TIN HÌNH SỰ
Tin an ninh hinh su, Tin hình sự mới nhất, đọc bao an ninh, báo công an, tin tuc hinh su. Cập nhật tin tuc 24h hinh su trong ngay

0 1465

Bảo khai, bị ông Linh dụ đến nhà chơi và hứa cho 300.000 đồng. Khi “quan hệ”, do bị đau nên cậu đã rút dao đâm chết ông này.

Ngày 28/1, công an quận 8, TP HCM cho biết đã chuyển nghi can Nguyễn Công Bảo (15 tuổi, ở phường 1, quận 5) về Đội trọng án (PC45) để tiếp tục điều tra hành vi Giết người.

Theo loi khai hung thu giet nghe si do linh tại cơ quan điều tra, hung thủ quen nghệ sĩ Đỗ Linh (43 tuổi, ở quận 8) từ một năm trước. Trong thời này, Bảo liên tục bị dụ quan hệ tình dục đồng tính. Không đồng ý, cậu cắt đứt liên lạc với nghệ sĩ này.

loi khai cua bi cao giet do linh
Nghệ sĩ Đỗ Linh.

Một năm sau, nghệ sĩ Đỗ Linh lấy tên khác gọi điện hẹn Bảo ra công viên chơi. Trước khi đi, Bảo có ý định đến gặp sẽ cướp tài sản nên giấu sẵn con dao trong người.

Đến điểm hẹn, thiếu niên 15 tuổi này được nghệ sĩ Đỗ Linh rủ về nhà nằm trong con hẻm 39 đường Chánh Hưng (phường 10) chơi.

Ông Linh muốn vuốt ve Bảo và hứa cho 300.000 đồng nên cậu đồng ý. Tuy nhiên, trong lúc “ân ái”, ông này được cho là đã làm Bảo đau nên cậu rút dao ra đâm. Nạn nhân chống cự khiến Bảo bị thương ở tay.

Sau khi gây án hung thủ đã chạy lên mái nhà, trèo qua hàng rào kẽm sắt rồi nhảy xuống trường tiểu học gần cầu Chánh Hưng (quận 8) lẩn trốn sự truy lùng của hàng trăm cảnh sát.

Trốn được khỏi hiện trường, Bảo gọi điện cho 2 người bạn là Trần Hà Bảo Toản (16 tuổi) và Trần Bảo Phúc (14 tuổi, cùng ở Âu Dương Lân, quận 8) chở đến bệnh viện gần đó để sơ cứu.

Nhưng do vết thương quá nặng, hung thủ được chuyển lên Trung Tâm chấn thương chỉnh hình (TP HCM) và bị công an bắt giữ.

Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi Che giấu tội phạm của 2 thiếu niên nói trên.

0 849
Những diễn biến mới xoay quanh vụ video clip “nhạy cảm” nghi liên quan đến một nhà sư ở Khánh Hòa đã hé lộ nhiều thông tin đáng ngạc nhiên. Luật sư Lê Thanh Sơn – Trưởng Văn phòng luật sư AIC (Đoàn Luật sư Hà Nội) người đại diện theo ủy quyền của hòa thượng Thích Viên Mãn trụ trì chùa Từ Tôn tại Hòn Đỏ (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), cho biết nhân vật nữ trong clip là nữ việt kiều đã phát đơn kiện 9 tờ báo VN tại tòa án Mỹ.

Thưa luật sư Lê Thanh Sơn, từ những căn cứ nào mà ông và nu viet kieu kien bao viet khẳng định rằng nhân vật nam trong loạt hình ảnh nhạy cảm gây xôn xao dư luận ở Khánh Hòa trong thời gian vừa qua đã bị chỉnh sửa, cắt dán, giả mạo?

Luật sư Lê Thanh Sơn: Đầu tiên, phải nói rõ rằng tôi không phải là luật sư của đại đức Thích Chúc Minh (T.C.M). Tôi là luật sư đại diện cho chùa Từ Tôn ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đại đức T.C.M là một trong những tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn.

Vào ngày 5/12, tôi và Văn phòng luật sư AIC nhận được thư của người có địa chỉ mail thiennhankhongkhong…, trong đó có ảnh và đường dẫn đến video clip có gương mặt của đại đức T.C.M. Người này không chỉ gửi thư cho chúng tôi mà còn gửi cho nhiều người nữa. Sau đó mấy ngày, chính người này lại có thư xin lỗi gửi cho chúng tôi và nhiều người khác.

Chúng tôi đã có công văn số 98 yêu cầu các đơn vị, cá nhân dừng việc đăng tải những hình ảnh, video clip phản cảm đó, đồng thời tách biệt rất rõ vai trò, trách nhiệm của đại đức T.C.M trong vai trò một tu sĩ và một công dân Việt Nam.

nu viet kieu kien 9 to bao dang clip Thich Chuc Minh
Luật sư Lê Thanh Sơn – người đại diện theo ủy quyền cho chùa Từ Tôn

Sau đó, chúng tôi nhận được thư và cuộc gọi của bà H.P (người được cho là nhân vật nữ trong đoạn clip – PV). Chúng tôi đã trao đổi với nhau nhiều lần. Luật sư Micheál R. Vieira – đại diện của bà H.P tại Hoa Kỳ – đề nghị chúng tôi làm luật sư đại diện cho bà ấy tại Việt Nam, truy tìm thủ phạm và yêu cầu các cơ quan báo chí, các cá nhân, tổ chức đăng tải những hình ảnh liên quan đến bà thì dừng lại ngay. Thông qua trao đổi với bà H.P và luật sư của bà, chúng tôi được biết đây là những hình ảnh của bà H.P với người bạn trai trước đây, được quay vào năm 2007. Đến năm 2009, bà H.P bị mất máy tính có những hình ảnh đó. Sau đó thì nó được một người nào đó chỉnh sửa, cắt dán. Đối với ảnh thì họ dùng photoshop, đối với video clip thì họ dùng một phần mềm, theo như phân tích của các chuyên gia Hoa Kỳ là đưa 4 góc quay hình ảnh thật của đại đức T.C.M ghép vào. nu viet kieu kien bao viet đã tố cáo vụ việc ra FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ).

Hình ảnh tĩnh lẫn hình ảnh động đều bị chỉnh sửa cắt dán, thưa ông?

Toàn bộ hình ảnh là giả mạo. Clip cũng được làm giả. Sau khi các chuyên gia bóc lớp ra, thì hình ảnh thật trong đó là người bạn trai trước đây của bà H.P. Bà H.P cũng khẳng định điều đó.

Nếu quả đúng có việc chỉnh sửa, giả mạo trước khi tung hình ảnh lên mạng, hẳn bà H.Prất bức xúc. Theo ông, vì sao sau hơn một tháng kể từ khi sự việc xảy ra, bà H.P mới lên tiếng?

Bà H.P đã lên tiếng ngay. Bà ấy đã làm việc với FBI rồi. Ngày 17/12/2014, bà H.P đã gửi thư cho chúng tôi rồi.

Bà H.P đã khởi kiện một số đối tượng tại Hoa Kỳ và họ đang trong quá trình thương thuyết, các đối tượng chấp nhận bồi thường thiệt hại cho bà ấy. Ngoài ra, bà H.P cũng khởi kiện 9 tờ báo và 4-5 trang mạng của Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Bà H.P là một nhân vật rất nổi tiếng, giảng dạy tại trường đại học tổng hợp ở Honolulu, bang Hawaii, là ủy viên Hội đồng TP. Honolulu và Hội đồng bang Hawaii… Bà là một trong những người Việt Nam nổi tiếng ở Hoa Kỳ, thường được chương trình truyền hình Honolulu Star Advertiser phỏng vấn, được Báo Bưu điện Washington phỏng vấn.

Thông tin bà H.P đề nghị Văn phòng luật sư AIC làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra vụ việc và khởi tố những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật là chính xác?

- Luật sư Micheál R. Vieira và bà H.P đề nghị Văn phòng luật sư AIC và tôi đứng ra làm đại diện cho bà tại Việt Nam để làm việc với các đơn vị, cá nhân trong danh sách bà gởi kèm theo để khởi kiện, trong đó có 9 tờ báo của Việt Nam. Tôi là người đại điện để làm việc đó. Vấn đề ở đây là xử lý sao cho êm.

Theo ông, với những cơ sở mà bà H.P đưa ra, thì khả năng thắng kiện của bà ấy là rất lớn?

-  Một trăm phần trăm!

Khi đưa vụ việc này ra tòa, nó lại ầm ĩ một lần nữa và rõ ràng là không có lợi cho cả hai bên?

Chẳng có gì là không có lợi cho cả hai bên, mà chỉ không có lợi cho những cá nhân, tổ chức đã đưa hình ảnh của bà H.P lên báo, lên mạng. Chứ còn bà H.P thì đã bị bôi nhọ rồi.

Nếu sự việc đúng như những gì bà nu viet kieu kien bao viet nói, thì đại đức T.C.M ở chùa Từ Tôn là một nạn nhân. Scandal hình ảnh này là điều quá khủng khiếp đối với một người tu hành. Theo ông, vì sao đại đúc T.C.M không lên tiếng rửa oan cho mình mà chọn giải pháp im lặng và “biến mất”?

- Đại đức T.C.M đã đi nhập thất từ ngày 20, 21/9/2014, trước khi sự việc này xảy ra.

Thông tin này là từ chùa Từ Tôn hay từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, thưa ông?

- Từ chùa Từ Tôn đưa ra. Tôi là luật sư của chùa Từ Tôn, tôi biết mà. Hiện nay, đại đức đi nhập thất vẫn chưa về.

Là người đại diện của chùa Từ Tôn theo ủy quyền của Hòa thượng Thích Viên Mãn – trụ trì chùa, ông nói gì về thông tin nhà chùa đã cơi nới, xây dựng trái phép nhiều hạng mục công trình trên đảo Hòn Đỏ?

Thông tin cơi nới, xây dựng trái phép cũng chưa chính xác đâu. Chủ yếu đó là những tượng Phật ở bên ngoài khuôn viên. Vừa rồi theo yêu cầu của UBND tỉnh, nhà chùa sẽ di dời các pho tượng Phật vào khu vực chùa, sau khi xây dựng xong tam bảo.

Chùa Từ Tôn có tranh chấp từ nhiều năm nay. Vài cá nhân muốn lấy chùa để làm nơi du lịch tâm linh. Khu vực chùa Từ Tôn là nơi duy nhất ở tỉnh Khánh Hòa còn nguyên vẻ hoang sơ. Chùa này do hòa thượng Thích Viên Mãn dựng lên từ năm 1960.

0 869
Sáng 30.1, tại UBND xã Long An (huyện Long Hồ, Vĩnh Long), TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Đặng Hùng Phương (28 tuổi, ấp Long Hiệp, xã Long An) về tội giết người. Nạn nhân là Đặng Văn Rô (66 tuổi), cha ruột của bị cáo Phương.

Xét xử vụ con giết cha ở Vĩnh Long bỏ vào giỏ lên TPHCM ném xác phi tang
Bị cáo Phương đứng trước vành móng ngựa

Vụ án giet cha bo vao gio gây xôn xao dư luận gần 5 tháng qua khi cơ quan điều tra kết luận sau khi giết cha, Phương đã bỏ xác ông Rô vào giỏ xách đưa lên xe đò đến TP.HCM phi tang, nhầm đánh lạc hướng và gây khó khăn cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo cáo trạng, ông Rô và Phương sống chung nhà. Hằng ngày, hai bên thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn và nhiều lần cự cãi với nhau. Sau đó, ông Rô đuổi Phương ra khỏi nhà và Phương ra ngoài thuê nhà trọ sống.

Đến khoảng 10 giờ ngày 4.10.2014, trong lúc về nhà dọn đồ ra nơi ở trọ thì Phương đã dùng một đoạn gỗ (chày đâm tiêu) đánh nhiều cái vào vùng đầu của ông Rô. Thấy ông Rô còn thở, Phương tiếp tục đánh rồi dùng dây siết cổ ông Rô cho đến chết. Sau đó, Phương đem xác ông Rô nhét vào giỏ xách đem đến Khu công nghiệp Tân Tạo, thuộc phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM vứt xác phi tang.

Theo VKSND, hành vi trên của bị cáo Phương bị truy tố tội “Giết người” quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Cập nhật:

Trưa 30.1, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Đặng Hùng Phương (28 tuổi, ấp Long Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

0 2741
Những hình ảnh cận cảnh vụ máy bay UH1 rơi sáng 28.1 đã khiến 4 chiến sĩ quân đội hy sinh trên địa phận huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, Bệnh viện Quân y 175 đang giám định ADN để xác định danh tính từng nạn nhân.

tinh hinh may bay quan su roi 1  Khi vừa cất cánh được 8 phút máy bay bị mất liên lạc khi còn cách Trảng Bàng (Tây Ninh) chừng 17km. Sau khi phát hiện máy bay bị hỏng nặng, tổ lái đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu dân cư và rơi xuống rừng tràm thuộc Nông trường Phạm Văn Hai, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP. HCM. Nhiều người chứng kiến cảnh máy bay nổ tung.

tinh hinh may bay quan su roi 2Sau khi nhận thông tin phát hiện máy bay rơi tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, hai trực thăng của không quân được lệnh cất cánh đến vị trí trên và xác định được vị trí máy bay rơi thuộc tọa độ 10,5009 độ vĩ Bắc – 106,3222 độ kinh Đông.

tinh hinh may bay quan su roi 3

Sau khi xác định vị trí, các lực lượng liên quan đã huy động 1.153 người (gồm 199 bộ đội và 954 dân quân), hai máy bay trực thăng, 27 ô tô, Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, Đội cứu hộ cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh, Công an huyện Bình Chánh, CSGT…triển khai công tác tìm kiếm.

tinh hinh may bay quan su roi 4Tinh hinh may bay quan su roi mới nhất, .

tinh hinh may bay quan su roi 5Đại tá Dương Văn Thanh- Phó chủ nhiệm chính trị ,Bệnh viện Quân Y 175 cho biết, 4 cán bộ chiến sĩ được đưa về bệnh viện bị cháy biến dạng, bước đầu phía bệnh viện phải giám ADN để xác định thi thể từng người.

tinh hinh may bay quan su roi 6Đại diện phía quân đội cho biết, do tổ lái thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện nguy hiểm, cả 4 quân nhân hy sinh trong vụ tai nạn trên sẽ được công nhận là liệt sỹ. Lễ truy điệu sẽ do Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức.

tinh hinh may bay quan su roi 7Cho đến tối ngày 28-1 tinh hinh may bay uh 1 roi, đã có hai cán bộ chiến sĩ được nhận dạng đó là  Thượng tá Đỗ Văn Chính và Thượng tá Trần Văn Đức, hai nạn nhân còn lại phải chờ kết quả xét nghiệm ADN.

tinh hinh may bay quan su roi 7Những mảnh vở đầu tiên từ vụ máy bay UH-1 bị rơi tại Bình Chánh được đưa ra khỏi hiện trường.

0 3019
Trao đổi với phóng viên, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, khoảng 7h30 phút sáng nay (28.1), một máy bay quân sự UH-1 đã mất tích sau khi rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vài phút.
 
Máy bay quân sự rơi ở TP.HCM - 1
Một máy bay trực thăng UH-1 của quân đội Mỹ

Trung tướng Tuấn cho biết thêm vụ roi may bay quan su, hiện tại chưa nhận được thông tin về số người thương vong và cho biết công tác cứu hộ đang tích cực được triển khai.

“Hiện tại chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm, tuy nhiên nhiều khả năng máy bay mất liên lạc ở huyện Bình Chánh, TP. HCM. Trên máy bay có 4 người. Máy bay bị mất liên lạc trong quá trình đi làm nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên”, Trung tướng Tuấn chia sẻ.

Theo thông tin từ đại diện UBND huyện Bình Chánh, vị trí máy bay rơi trong phạm vi xã Phạm Văn Hai. Nguồn tin cũng cho biết thêm, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh – ông Nguyễn Văn Trường cùng lực lượng quân sự đã di chuyển tới khu vực được cho là máy bay rơi.

Được biết, máy bay UH 1 có kíp lái 1 – 4 người; dài 17,4 m; cao 4,39 m;  tốc độ tối đa 217 km/g, tầm bay chuyển sân 507 km, trần bay 5.910 m. Sức chứa 14 người.

Cập nhật:

Thông tin cho biết máy bay đang bay về phía Tây Ninh và vị trí mất liên lạc trên vùng trời Củ Chi.

Tính đến thời điểm 10g30 sáng cùng ngày, nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết máy bay đã mất liên lạc hơn 150 phút.

Đến 11g ngày 28-1, trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tham mưu trưởng QĐND Việt Nam xác nhận một máy bay trực thăng UH1 của Không quân Việt Nam đã rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Trung tướng Tuấn chưa xác nhận số người thương vong và cho biết công tác cứu hộ đang tích cực được triển khai trong vụ roi may bay quan su.

Máy bay UH 1 có kíp lái 1 – 4 người; dài 17,4 m; cao 4,39 m; trọng lượng rỗng 2.365 kg, có tải 4.100 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 4.309 kg.

Máy bay có tốc độ tối đa 217 km/g, tầm bay chuyển sân 507 km, trần bay 5.910 m. Sức chứa 14 người.

UH-1 Iroquois là loại máy bay trực thăng quân sự đa năng do hãng Bell chế tạo, UH-1 rất nổi tiếng và được coi là một trong những biểu tượng của chiến tranh Việt Nam, nó thường được biết dưới tên dùng trong Thủy quân lục chiến Mỹ là Huey.

1 3719
Chiều 27.1, Đoàn liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính và đối chiếu lời khai của ông Nguyễn Như Khánh – chủ quán Hào Long Sơn (tên cũ là quán Hương Việt tại địa chỉ số 94 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP.Vũng Tàu) để làm rõ thông tin về vụ việc quán này tính tiền bữa ăn đêm dành 2 người (trong đó có một du khách người Nhật Bản) với giá 22 triệu đồng.
Ăn 3 món, uống 2 chai bia hết 22 triệu ở Vũng Tàu, chủ quán đổ tại máy quẹt thẻ lỗi
Quán Hào Long Sơn

Cô gái đi cùng du khách người Nhật Bản cho biết, khoảng 22h30 ngày 19.1, chị và một người đàn ông quốc tịch Nhật Bản đến quán Hào Long Sơn (tên cũ là quán Hương Việt tại địa chỉ số 94 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP.Vũng Tàu) ăn khuya. Bữa ăn của 2 người gồm tôm sú, ốc hương, cơm chiên hải sản, 2 chai bia, ly cam ép được chủ quán tính 2,2 triệu đồng.

Do không mang nhiều tiền mặt, du khách người Nhật đã thanh toán bằng thẻ visa. Chủ quán trực tiếp đưa khách đến máy POS quẹt thẻ, tuy nhiên số tiền trong thẻ bị rút đi là 22 triệu đồng. Vị khách Nhật tỏ ý thắc mắc nhưng không diễn đạt được vì bất đồng ngôn ngữ. Khi lên taxi về, người khách nữ đi cùng xem lại biên lai và phát hiện số tiền bị tính nhầm gấp 10 lần, nhờ tài xế taxi quay lại nhưng quán đã đóng cửa. Cũng trong đêm hôm đó, qua tài xế taxi, hai vị khách đã báo với ông Khánh chủ quán về sự nhầm lẫn trên.

Trình báo với cơ quan chức năng, ông Khánh biện bạch: “Do lỗi máy quẹt thẻ hoặc sơ ý nên tính nhầm tiền của khách. Khách muốn nhận tiền mặt hoặc qua tài khoản, quán sẵn sàng hoàn trả”.

0 2118
Clip cho thấy một người đàn ông chặn xe của CSGT và yêu cầu trả lại lại giấy tờ vì không chấp nhận lỗi vi phạm giao thông vừa bị phạt.

Người đàn ông này yêu cầu hai CSGT chứng minh lỗi mà mình vi phạm, nếu không phải trả lại giấy tờ xe cho anh ta.

Ở bên đường, một người đàn ông nói rằng hai đồng chí CSGT chưa thực hiện đúng điều lệ trước khi xử phạt vi phạm giao thông.

Trước sự cản trở của người đàn ông đó, một trong hai đồng chí CSGT phải gọi thêm người hỗ trợ.

clip chan xe csgt doi giay to
Ảnh trích từ clip người đàn ông chặn xe CSGT đòi lại giấy tờ.

Ở đoạn sau, một CSGT có “xích mích” nhỏ với người phụ nữ quay video clip này.

Hiện chưa rõ kết cục của vụ việc trên ra sao.

Clip được kênh Otofunvn của YouTube chia sẻ và đang lan tỏa nhanh trên mạng.

0 2334
Vừa mở cổng để vào nhà riêng ở đường Lạc Long Quân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bất ngờ ông Q. bị hai nam thanh niên dùng mã tấu chém tới tấp vào người .

Ngày 27/1 tin mới nhất về vụ viet kieu bi chat dut ngon tay, anh D.Q.T. (SN 1980, quê thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cư trú tại Hoa Kỳ) cho biết cha của anh là ông Q. (SN 1952, Việt kiều Mỹ) đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị với nhiều vết thương trên người vì bị hai nam thanh niên chém.

Việt Kiều Mỹ về quê ăn Tết bỗng nhiên bị chém đứt 3 ngón tay 2

Ông Q. bị hai nam thanh niên chém bị thương nặng trước vùng mặt.

Theo lời kể của anh T. về vụ viet kieu bi chat dut ngon tay thì cách đây khoảng hai tuần, cha anh là ông Q. từ Hoa Kỳ về quê ở An Cư Đông I, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc để ăn Tết Nguyên đán.

Khoảng 18h30 ngày 19/1, trong khi đi chơi về, ông Q. tới cổng nhà để mở cửa vào nhà thì bất ngờ bị hai nam thanh niên dùng mã tấu chém tới tấp vào người ông Q. khiến ông Q. chỉ kịp la lên và gục ngã ngay tại chỗ.

Nghe tiếng kêu, một số người dân sống gần đó chạy sang thì phát hiện hai nam thanh niên bỏ chạy một đoạn rồi nhảy lên xe máy dựng sẵn gần đó, phóng vụt đi về phía thành phố Huế.

Việt Kiều Mỹ về quê ăn Tết bỗng nhiên bị chém đứt 3 ngón tay
Ba ngón tay của ông Q. cũng bị chém đứt.

“Lúc đó tôi đang ở nhà thì nghe tiếng kêu cứu của ông Q. Khi tôi cùng một số người nữa thấy hai nam thanh niên bỏ chạy. Do trời chập choạng tối nên chúng tôi không nhìn rõ biển số xe, chỉ thấy thoáng qua hình như đó là xe exciter màu xanh, hai nam thanh niên này mang áo mưa, đầu đội mũ bảo hiểm, bịt mặt…”, anh H., sống gần nhà ông Q. kể lại.

Ông Q. bị chém ở vùng mặt, đầu, tay, chân…bị đa chấn thương, được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu ngay sau đó.

Theo anh T. (con ông Q.) thì ông Q. bị chém đứt 3 ngón tay trái, vỡ hai hàm răng, gãy 10 cái răng; đặc biệt một vết chém trên vùng mặt dài 20cm từ đuôi tai trái xuống má cằm bên phải. Phía sau cổ cũng bị vết thương, đứt gân tay phía trên khủy tay trái…

“Gia đình tôi cũng không xích mích, gây hấn, hận thù gì với ai mà bỗng dưng bị chém vô cớ. Theo người dân kể lại thì hai đối tượng này chém người rất chuyên nghiệp, khả năng là giang hồ. Cả gia đình tôi định cư ở Hoa Kỳ, hàng năm về quê đón Tết cổ truyền. Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi hoang mang, lo sợ…”, anh T. cho biết.

0 2677
 Khoảng 20h30 ngày 26/1, người dân phát hiện máu chảy ra từ căn nhà một trệt, hai lầu trong con hẻm đường Hưng Phú, sát cầu Chánh Hưng (phường 10, quận 8), nên vội báo dân phòng và công an. Khi mọi người phá cửa sắt vào trong thì hốt hoảng khi thấy người đàn ông bị sát hại nằm chết ngay cửa.

Tin nóng: Nghệ sĩ Đỗ Linh bị sát hại dã man tại nhà trọ

Nam thanh niên mặc quần đùi, ở trần, người dính đầy máu – nghi là hung thủ – thấy vậy liền bỏ chạy lên tầng trên căn nhà và phóng qua nóc sân thượng nhà bên cạnh. Một số dân phòng trèo lên nóc nhà đuổi theo nhưng hắn nhảy vào vào trường tiểu học Hưng Phú, mất dạng.

Tuy nhiên, đến khoảng 22h, sau khi dùng đèn pin lùng sục khắp trường và các nhà dân lân cận không thấy kẻ sát nhân, cảnh sát đã rời khỏi trường học. Hung thủ được cho là đã trốn thoát.

Tin nóng: Nghệ sĩ Đỗ Linh bị sát hại dã man tại nhà trọ 1

Đến 0h ngày 27/1, thi thể nạn nhân được chuyển đi khỏi hiện trường. Ảnh: An Nhơn

Nạn nhân được xác định là nghệ sĩ Đỗ Linh (42 tuổi, quê Long An). Theo hàng xóm, nam nghệ sĩ đến thuê căn nhà này vài tháng nay và thường xuyên có bạn nam về ngủ qua đêm.

Đỗ Linh là nghệ sĩ cải lương hoạt động tại thị trường miền Nam. Anh từng tham dự giải Trần Hữu Trang với nghệ sĩ Quế Vân và nghệ sĩ Hữu Quốc vào năm 1998.

0 1195
Khi tỉnh dậy vị khách nước ngoài đã không thấy nữ tiếp viên massage trẻ tuổi xinh đẹp đâu nữa. Hai chiếc iPhone cũng “mất tích” theo.

Ngày 25/1, thông tin từ Công an thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết vừa qua đơn vị đã tạm giữ Nguyễn Thị Hà (22 tuổi, ở phường Nghi Thu) để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, công an thị xã Cửa Lò nhận được trình báo từ một người nước ngoài (Quốc tịch Úc) về việc mình đã bị một nữ tiếpviên mát-xa trộm 2 điện thoại di động hiệu iPhone cùng một số tài sản khác với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng. Trong 2 chiếc điện thoại lưu trữ rất nhiều tài liệu làm việc quan trọng của người này.

trom dien thoai khach nuoc ngoai
Hà cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Theo đó, khi vị khách đến nghỉ tại khách sạn Thái Bình Dương thì cảm thấy trong người mệt mỏi nên đã nhờ người gọi một tiếp viên massage đến để xoa bóp.

Trong lúc cô gái này thực hiện thì ông này ngủ thiếp đi. Đến gần sáng khi tỉnh dậy vị khách đã không thấy cô gái xinh đẹp cùng 2 chiếc điện thoại của mình đâu nữa.

Nhận được trình báo, công an đã nhanh chóng vào cuộc truy tìm cô gái mất tích cùng 2 chiếc điện thoại của vị khách nước ngoài.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai trong lúc massage cho khách cô thấy vị này nhiều tài sản có giá trị để ngay trên đầu giường khiến người đẹp nảy sinh ý định chiếm đoạt. Chờ vị khách ngủ, “chân dài” này vội ra tay sau đó lập tức rời khỏi hiện trường mang tài sản về phòng trọ cất giữ.