra

Vụ tấn công này tiếp tục nằm trong một chuỗi những vụ thảm sát gây đau lòng trước đó, nối dài danh sách các vụ tấn công bạo lực nhằm vào trẻ em tại các trường học và nhà trẻ ở Trung Quốc. Năm ngoái, ít nhất 5 cuộc tấn công nghiêm trọng xảy ra tại các trường học trên khắp Trung Quốc, khiến 17 người, trong đó có 15 trẻ em, thiệt mạng và làm bị thương hơn 80 người khác. Gần đây, cuối tháng trước, 8 học sinh bị thương sau khi bị đâm bởi một nhân viên tại một Trung tâm chăm sóc ban ngày dành cho con em của các lao động nhập cư ở Thượng Hải.

Hồi chuông này sẽ còn kéo dài đến bao giờ khi những mần non tương lai luôn bị đe dọa về tính mạng như thế?

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNỗi cô đơn của cậu bé mang mặt nạ suốt 10 năm
Bài kếBộ ảnh mới nhất của Hoa hậu Ngọc Trinh