Chị dâu đâm chết em chồng bằng một nhát dao

Chi dau dam chet em chong – Vụ án mạng chị dâu đâm chết em chồng xảy ra trưa 28-7 tại nhà số 24-Lữ Gia, TP Quy Nhơn, Bình Định khiến người dân vô cùng sửng sốt. Người đàn bà 39 tuổi đã tự tay cầm dao giết em chồng mà nguyên nhân là do mâu thuẫn âm ỉ bắt đầu trong gia đình có người đàn bà không biết vun vén hạnh phúc và xây dựng tổ ấm của mình.

an ninh, an ninh hinh su, an ninh hai phong, hinh su 24h, an ninh cuoi thang, an ninh hinh su 24h, hinh su trong ngay, hinh su viet nam

Khoảng 11 giờ ngày 28-7, sau tiếng cãi vã phát ra từ ngôi nhà khá khang trang được xây dựng cách đây không lâu là tiếng chửi bới của Lâm Thủy Toàn (1975) cùng chồng là Trần Công Cường (1968). Người dân ở đây đã quá quen với điều này, tuy nhiên sau đó là tiếng kêu thất thanh của anh Cường: “Nó giết em tôi rồi bà con ơi, bà con ơi…”. Khi mọi người tới nơi thì thấy anh Trần Công Cương (1972) em ruột anh Cường đang nằm trên vũng máu. Mọi người lập tức đưa anh Cương đi cấp cứu nhưng đã quá muộn. Anh Cương đã tắt thở do bị chị dâu đâm 3 nhát dao, trong đó có nhát chí mạng sau cùng trúng ngay vùng ngực.

Trước đây, 2 vợ chồng Toàn và Cường sống tại nhà số 24-Lữ Gia, TP Quy Nhơn. Toàn ở nhà còn anh Cường đi làm ăn xa tận TPHCM. Mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu khi nhiều lần đi làm ở xa về, anh Cường nghe mọi người bàn tán vợ anh ở nhà không chung thủy.

Gần đây, chính những người ruột thịt của anh cũng nói ra điều này nên mâu thuẫn vợ chồng ngày càng căng thẳng. Thay vì tìm cách hòa giải mối quan hệ vợ chồng để sớm hòa thuận thì cách đây 1 tháng, chị Toàn đã ra khỏi nhà và đến đường Ngô Mây, TP Quy Nhơn thuê nhà ở riêng. Hai vợ chồng chính thức ly thân.

Chi dau dam chet em chong – Cũng trong thời gian này, chị Toàn nhiều lần đề nghị ly hôn nhưng anh Cường chưa đồng ý vì nghĩ đến 2 con còn nhỏ. Khoảng 10 giờ ngày 28-7, chị Toàn đến nhà số 24-Lữ Gia lấy hộ khẩu với mục đích làm thủ tục ly dị, quyết chia tay với anh Cường.

Chị Toàn lên gác lục tìm hộ khẩu nhưng không thấy nên nghĩ là chồng giấu, vậy là 2 người lại tiếp tục cãi nhau. Chị Toàn đi xuống bếp gặp bà Trần Thị Minh Xuân (mẹ chồng) và vô cớ trút giận lên bà Xuân khi buông lời chửi bới thậm tệ rằng “sinh con ra mà không biết dạy”. Lúc đó, anh Trần Công Cương (1972, là em ruột anh Cường) thấy vậy nên nhắc nhở chị Toàn không được ăn nói hỗn láo, chuyện vợ chồng mâu thuẫn thì không được đổ lên đầu người khác, nhất là mẹ chồng.

Chị dâu vung dao đâm chết em chồng, An ninh - Hình sự, trong an, dam chet em chong, chi dau, vu an, an mang, an ninh hinh su

Lâm Thủy Toàn và con dao gây án.

Tất nhiên, trước đó giữa chị Toàn và em chồng đã có mâu thuẫn vì anh Cương cũng cho rằng chị Toàn có mối quan hệ lăng nhăng, về làm dâu nhà mình mà không lo vun vén cho gia đình, bồ bịch khiến hàng xóm bàn tán, xem thường gia đình. Lần này, sau khi anh Cường đi làm ăn trở về, Cương có thổ lộ việc “chị dâu lăng nhăng” với anh mình nên chị Toàn ghét Cương ra mặt. Thế là xảy ra cãi vã, xô xát giữa chị dâu với em chồng.

Chi dau dam chet em chong – Trong lúc cãi vã và xô xát, bất ngờ Toàn vào nhà bếp lấy con dao nhọn chạy lên đâm Cương 2 nhát vào ngực. Quá bất ngờ, anh Cường vội chạy đến can ngăn, đẩy Toàn và Cương ra nhưng Toàn tiếp tục cầm dao lao vào đâm một nhát nữa vào ngực em chồng khiến Cương gục tại chỗ. Khi nghe anh Cường kêu cứu, người dân gần đó vội chạy đến thì tất cả đã quá muộn, Cương đã tắt thở trên vũng máu.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, CAP Ngô Mây nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đã bắt giữ Lâm Thủy Toàn theo biên bản phạm tội quả tang về hành vi giết người. Ngày 28-7, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bình Định đã tiếp nhận hồ sơ vụ án và đối tượng để thụ lý theo thẩm quyền, đồng thời tạm giữ Toàn về hành vi giết người. Khép lại một vụ án đau lòng, bi kịch của một gia đình mà nguyên nhân có phần từ người đàn bà không biết giữ tổ ấm.