Windows 8 download free : Tải Windows 8 miễn phí

696

Windows 8 download free ngay về máy và sử dụng Windows 8 với những tính năng tuyệt vời nhất.

 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt Windows 8 song song hệ điều hành sẵn có trên máy tính, giúp bạn trải nghiệm và khám phá hệ điều hành “hot” Windows 8 mà vẫn không phải bỏ đi hệ điều hành quen thuộc vốn có.

Cấu hình yêu cầu:

Mặc dù Windows 8 được trang bị khá nhiều tính năng, tuy nhiên cấu hình yêu cầu để sử dụng Windows 8 không quá cao:

– Vi xử lý có tốc độ tối thiểu 1GHz.

– Bộ nhớ RAM có dung lượng tối thiểu 1GB.

– Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị sẵn 1 phân vùng với dung lượng trống tối thiểu 20GB để cài đặt Windows 8 trên đó. Lưu ý, phân vùng này phải là phân vùng khác với phân vùng cài đặt hệ điều hành cũ hiện ra.

Các bước chuẩn bị:

Đầu tiên, bạn download file ảnh đĩa (định dạng .iso) của Windows 8 tại đây (Bao gồm phiên bản 32-bit và 64-bit)

Sau khi download, bạn có thể sử dụng các phần mềm ghi đĩa để ghi file iso này vào đĩa DVD (nếu chưa biết cách ghi đĩa, bạn có thể tham khảo phần mềm CDBurnerXP đã được giới thiệu tại đây).

Trong trường hợp bạn không có ổ ghi đĩa, hoặc muốn cài đặt nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng cách thức để khởi động và cài đặt từ USB. Để thực hiện điều này, bạn tiến hành theo các bước sau:

– Cắm USB vào máy tính.

Lưu ý: USB phải có dung lượng > 3GB. Trong quá trình sử dụng sẽ format lại toàn bộ dữ liệu trên USB, do vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên đó để không bị mất.

– Nếu đang sử dụng Windows XP, đầu tiên, bạn download phần mềm mang tên gọi Microsoft Image Mastering API V2 tại đây, tiến hành cài đặt lên máy.

– Tiếp theo, cài đặt .NET Framework 2.0 Service Pack 2 tại đây rồi tiến hành cài đặt.

Lưu ý: nếu bạn đang sử dụng Windows 7 có thể bỏ qua 2 bước này.

– Tiếp theo, download Windows 7 USB/DVD Download Tool miễn phí tại đây rồi tiến hành cài đặt.

Lưu ý: Nếu tiến hành cài đặt mà hiện ra thông báo lỗi, bạn hãy cài đặt thêm 2 phần mềm đã được cung cấp ở trên.

– Sau khi cài đặt đầy đủ 3 ứng dụng trên, kích hoạt phần mềm Windows 7 USB/DVD Downlaod Tool, từ giao diện hiện ra, nhấn nút Browse, tìm đến file iso đã download được từ trước rồi nhấn Next.

 

– Chọn USB Devide ở bước tiếp theo. Bước tiếp theo đó, phần mềm sẽ liệt kê danh sách các thiết bị USB đang có trên máy. Chọn ổ USB bạn muốn sử dụng để thiết lập khởi động và cài đặt rồi nhấn nút Begin Copying.

 

– Quá trình sẽ bắt đầu format ổ USB và tiến hành sao chép những dữ liệu từ file iso của Windows 8 vào trong USB.

Windows 8 download free – Hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft chỉ yêu cầu cấu hình phần cứng thấp nhất (lowest-end PC) và sau khi người dùng bật nút, thiết bị chỉ mất 8 giây khởi động hoàn toàn.

Hội thảo Build thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng các nhà phát triển.

 

Hội thảo Build thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng các nhà phát triển.

Windows 8 download free – Tại hội thảo Build vừa diễn ra ở California (Mỹ), Microsoft đã giới thiệu Bản xem trước (Preview) của Windows thế hệ mới, tên mã Windows 8. “Chúng tôi cơ cấu lại hình ảnh Windows từ chipset tới trải nghiệm người dùng”, Steven Sinofsky, Chủ tịch bộ phận Windows và Windows Live của Microsoft, nhấn mạnh.

Windows 8 chứa một loạt tính năng mới, nổi bật là giao diện cảm ứng đa chạm Metro, giúp hiển thị thông tin quan trọng và được đánh giá là “hiện thân của sự đơn giản và năng lực kiểm soát cao”, mang đến sự thoải mái như dùng chuột và bàn phím.

Trình duyệt đi kèm, Internet Explorer 10, được phát triển ngay từ đầu là một “trình duyệt cảm ứng” chứ không đơn giản chỉ là trình duyệt có thể chạy trên các thiết bị có màn hình cảm ứng.

Các ứng dụng trong Windows 8 sẽ giao tiếp và tương tác nhuần nhuyễn với nhau, chẳng hạn người dùng có thể dễ dàng chọn và gửi e-mail các hình ảnh từ những “không gian” khác nhau như Facebook, Flickr hoặc trong ổ cứng. Bên cạnh đó, OS gây ấn tượng với khả năng “roaming tức thì”, tức người dùng có thể đồng bộ tất cả nội dung như hình ảnh, e-mail, lịch, danh bạ thông qua ứng dụng SkyDrive để truy cập trên bất kỳ trình duyệt nào.

Một điểm mới nữa trong Windows 8 là kho ứng dụng Windows Store, cho phép các nhà phát triển giới thiệu và kinh doanh ứng dụng trong khi người dùng sẽ tiếp cận phần mềm mới nhanh chóng hơn.

Windows 8 hoạt động trên mọi thiết bị với cấu hình khác nhau, tận dụng được cả những ứng dụng cũ,Windows 8 hoạt động trên mọi máy tính với cấu hình khác nhau, tận dụng được cả các ứng dụng cũ và cho phép chơi game “nặng”.

Windows 8 download free – Microsoft nhấn mạnh Windows 8 chạy trên mọi thiết bị với mọi định dạng và kích cỡ, sử dụng chipset ARM hay x86 (x32 và x64). Nói cách khác, Windows 8 hoạt động trên một dải rộng sản phẩm từ máy tính bảng và laptop 10 inch tới những hệ thống “tất cả trong một” với màn hình HD kích cỡ lớn.

Windows 8 cũng tương thích với thiết bị và chương trình đang hoạt động trên Windows 7 mà không cần điều chỉnh và đạt hiệu suất như người dùng mong đợi từ một chiếc máy tính. Các nhà phát triển có thể tải gói Windows Developer Preview tại trang Windows Dev Center trong tuần này.

 

Download Windows 8 Free

Windows Developer Preview với các công cụ phát triển English, 64-bit (x64)

WindowsDeveloperPreview-64bit-English-Developer.iso (4.8 GB)

Sha 1 hash – 6FE9352FB59F6D0789AF35D1001BD4E4E81E42AF

Gói .iso trên bao gồm

  • 64-bit Windows Developer Preview
  • Windows SDK cho các ứng dụng mang phong cách Metro
  • Microsoft Visual Studio 11 Express cho Windows Developer Preview
  • Microsoft Expression Blend 5 Developer Preview
  • 28 ứng dụng mang phong cách Metro bao gồm BUILD Conference app

 Windows Developer Preview English, 64-bit (x64)

WindowsDeveloperPreview-64bit-English.iso (3.6 GB)

Sha 1 hash – 79DBF235FD49F5C1C8F8C04E24BDE6E1D04DA1E9

Windows Developer Preview English, 32-bit (x86)

WindowsDeveloperPreview-32bit-English.iso (2.8 GB)

Sha 1 hash – 4E0698BBABE01ED27582C9FC16AD21C4422913CC

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHướng dẫn cài windows 8 nhanh và hiệu quả nhất
Bài kếLịch phát sóng trận MU – CHELSEA ngày 18/09/2011