Xác chết không đầu trên sông Hồng đã xác định được danh tính

1299

Xác chết không đầu trên sông Hồng đã xác định được danh tính. Xác chết không đầu trên sông Hồng là Lê Văn Dưỡng, sn 1975 tại Yên Bái.

Danh tinh xac chet khong dau tren song hong – Danh tính nạn nhân vụ xác chết không đầu, không chân tay đã được xác định vào chiều tối qua, 20/9. Nạn nhân là Lê Văn Dưỡng (SN 1975, ở Hồng Hà, Yên Bái), nghiện ma túy và bỏ nhà đi từ đầu tháng 9.

xac chet khong dau tren song hong

Trước đó, ngày 16/9, một số người dân đã phát hiện 1 xác chết ở mép sông Hồng thuộc địa phận cụm 2, xã Phương Độ, huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Qua khám nghiệm, Công an huyện Phúc Thọ đã xác định xác chết là nam giới bị cắt đầu, cắt 2 chân, cắt 2 tay.

Đến 12h ngày 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an Hà Nội phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ và Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện thêm phần đầu nghi thuộc về xác chết tại xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Tiếp đó, khoảng 15h30 ngày 20/9, một công nhân làm việc tại bãi khai thác cát ven sông Hồng ở phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây đã phát hiện đoạn chân người nổi trên mặt nước. Kết quả khám nghiệm do Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan đã xác định đây là phần chân trái (chỉ gồm ống đồng và bàn chân) đang trong giai đoạn phân hủy, có nhiều đặc điểm trùng khớp với xác chết được phát hiện tại Phương Độ, Phúc Thọ, Hà Nội.

Danh tinh xac chet khong dau tren song hong – Theo nhận định của cơ quan chức năng, nhiều khả năng xác chết bị phân thân rồi phi tang phía thượng nguồn sông Hồng, qua nhiều ngày đã trôi dạt về địa bàn huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội.

Sau khi phát hiện xác chết, cơ quan công an đã toả đi khắp các tỉnh phía thượng nguồn sông Hồng và phát tán hàng trăm bức ảnh thể hiện chi tiết dấu vết nhận dạng xác chết đến người dân. Chiều tối 20/9, lực lượng công an nhận được điện thoại của bà Vũ Thị Lan (SN 1952, trú tại phường Hồng Hà, Yên Bái). Theo bà Lan, căn cứ vào những bức ảnh công an cung cấp, nạn nhân là Lê Văn Dưỡng, con trai bà, sinh năm 1975, trước đó đã nghiện ma túy và bỏ nhà ra đi từ ngày 9/9.

– Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLiên hoan phim Toronto 2011: Điện ảnh Trung Đông lên tiếng
Bài kếSắp có cách vô hiệu hóa HIV